Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Như Gió An Lành-Học Cách An Nhiên Và Yêu Thương Bản Thân

Như Gió An Lành-Học Cách An Nhiên Và Yêu Thương Bản Thân

Lượt xem: 937
Chọn ngôn ngữ:

1. Học tập và làm việc thường được ví như chiếc thuyền đi ngược dòng chảy, chỉ cần dừng lại là đã thụt lùi rồi.

2. Thực ra, con người thường vấp váp, ngã đổ là do sự thiếu phòng hộ của bản thân hơn là do bị người khác hãm hại hay môi trường bất như ý.

3. Đừng so sánh người cũ – người mới làm chi cho mệt, vì mỗi người đều có điều đáng yêu, ta chỉ cần yêu cái điều đáng yêu đó thôi!

4. Mình thường quên đặt mình vào vị trí người khác, thế nên mình hay phán xét các kiểu.

Như gió an lành -1

5. Cái cây trụ được qua mùa bão thường càng dẻo dai, bền bỉ. Hành trình nào cũng thế, để đến bến bờ, tất ta phải vượt qua ít nhiều thử thách.

6. Đôi khi, chúng ta nhìn lầm, nghĩ sai, dẫn đến trách oan người đã luôn âm thầm dành cho ta điều tốt đẹp, chỉ vì họ không muốn thể hiện cho ta biết. Nhiều lần ta giận sai người thương ta chỉ vì ta thấy họ thường nói năng thiếu ngọt ngào với ta, ít ra mặt quan tâm, yểm trợ ta,...

7. Gánh trên vai, dù nhẹ mà gánh hoài cũng sẽ mỏi, cũng thành nặng. Thế nên, mỗi ngày ta cần tập thả gánh xuống, hoặc chủ động bỏ bớt đồ ra khỏi gánh, mỗi ngày một ít.

Như gió an lành - 2

8. Một con người thực ra phải-cần trải qua thăng trầm (vừa phải) để có thể giữ mình khi trên đỉnh và gượng dậy khi rớt xuống đáy.

9. Thực ra, trời chỉ sập khi mình cho phép, mình chỉ mất tất cả khi mình đầu hàng trước nỗi khổ. Đó là khi mình không còn tin vào chính mình!

10. Khi gặp việc bất như ý thì hãy thay đổi nó trở nên tốt hơn, nếu không thay đổi được thì từ bỏ nó, nếu không từ bỏ được thì buộc lòng phải sống chung với nó. Vậy chứ biết sao!

Trích Như Gió An Lành - Lưu Đình Long


Bình luận

Thống kê dịch Covid-19

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập