Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Rộn ràng không khí đêm hội Halloween trên toàn thế giới

Rộn ràng không khí đêm hội Halloween trên toàn thế giới

Lượt xem: 2172
Chọn ngôn ngữ:

Halloween là lễ hội truyền thống kỳ bí, sôi động và thú vị của các nước Châu Âu và quốc gia Bắc Mỹ, được tổ chức vào 31/10 hàng năm. Đây là lễ hội khá đặc biệt, độc đáo, chứa đựng nhiều vẻ đẹp huyền bí, và ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong nền văn hoá của các quốc gia phương Tây. Để chào đón lễ hội Halloween, mỗi quốc gia sẽ có những hình thức tổ chức, trang trí và các hoạt động lễ hội mang những nét đặc trưng riêng biệt. Cùng Nắng Mới Yêu Thương dạo một vòng quanh thế giới để khám phá, trải nghiệm và hoà nhịp với không khí sôi động, náo nhiệt của đêm hội Halloween!

Nguồn gốc lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween trên toàn thế giới Thời gian đầu, lễ hội được tổ chức ngày 13/5 hằng năm, sau đó chuyển sang 1/11 trước Ngày lễ các linh hồn 2/11. Tên gốc của Halloween là All Hallows’Eve (Đêm trước Ngày Các Chư Thánh), sau đó đổi thành Halloween như ngày nay. Trải qua hàng thế kỷ, lễ hội Halloween ở từng nước trên thế giới không còn có ý nghĩa tôn giáo mà đơn thuần là lễ hội vui chơi với táo, mèo đen và hoá trang.

Đêm hội Halloween vòng quanh thế giới 

Pháp

Lễ hội Halloween ở Pháp

"Bữa tiệc" hoá trang diễu hành rực rỡ sắc màu, chân thực và sôi động trên đường phố chính là nét nổi bật đặc trưng trong đêm hội Halloween của nước Pháp. Trong đó, người Pháp đặc biệt chú trọng đến thời trang và bạn có thể vô tình bắt gặp nhiều nhà thiết kế nổi tiếng nếu tham gia vào bữa tiệc Halloween này.

Đức

Halloween ở Đức

Tại Đức, Halloween tổ chức từ 30/10 đến 8/11. Người Đức thường đến nhà thờ cầu nguyện nhằm thể hiện sự tôn kính đối với các vị Thánh và thăm viếng người thân đã khuất. Đặc biệt, họ kỵ dùng dao vào đêm Halloween vì không muốn làm tổn thương các linh hồn từ cõi âm về thăm nhà.

Mexico

Halloween

Người Mexico thường trang trí bệ thờ với bánh mì, nến, hoa quả và thắp sáng nến để tưởng nhớ tổ tiên. Đêm đến, họ hoá trang trong quần áo ma quỷ và tham gia diễu hành trên phố Đồng thời, họ sẽ tới thăm mộ người thân suốt đêm đó. Trong bữa tiệc Halloween, người Mexico sẽ thường nhắc lại kỷ niệm với người chết và ăn mừng những điều tốt đẹp.

Anh

Halloween tại nước Anh

 Anh bạn có thể nhìn thấy không khí lễ hội Halloween khác nhau ở vùng nông thôn và thành thị. Trong khi ở thành thị, người Anh diễu hành trên đường phố với bài hát “Punkie night song” cùng với các củ cải đường được chạm khắc thì ở vùng nông thôn, người dân sẽ đặt đèn lồng củ cải trắng trước cổng nhà để xua đuổi các linh hồn. Ngoài ra tâm điểm của lễ hội chính là những đống lửa rực cháy trên phố gắn với câu chuyện Guy Fawkes, người có ý định làm nổ tung Tòa nhà Hội đồng ở Luân Đôn.

Ireland

Halloween (2)

Lễ hội Spirits of Meath ở County Meath là nét đặc trưng trong ngày Halloween của Ireland. Người dân thường chơi bài với kẹo và các đồng xu bên dưới mỗi quân bài. Khi trẻ em chọn được quân bài nào thì sẽ nhận được phần thưởng tương ứng. Ngoài ra, lễ hội Halloween ở Ireland cũng đặc trưng bởi các trò chơi bên đống lửa, món barnbrack và bia.

Áo

Người Áo thường đến thăm nghĩa trang, viếng mộ người thân và đặt lên đó vòng hoa, nến, bình nước. Ngày cuối cùng, họ sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho các linh hồn đã khuất. Vào ngày lễ Halloween, người dân không hóa trang kỳ dị mà tham gia những bữa tiệc đơn giản và thắp một ngọn nến trên bàn trước khi ngủ như một cách chào đón linh hồn trở về.

Lễ hội Hallowwen

Sự kết hợp giữa lễ hội Halloween ở từng nước trên thế giới đã tạo nên một ngày lễ đa màu sắc và mang ý nghĩa riêng. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm ý tưởng mới để biến lễ hội Halloween trở nên thú vị và đặc biệt hơn cùng với bạn bè và người thân. Chúc bạn một đêm lễ Halloween vui vẻ!


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập