Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Ngọt ngào với những mẫu thiệp Valentine handmade độc đáo

Ngọt ngào với những mẫu thiệp Valentine handmade độc đáo

Lượt xem: 2049
Chọn ngôn ngữ:

Tình yêu sẽ trở nên thêm phần ngọt ngào nếu vào ngày lễ Tình Nhân 14-2, bạn dành tặng cho nửa kia của mình những món quà bất ngờ và chứa đựng những tình cảm yêu thương, ấm áp. Không cần sô-cô-la hay hoa hồng mà chính những tấm thiệp Valentine handmade tự tay bạn sáng tạo, nhỏ nhỏ xinh xinh, dù đơn giản nhưng cũng đủ làm trái tim người ấy cảm thấy xúc động và hạnh phúc rồi. Hãy cũng Góc sáng tạo khám phá những cách tự tạo các tấm thiệp đơn giản, nhưng vô cùng ý nghĩa để thay lời nhắn gửi những thông điệp đong đầy yêu thương đến người ấy nhé!

1. Thiệp “Độc dược” - Lọ hóa chất Tình Yêu

Chuẩn bị nguyên liệu

Giấy bìa màu trắng, đỏ
Hạt sequin lấp lánh, kim tuyến (tùy ý)
Màu sáp hoặc màu chì, màu nước đỏ
Kéo, dao rọc giấy, keo dán

Các bước làm thiệp

Bước 1: Cắt giấy bìa trắng thành 2 hình chữ nhật cùng kích thước. Ở tấm bìa thứ nhất, bạn dùng dao rọc giấy rọc theo hình chiếc lọ ở giữa, tấm còn lại bạn tô màu đỏ, trùng với vị trí chiếc lọ trên tấm bìa trước.

Bước 2: Dán hạt sequin lên tấm bìa thứ 2, dán ở vị trí đáy lọ (có thể thêm một chút kim tuyến lấp lánh).

Bước 3: Cắt giấy bìa đỏ thành hình chữ nhật, kích thước gấp đôi hình chữ nhật màu trắng rồi gập đôi. Sau đó dán hai tấm bìa trắng lên cùng một mặt tấm bìa đỏ như ảnh.

 

Thành phẩm:

Vậy là bạn đã hoàn thành mẫu thiệp Valentine lọ hóa chất - "Độc dược" Tình Yêu rồi đó. Hãy đong đầy tình cảm của bạn bằng những dòng chữ bên trong thiệp rồi tặng cho người đó nhé. Đây là một mẫu thiệp Valentine rất độc đáo đấy.

Thành phẩm lọ hóa chất Tình Yêu

2. Thiệp trái tim 3D ngọt ngào

Chuẩn bị nguyên liệu

Giấy gói quà cứng cáp, nhiều màu
Bìa cứng màu trắng ngà
Bìa cứng màu đỏ
Đục lỗ trái tim hoặc khuôn trái tim
Kim chỉ, keo, kéo

Thiệp trái tim 3D độc đáo

Các bước làm thiệp
Bước 1: Cắt các cạnh của bìa cứng màu đỏ, gấp đôi bìa cứng màu trắng và đỏ. Lưu ý, ở bước này bạn nên dùng bút bi hết mực hoặc sống dao để tạo nếp trước khi gập, tránh giấy bị gãy, nhăn nheo mất thẩm mỹ.

Dùng đục lỗ trái tim hoặc khuôn bằng bìa cứng để cắt nhiều mảnh giấy gói quà hình trái tim. Số lượng tùy thuộc kích thước thiệp, mẫu trong ảnh minh họa cần 24 mảnh.

Thiệp 3D trái tim

Bước 2: Xếp mỗi 2 mảnh giấy thành 1 trái tim và đặt lên bìa trắng, chọn số lượng sao cho phù hợp. Dùng chỉ màu trắng hoặc đỏ may dính các trái tim vào mảnh bìa trắng. Sau khi hoàn thành dán phần bìa màu đỏ vào ruột thiệp để giấu đường chỉ may.

Bước 3: Nhẹ nhàng tách các lớp giấy gói quà thành những trái tim 3D xinh xắn. Giờ thì tấm thiệp xinh xắn đã xong, bạn có thể sáng tạo thêm các chi tiết trang trí hoặc đơn giản ghi lời chúc và gửi tặng đến người ấy.

3. Thiệp Valentine phong cách cổ điển

Chuẩn bị nguyên liệu

Giấy bìa màu trắng
Giấy craft màu nâu nhạt
Giấy báo
Vải nỉ (vải dạ) màu đỏ
Dây đăng-ten
Keo, kéo

Các bước làm thiệp

Bước 1: Cắt bìa trắng thành hình chữ nhật khoảng 30 x 15 cm sau đó gập đôi để làm bìa thiệp. Cắt giấy craft màu nâu nhạt thành hình vuông nhỏ hơn bìa thiệp, cạnh bìa khoảng 14 cm sau đó vò nhẹ để tạo nếp nhăn tự nhiên. Cắt giấy báo thành hình vuông cạnh 13 cm. Cắt vải dạ thành hình trái tim nhỏ.

Thiệp Valentine phong cách cổ điển

Bước 2: Cắt một đoạn đăng-ten dài 13 cm rồi dán vào hình vuông bằng giấy báo sau đó dán trái tim vào chính giữa đoạn dây. Dán tấm giấy báo lên hình vuông màu nâu sau đó dán tất cả lên bìa trắng.

Các bước làm thiệp Valentine

4. Thiệp Valentine giấy xoắn trái tim yêu thương

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Giấy bìa màu

– Giấy quilling

– Kéo

– Keo dán

– Dụng cụ quấn quilling (có thể thay thế bằng đũa tre)

Cách làm:

Gấp đôi tấm giấy bìa màu đỏ lại, vẽ hình trái tim ở mép gấp rồi cắt ra, tạo thành hai trái tim dính liền nhau.

Cắt tua rua dọc theo chiều dài dải giấy quilling, sau đó cuộn tròn lại làm bông hoa. Bạn làm khoảng 15-17 bông hoa giấy theo cách này nhé!

Dán những bông hoa viền quanh mép giấy lên trên tấm thiệp trái tim. Cuộn giấy màu hồng dán vào bên trong trái tim nữa là hoàn thành.

Cách làm thiệp Valentine

Thành phẩm:

Tấm thiệp đỏ rực rỡ với những bông hoa hồng như thể hiện tình yêu nồng nàn của hai bạn vậy. Mẫu thiệp Valentine này cũng không quá khó, cả bạn nam và nữ đều có thể trổ tài được. Hãy thể hiện tình yêu của mình đến một nửa yêu thương như vậy nhé!

Thành phẩm thiệp giấy xoắn trái tim

Tấm thiệp Valentine handmade dù đơn giản nhưng ẩn chứa trong đó là muôn vàn tình cảm chân thành của người gửi. Tấm thiệp xinh đặt trong gói sô-cô-la ngọt ngào chính là quà tặng Valentine ai cũng không nỡ chối từ. Chúc các bạn thành công và có một mùa Valentine hạnh phúc bên người thương yêu nhé!


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập