Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

4 yếu tố để khởi nghiệp thành công

4 yếu tố để khởi nghiệp thành công

Lượt xem: 1867
Chọn ngôn ngữ:

Khởi nghiệp kinh doanh đang là xu hướng mà không chỉ ở những doanh nhân mà còn ở những người trẻ mà, người mới ra trường. Vậy làm sao để bạn khởi nghiệp thành công, loại bỏ đi những rủi ro không mong muốn?

Những tưởng rằng chỉ cần nỗ lực và đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo, không giống với bất kỳ mô hình kinh doanh nào sẽ giúp cho bạn khởi nghiệp thành công. Nhưng không, để đạt được sự thành công này, vẫn còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc kinh doanh của bạn. 4 yếu tố cần phải trau dồi và đảm bảo chắc chắn trong quá trình khởi nghiệp của bạn sau đây sẽ giúp bạn khởi sắc tốt hơn cho việc kinh doanh của bạn.

Làm sao để khởi nghiệp thành công

1. Ý tưởng khởi nghiệp an toàn hay độc đáo

Nên kinh doanh gì khi bạn có trong tay 100 triệu? Khởi nghiệp với 10 triệu, 100 triệu hay 1 tỷ đều phải phù thuộc vào ý tưởng kinh doanh của bạn. Ý tưởng kinh doanh chính là nền tảng đầu tiên giúp bạn phát hoạ lên mô hình kinh doanh trong mơ của mình. Lựa chọn sự bức phá, độc đáo, nhiều rủi ro hay một sự lựa chọn an toàn, chắc chắn?

Ý tưởng khởi nghiệp

Dù là những lĩnh vực đã được nhiều người thực hiện và thành công hay lĩnh vực hoàn toàn mới thì sự thành công sẽ chỉ đến với những người dám thực hiện ý tưởng đó. Và đương nhiên, đối với những lĩnh vực đã quá quen thuộc với người tiêu dùng thì bạn không cần đầu tư nhiều tiền nhưng với những lĩnh vực mới thì con số phải đầu tư lại có thể rất lớn.

2. Kế hoạch chặt chẽ từ những bước đầu tiên

Kế hoạch khởi nghiệp

Một ý tưởng hay vẫn chưa đủ, để thực hiện ý tưởng thành hiện thực thì một kế hoạch chi tiết, chặt chẽ là điều cần phải có. Kế hoạch chặt chẽ chính là yếu tố mấu chốt cho sự thành công của mô hình kinh doanh khởi nghiệp của bạn. Bảng kế hoạch này nên được tạo dựng từ những kinh nghiệm của bạn, của những người đồng nghiệp hoặc từ những người lâu năm trong nghề. Vì những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn không những có một kế hoạch bài bản mà còn bám sát thực tế và tránh được những rủi ro không mong muốn.

3. Những người bạn đồng hành đáng tin cậy

Nhân sự cho khởi nghiệp

Nhân lực chính là tiêu chí nòng cốt quan trọng trong bản kế hoạch của bạn. Đầu tư cho nhân lực chính là đầu tư cho sự thành công của mô hình khởi nghiệp của bạn. Một đội ngũ giàu kinh nghiệm, có tinh thần trách nghiệm cũng như tinh thần đồng đội tốt sẽ cùng bạn vượt qua những khó khăn thuở mới khởi nghiệp và phát triển mô hình kinh doanh trong tương lai.

4. Nguồn vốn vững chắc

Nỗi lo tài chính là việc khiến các nhà kinh doanh khởi nghiệp đều đau đầu và dẫn đến nhiều mô hình khởi nghiệp đều phải đóng cửa kinh doanh trong vòng 5 năm sau khi thành lập. Hiện nay đối với những nhà kinh doanh trẻ đang đau đầu về việc xoay sở nguồn vốn, có rất nhiều mô hình vay vốn kinh doanh với nhiều chính sách ưu đãi khác nhau. Ví dụ với gói vay tín chấp mà các tổ chức tài chính đang cung cấp lên tới 100 triệu, rào cản nguồn vốn sẽ được thu hẹp phấn nào giúp các nhà khởi nghiệp trẻ yên tâm hơn trong việc kinh doanh của mình.

Tài chính vững chắc

Một kế hoạch khởi nghiệp thành công đều bắt đầu từ một tinh thần dám vượt qua nỗi sợ hãi và đảm bảo 4 yếu tố cốt lõi trên sẽ không thể thiếu không bảng kế hoạch kinh doanh của mình. Nếu chọn con đường khởi nghiệp, hãy luôn tự trau dồi học hỏi và đừng nản lòng trước nhiều khó khăn chắc chắn sẽ đến với bạn. Sẽ luôn có lối thoát nếu bạn chịu khó tìm kiếm đấy!


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập