Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Countdown Party Chào Đón Năm Mới

Countdown Party Chào Đón Năm Mới

Lượt xem: 922
Chọn ngôn ngữ:

Countdown đã trở nên không còn xa lạ với chúng ta và đêm cuối cùng của năm cũ, để chào đón những khoảnh khắc chuyển giao đầu tiên sang Năm Mới. Vậy Countdown party có những đặc điểm gì thú vị? Hãy cùng đếm ngược khoảnh khắc chào đón một Năm Mới trong không khí hào hứng, tưng bừng của các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam!

Countdown party là gì?

Countdown có nghĩa là đếm ngược diễn ra vào đêm 31/12 - Nguồn ảnh: Internet

Countdown nghĩa là gì? Trong tiếng Anh, countdown có nghĩa là đếm ngược, countdown timer là đồng hồ đếm ngược. Hiện nay, vào đêm 31 tháng 12 hằng năm (theo Dương lịch), ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, người ta sẽ tổ chức các countdown party – sự kiện đếm ngược để chào đón năm mới. Trong sự kiện này, một chiếc đồng hồ lớn sẽ hiển thị thời gian đếm ngược, thường là từ 20 giây hoặc 10 giây đến 0. Khi đồng hồ đếm ngược đến số 0, tất cả mọi người sẽ cùng hô vang “chúc mừng năm mới”. Ngoài màn đếm ngược, countdown party còn đem đến một chương trình âm nhạc vô cùng sôi động, vui vẻ với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, chương trình bắn pháo hoa đặc sắc... Chính vì vậy, sự kiện này thường thu hút được rất nhiều người tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ.

Countdown mang nhiều ý nghĩa đặc biệt  

Countdown timer

A countdown timer có nghĩa là đồng hồ đếm ngược. Khác với những chiếc đồng hồ thông thường hiển thị thời gian trong của một ngày, đồng hồ đếm ngược sẽ quay ngược thời gian, trở về mức 0 theo thời gian đã được cài đặt.

Loại đồng hồ này được sử dụng phổ biến trong quá trình nấu ăn hay các cuộc thi có quy định về thời gian.

Countdown mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Countdown cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt chào đón Năm Mới - Nguồn ảnh: Internet

Countdown cruise

Đây là công cụ tổ chức hành trình hoàn chỉnh của bạn, được sử dụng phổ biến trong các chuyến du lịch. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp, thay đổi chi tiết về hành trình của mình. Nó cho phép bạn tìm hiểu về những nơi bạn muốn đến; bạn cũng sẽ nhận được những lưu ý cũng như lời khuyên để hành trình có thể diễn ra tốt đẹp hơn.

M Countdown

M Countdown là một chương trình âm nhạc định kỳ của đài truyền hình Mnet – Hàn Quốc được phát sóng vào thứ Năm mỗi tuần. Chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng nên rất được quan tâm bởi những người hâm mộ K-POP trên toàn thế giới. M Countdown đã được mua bản quyền phát sóng tại Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Philippines, Mỹ, Singapore…

Countdown được tổ chức trên toàn thế giới, và phổ biến ở Việt Nam

Coundown được tổ chức trên toàn thế giới và cũng phổ biến từ lâu tại Việt Nam - Nguồn ảnh: Internet

Hiện nay, sự kiện đếm ngược phổ biến nhất ở Việt Nam cũng như trên Thế giới đó chính là sự kiện New Years Countdown – Đếm ngược đón năm mới hay còn gọi là Chào năm mới. Sự kiện này được tổ chức định kỳ vào ngày 31/12 – ngày cuối cùng của năm. 

Chỉ còn nửa tiếng đồng hồ nữa cả thế giới cũng như Việt Nam sẽ bước sang Năm Mới. Nắng Mới Yêu Thương xin kính chúc các bạn một Năm Mới dồi dào sức khỏe, bình an, thịnh vượng và hạnh phúc. Happy New Year!


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập