Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Dành tặng thầy cô những bức tranh ý nghĩa và tri ân nhân dịp 20-11

Dành tặng thầy cô những bức tranh ý nghĩa và tri ân nhân dịp 20-11

Lượt xem: 3929
Chọn ngôn ngữ:

20-11- Ngày Nhà giáo Việt Nam, dịp lễ kỷ niệm đặc biệt để  bày tỏ lòng tri ân và biết ơn đến các thầy cô, những người lái đò dìu dắt thế hệ tương lai cập bến bờ mơ ước và tri thức vô cùng quý giá. Những bức tranh với màu sắc sinh động, ý nghĩa chính là món quà tình cảm thể hiện lòng tri ân sâu sắc dành tặng các thầy cô...

1. Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nổi bật lên trong bố cục của bức tranh chính là hình ảnh vui tươi và rạng rỡ của cô giáo khi được đón nhận những bông hoa điểm Chín, điểm Mười từ những người học trò của mình, những "bông hoa điểm tốt" cùng những nụ cười phấn khởi, mừng vui chính là món quà tràn đầy yêu thương và ý nghĩa mà các em học trò cần cù, siêng năng dành tặng cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Bức tranh 1

2. Hoa điểm Mười tặng Thầy, tặng Cô

Bức tranh 2

Niềm vui của trò cũng chính là hạnh phúc của cô. Vâng, chủ đề của bức tranh này chính là "Hoa điểm Mười tặng Thầy, tặng Cô". Không có gì hạnh phúc hơn chính là những bông hoa điểm tốt các trò đạt được qua chuỗi ngày dài học tập vất vả. Đó không chỉ là công sức của trò mà còn là niềm mong mỏi của mỗi bậc thầy cô đều mong sao mỗi lớp học trò đều trưởng thành hơn qua những bài học kiến thức cô giảng, thầy dạy. 

3. Lễ mít tinh chào mừng ngày 20/11

Bức tranh 3

Lễ mít tinh là một lời cảm ơn, một lời tri ân đến tất cả các bậc làm thầy, làm cô cả đời tận tụy, dạy trò nên người. Mỗi dịp tháng 11 về, từng lớp học trò lại nô nức đi dự mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức đều đặn hàng năm. Ngày 20/11 là dịp các lớp học trò ở tất cả mọi miền đất nước đều mong muốn được trở về thăm thầy, thăm cô, tỏ lòng biết ơn sâu sắc những người thầy cô đã và đang dạy mình nên người. 

4. Cô và trò trong lớp học

Bức tranh 4

"Cô và trò trong lớp học" là một bức tranh ý nghĩa thể hiện tình cảm gắn bó, ấm áp, thương yêu giữa cô và trò. Khi đến trường, thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai, quan tâm, ân cần chỉ bảo, dìu dắt từng thế hệ học sinh của mình đến bến bờ mơ ước. Những chân trời tri thức bao la, và bài học làm người quý giá đều được các thầy cô ngày đêm miệt mài, tận tuỵ trên bục giảng truyền dạy đến từng thế hệ học trò của mình, chắp cánh cho những học sinh thân yêu vững bước trên con đường tương lai tươi sáng phía trước. 

5. Món quà tặng Cô

Bức tranh 5

"Món quà tặng Cô" như một lời cảm ơn sâu sắc nhất đến cô trong suốt những năm tháng cần mẫn bên giáo án, miệt mài bên bảng đen, phấn trắng. Món quà tặng cô không chỉ là những bó hoa tươi thắm, những món quà nhỏ đơn sơ mà chính là cả tấm lòng, là tình cảm mà mọi thế hệ học trò đều muốn gửi về tặng cô. "Xin lỗi" không đủ, "Cảm ơn" cũng chẳng thừa. "Món quà tặng Cô" chính là bức tranh chan chứa tình cảm sâu sắc, kính yêu vô bờ mà những thế hệ học trò muốn gửi tặng đến Thầy, Cô - những "người lái đò" tận tuỵ trên bục giảng. 

6. Học trò quây quần bên Thầy Cô

Bức tranh số 6

Chủ đề của bức tranh này chính là "Học trò quây quần bên Thầy Cô". Phải chăng bức tranh này đã lột tả đầy đủ nhất nỗi niềm mong mỏi của thầy cô vào dịp 20/11 lại đến. Đó là gặp lại và lắng nghe về cuộc sống, những thành công hay nỗi vất vả mà từng lớp học trò cũ hay mới kể cho cô thầy nghe. "Trồng cây" cả đời cũng đến lúc mong "thành quả" đạt được có "đơm bông kết trái" hay không. Đó chính là món quà ý nghĩa nhất thầy cô mong nhận được vào chính ngày này.

7. Cô giáo lớp em

"Sáng nào em đến lớp 
Cũng thấy cô đến rồi 
Đáp lời “Chào cô ạ!” 
Cô mỉm cười thật tươi..." 

Bức tranh 7

Đó là những lời thơ ấm áp cũng như chính là chủ đề của bức tranh Chào mừng 20/11 này. "Cô giáo lớp em" đấy, cô giản dị lắm mà hiền hậu lắm. Cô chính là người mẹ thứ hai của mỗi đứa học trò chúng em. Ngày tri ân đến rồi, học trò chỉ biết gửi tặng cô những bó hoa tươi thắm nhất, mong cô luôn trẻ mãi để dìu dắt thật nhiều lớp học trò khác nên người nữa, cô nhé!

8. Học sinh dân tộc chúc mừng Cô

Bức tranh số 8

Học sinh các dân tộc thiểu số là những học trò thiệt thòi hơn học sinh dân tộc Kinh trên nước Việt Nam. Các em không được đi học nhiều, không được trang bị đầy đủ sách vở, kiến thức như các bạn khác. Bức tranh được vẽ với chủ đề "Học sinh dân tộc chúc mừng Cô" chính là lời cảm ơn, là tình cảm đơn thuần mà cảm động nhất của các học trò dân tộc gửi đến các thầy cô giáo nơi đây.

9. "Tôn sư trọng đạo" - "Uống nước nhớ nguồn"

Bức tranh 9

"Tôn sư trọng đạo" - "Uống nước nhớ nguồn" là chủ đề được nhắc đến rất nhiều cứ mỗi dịp 20/11 lại về. Bức tranh thể hiện được lời cảm ơn của các trò gửi tặng đến cô qua một món quà đơn giản thôi. Nụ cười hiền hậu của cô chính là niềm vui lớn nhất của thế hệ học trò, là niềm thương yêu động lực làm ấm lòng các em, để các em càng thêm tự tin, vững bước trên con đường gặt hái những thành công, tri thức của mình. 

10. "Tiên học lễ, hậu học văn"

Bức tranh 10

Mỗi ngày đến trường, ai trong chúng ta đều cũng thấy câu nói quen thuộc "Tiên học lễ, hậu học văn". Đây cũng chính là chủ đề đầy ý nghĩa nhân văn được diễn tả thành công trong nhiều bức vẽ thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy cô nhân ngày kỷ niệm 20/11. 

Công ơn cô thầy tựa biển cả, trời xanh, tấm lòng học trò không biết thể hiện sao để đền đáp công ơn ấy đây. Mỗi bức tranh đều là những nét vẽ đơn sơ nhưng chan chứa trong đó là cả tấm lòng, tình cảm thương yêu, tri ân sâu sắc mà học trò dành tặng thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp về. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp "trồng Người" của mình! 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập