Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Tôn vinh ngày lập trình viên quốc tế

Tôn vinh ngày lập trình viên quốc tế

Lượt xem: 2013
Chọn ngôn ngữ:

Lập trình viên máy tính làm gì? Lập trình viên máy tính dành nhiều thời gian ở bàn làm việc của họ. Họ phải làm điều gì đó, nhưng hầu hết mọi người không biết cụ thể về công việc của họ. Ngày lập trình viên quốc tế là thời gian tuyệt vời để tìm hiểu những gì các lập trình viên làm hàng ngày và để kỷ niệm mọi thứ họ làm khi họ tạo ra phần mềm hỗ trợ chúng ta trên mọi lĩnh vực.

Cũng giống như những nghề nghiệp khác, lập trình viên cũng là một công việc cao quý, và dĩ nhiên, họ được tôn vinh không có gì là quá ngạc nhiên. Bắt đầu xuất hiện từ Nga, đến nay nhiều nước đã tôn vinh các lập trình viên (Programmer’s Day) vào ngày thứ 256 của mỗi năm.

Ngày lập trình viên

Tại sao lại là ngày thứ 256 của năm mà không phải là một con số khác? 

Ngày lập trình viên được tổ chức vào ngày thứ 256 của mỗi năm, là ngày 12 tháng 9 trong một năm nhuận và ngày 13 tháng 9 trong một năm chung. Điều này là quan trọng đối với các lập trình viên, như Wikipedia giải thích:
 
“Số 256 (2 đến sức mạnh thứ tám) đã được chọn vì nó là số giá trị khác biệt có thể được biểu diễn bằng một byte tám bit, một giá trị nổi tiếng với các lập trình viên. 256 cũng là công suất cao nhất của hai số đó nhỏ hơn 365, số ngày trong một năm chung. ”Trong mã nhị phân, ngày được đọc là 1111 1111.
 
Nếu bạn là một lập trình viên, bạn sẽ nhận thấy rằng 1111 1111 thực sự là 255 chứ không phải 256. Tuy nhiên, mã là chính xác bởi vì nó là giá trị 256. Theo ProgrammerDay.info, “ngày 1 tháng 1 là 0000 0000, vì vậy nếu bạn kỷ niệm Ngày lập trình vào ngày thứ 255 sẽ không phải là con số chính xác.”

Lịch sử Ngày lập trình
 

Lịch sử Ngày lập trình bắt đầu ở Nga vào năm 2002. Ở đó, hai người đàn ông, Valentin Balt và Michael Cherviakov, làm việc cho một công ty phần mềm máy tính có tên là Parallel Technologies. Năm 2002, hai người này đã quyết định thu thập chữ ký trên một bản kiến ​​nghị với chính phủ Nga, đề xuất rằng có một kỳ nghỉ chính thức để tôn vinh các lập trình viên máy tính và mọi thứ họ làm. Khoảng 7 năm sau, vào ngày 24 tháng 7 năm 2009, Bộ Truyền thông Liên bang Nga đã đồng ý công bố một kỳ nghỉ chính thức của Nga để tôn vinh các lập trình viên máy tính. Cơ quan này của chính phủ soạn thảo một văn bản công bố ngày dành cho các lập trình viên. 
 
Cuối cùng, vào ngày 11 tháng 9 năm 2009, Tổng thống Nga, Dmitry Medvedev, đã ký dự luật công nhận chính thức ngày lập trình viên
. Phải mất một thời gian, những ý tưởng của Balt và Cherviakov cuối cùng đã trở thành hiện thực. Mặc dù ngày lập trình viên không phải là ngày lễ chính thức ở Hoa Kỳ, nhưng cũng nhận được sự quan tâm của nhiều lập trình viên và những người không phải là lập trình viên.

Công việc của lập trình viên

Những lập trình viên máy tính làm gì?

Thiết kế

Có một số cuộc tranh luận về việc liệu yếu tố thiết kế có phải công việc của một lập trình viên hay không? Trong thực tế, đó thực sự là một phần công việc của người lập trình. Một lập trình viên hiệu quả phải có khả năng thấy giá trị thẩm mỹ của một thiết kế để có thể thiết kế đúng mã cho sản phẩm của mình. Sau đó, anh / cô ấy phải đảm bảo thiết kế có ý nghĩa với người dùng phần mềm trung bình.
 
Viết

Việc viết mã chính là những gì người lập trình làm. Viết mã nhị phân có thể là thử thách và mệt mỏi, vì vậy cần phải có khả năng chịu đựng để xem xét và sắp xếp những con số này cả ngày dài. Nhưng mã viết của lập trình viên đã mang đến cho chúng ta tất cả các ứng dụng điện thoại và chức năng máy tính mà chúng ta tương tác hàng ngày.

lập trình viên
 
Thử nghiệm

Khi viết, một lập trình viên phải liên tục quay trở lại và kiểm tra những gì anh / cô ấy đã viết. Thiết kế, tất nhiên, không có giá trị nhiều trừ khi chương trình hoạt động chính xác.

Gỡ lỗi / gỡ rối

Một lập trình viên phải biết cách sửa lỗi một cách kịp thời, thường dưới sự căng thẳng của thời hạn chặt chẽ, vì nhiều người chờ đợi một chương trình mới được ra mắt. Mọi người trở nên mất kiên nhẫn khi mọi thứ không hoạt động đúng cách, làm cho chức năng gỡ lỗi / khắc phục sự cố trở thành một phần quan trọng trong những gì các lập trình viên làm.
 
Duy trì mã nguồn

Vì các yếu tố thay đổi nhanh chóng trong thế giới lập trình máy tính, lập trình viên phải giữ cho phần mềm của mình luôn cập nhật từng phút. Nó đặc biệt quan trọng để giữ cho phần mềm cập nhật trong thế giới cạnh tranh của máy tính, nơi mà tất cả mọi người đang liên tục chạy đua để bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại trên thế giới.
 
Do đó, Ngày lập trình viên chắc chắn là một ngày đáng để ăn mừng. Trên toàn thế giới, chúng ta nên thể hiện sự trân trọng của mình đối với các lập trình viên vào tháng 9 này.


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập