Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Cảm giác vừa gặp gỡ đã thấy hai từ "hôn nhân".

Cảm giác vừa gặp gỡ đã thấy hai từ "hôn nhân".

Lượt xem: 1068
Chọn ngôn ngữ:

Cảm giác hôn nhân.

Có người, vừa khi gặp gỡ đã có cảm giác “hôn nhân” dành cho đối phương.

Mình còn nhớ về một quá khứ đẫm nước mắt và tuyệt vọng năm ấy. Khoảng thời gian mình tuyệt vọng nhất, lang thang trên mọi nẻo đường. Mình thất bại trong tình yêu, công việc và cuộc sống. Có những ngày mình trốn trong một góc phòng, tắt đèn tối om, nốc gần hết một chai rượu và khóc. Mình khóc như thể một đứa trẻ nức nở, thống khổ và đau đớn. Nỗi đau ấy ngày từng ngày gặm nhấm tầm hồn và thể xác nhỏ bé. Mình không biết, mình đã phải trải qua nó bao nhiêu ngày. Có thể bạn nghĩ, nỗi đau của nhiều người còn hơn, nhưng cảm xúc là của mình, mình thấy nó đau thì nó sẽ rất đau. Mình chôn bản thân vào sự tuyệt vọng mất hơn một năm.

Đã rất lâu, rất khó khăn để mình có thể vượt qua được giai đoạn đen tối ấy. Mình lao đầu vào công việc, không cho bản thân một ngày nghỉ. Mình làm, làm và làm hết mình, chỉ mong rằng thời gian và sự bận bịu khiến mình “mất trí nhớ” đi những ký ức đau thương kia. Mình biến bản thân thành cỗ máy vô tri, ăn ngủ và làm là cuộc sống lúc bấy giờ. Mình đã như thế trong khoảng hai năm.

cam-giac-hon-nhan

Sự xuất hiện tình cờ của anh đã khiến cái nhìn về cuộc sống của mình thay đổi hơn rất nhiều. Vào một ngày bình thường gần cuối của chuỗi hai năm làm “người máy”, không biết là vô tình hay có lý do, anh đặt lại một câu bắt chuyện để đến hiện tại mình vẫn nghĩ ngày hôm ấy thật đặc biệt. Ngày anh đến, tấm lòng mình như được mở nút thắt, có những chia sẻ, sự khó khăn đều được anh quan tâm và đồng hành cùng mình. Anh nói “Từ nay có anh rồi, tất cả mọi việc em cứ tự tin làm vì anh đứng sau em”. Câu nói khiến bản thân mình đã cố gắng từ ngày ấy. Chắc có người sẽ thắc mắc, nếu mình đã tìm được chỗ dựa thì mình cố gắng làm gì. Đúng vậy, chỗ dựa này mình còn cần cố gắng hay sao?

Anh đến bên mình, quan tâm mình, lo lắng cho mọi điều xung quanh cuộc sống của mình như gia đình, bạn bè và công việc. Anh mang lại sự ấm áp, tự hào mà mình thiếu bấy lâu. Và, anh nói, nếu ngày ấy không có mình, chắc hẳn anh cũng không có động lực to lớn mà cố gắng như thế. Chúng mình không ai dựa dẫm vào ai, chúng mình cùng nương tựa nhau để sống thật cố gắng như vậy.

cam-giac-hon-nhan

Người mà cho đối phương cảm giác muốn có một “hôn nhân” chắc chắn phải là người cho mình cảm giác nương tự. Mình và anh đã từng đi qua những tháng ngày tăm tối của riêng, cùng đã từng sống khoảng thời gian sai lầm cho bản thân. Đến hiện tại, chúng mình hiểu cuộc sống này nếu quá vội vã ắt sẽ có những quyết định sai lầm. Có những người đi qua khiến ra bất chợt nghĩ rằng cả đời này trọn vẹn với họ, nhưng nếu không cho nhau cảm giác nương tựa, thứ trọn vẹn ấy cũng sẽ tan ra dù sớm hay muộn.

Mình và anh đã nương tự nhau như thế! Cảm giác hôn nhân là cả hai cùng dành cho nhau khi cùng nhau đi qua hỷ nộ ái ố của cuộc đời.


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập