Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Tháng 6 với những cuốn sách hay và ý nghĩa

Tháng 6 với những cuốn sách hay và ý nghĩa

Lượt xem: 971
Chọn ngôn ngữ:

Dưới đây là 5 cuốn sách hay mà Tủ Sách Của Nắng chọn ra cho tháng 6 của bạn thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa!

Hai Mặt Của Gia Đình - Choi Kwanghyun

Hai Mặt Của Gia Đình

Tại sao chúng ta lại chịu tổn thương bởi gia đình – những người gần chúng ta nhất? Tại sao dù ở cạnh gia đình nhưng bạn vẫn cảm thấy xa cách và cô đơn? Vì sao chúng ta luôn bộc phát cảm xúc khi đứng trước gia đình mình? Vì sao nỗi đau của gia đình nơi bạn sinh ra và lớn lên lại lặp lại trong gia đình hiện tại? Gia đình trở thành nơi tiếp thêm sức mạnh và cũng là nơi khiến đôi vai chúng ta thêm nặng trĩu; là nơi ẩn náu của những mâu thuẫn tinh vi đằng sau những phút giây thân mật; là nơi tràn đầy thương yêu nhưng có cả sự ghét bỏ. Gia đình lúc nào cũng có hai mặt như vậy. Choi Kwanghyun - một nhà tâm lý học hàng đầu Hàn Quốc, người đã tham vấn tâm lý cho rất nhiều trường hợp có khúc mắc về tổn thương tâm lý xuất phát từ gia đình - sẽ chỉ ra nguyên nhân của những tổn thương, những nỗi đau mà chúng ta phải chịu từ gia đình mình, đồng thời đưa ra cách giải quyết đối với các vấn đề nhức nhối hiện tại.

100 Triệu Năm Thực Phẩm - Stephen Le

100 Triệu Năm Thực Phẩm

Một nhà nhân chủng học sẽ phân tích thực phẩm và dinh dưỡng như thế nào khi đặt nó trong quá trình tiến hóa của loài người? Điểm chung giữa các vấn đề về sức khỏe từ phương Tây đến phương Đông là gì? Tật cận thị có phải do mắt phải hoạt động tinh quá nhiều, còn các bệnh dị ứng là do vấn đề vệ sinh và diệt khuẩn như từ trước đến nay chúng ta vẫn nghĩ? Chế độ ăn ít chất béo và ít thịt dẫn tới giảm bệnh tim hay những can thiệp vào lối sống như tập luyện, giảm căng thẳng, ngừng hút thuốc và trị liệu nhóm mới là chìa khóa thật sự? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong cuốn sách hay này.

Nở Muộn - Rich Karlgaard

Nở Muộn

Rich Karlgaard được biết đến rộng rãi với cương vị người phụ trách xuất bản tại Forbes Media - nơi ông đã làm việc trong suốt 27 năm với lĩnh vực chính là viết về công nghệ, kinh tế, kinh doanh và phát triển con người. Nở muộn là cuốn sách hay dành cho những người chưa thành công, dù bạn đang ở lứa tuổi nào. Cuốn sách chứa đầy những lập luận chặt chẽ và dẫn chứng về các trường hợp “nở muộn” không hề xa lạ, được tác giả đưa ra để thuyết phục chúng ta chấp nhận một sự thật quan trọng rằng: Thành công là một quãng đường dài tuyệt đẹp mà mỗi người sẽ đều tiến tới đích đến, nhưng với vận tốc của riêng mình.

Đừng Ốm - Bí Quyết Sống Khỏe Trong Thế Giới Đầy Rẫy Mầm Bệnh - Nhiều tác giả

Đừng Ốm

Cứ vài năm, chúng ta lại phải đối mặt với nỗi sợ về một đợt bùng phát dịch bệnh mới như SARS, H1N1 hay COVID-19. Các chuyên gia sức khỏe nhấn mạnh rằng việc tự chăm sóc bản thân thông minh chính là chìa khóa để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Dù chúng ta không thể tránh hoàn toàn tiếp xúc với virus hay vi khuẩn, nhưng có nhiều cách giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như giảm phơi nhiễm với mầm bệnh. Dựa trên nghiên cứu khoa học cùng các cuộc phỏng vấn chuyên gia hàng đầu, cuốn sách hay này sẽ tiết lộ: Nơi virus, vi khuẩn ưa trú ngụ? Những thói quen khiến bạn dễ mắc bệnh truyền nhiễm? Sản phẩm tăng cường miễn dịch các chuyên gia khuyên dùng?

Đi Tìm Mảnh Ghép Gia Đình - Lee Hee Young

Đi Tìm Mảnh Ghép Gia Đình

Nếu được tự mình lựa chọn bố mẹ, bạn sẽ chọn người như thế nào? Trong bối cảnh một xã hội tương lai, khi công dân có thể chuyển trách nhiệm nuôi con cho quốc gia và những đứa trẻ ấy được phép chọn bố mẹ mới cho mình, Janu301 - một đứa trẻ sống trong trung tâm NC - đã 17 tuổi nhưng vẫn chưa chọn được bố mẹ phù hợp để nhận nuôi mình. Chỉ còn hơn hai năm nữa là cậu phải rời khỏi trung tâm, sống dưới cái mác “trẻ mồ côi” suốt đời. Liệu Janu có tìm được tổ ấm cho mình không? Đây là một cuốn sách hay có ý tưởng táo bạo và mới lạ, thu hút ngay từ những trang đầu tiên và kết thúc đầy bất ngờ, sẽ khiến chúng ta suy ngẫm về ý nghĩa thực sự của gia đình.


Bình luận

Thống kê dịch Covid-19

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập