Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Học hỏi ngay 5 bí quyết “vàng” của người Do Thái để trở nên giàu có

Học hỏi ngay 5 bí quyết “vàng” của người Do Thái để trở nên giàu có

Lượt xem: 1942
Chọn ngôn ngữ:

Chắc hẳn hầu hết ai trong tất cả chúng ta đều ấp ủ ước mơ làm giàu, không ngừng nỗ lực từng ngày để tự do tài chính và tận hưởng một cuộc sống đầy đủ, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, con đường làm giàu không phải lúc nào cũng dễ dàng, thậm chí còn phải đương đầu với nhiều rủi ro và mạo hiểm. Chính vì vậy, cần có chiến lược, có phương pháp và định hướng đúng đắn để có thể tiến gần đến với mục đích cuối cùng. Trên thế giới, có khoảng 400 người giàu nhất nhưng trong đó người Do Thái đã chiếm đến 139 người (theo tạp chí Forbes). Vậy lý do gì khiến họ đạt được con số những người giàu có nhất thế giới ấn tượng đến như vậy. Đây chính là bí quyết của họ: 

5 bí quyết làm giàu của người Do Thái

1.    Chuẩn bị kế hoạch cho tương lai


Bí quyết để nhanh chóng trở nên thành công chính là có một tầm nhìn rộng mở, luôn lên kế hoạch, định hướng cho tương lai. Một người thành công là người biết nhìn xa trông rộng, có khả năng thiết lập những tình huống cũng như tiên đoán trước những rủi ro, mạo hiểm có thể xảy ra. Bạn càng lên kế hoạch kỹ lưỡng, chi tiết cho tương lai bao nhiêu, bạn càng tiết kiệm được thời gian và tiến gần hơn đến thành công bấy nhiêu. Hãy ghi nhớ hai nguyên tắc quan trọng giúp người Do Thái trở thành nhà đầu tư thông minh: Học hỏi kinh nghiệm từ quá khứ và cập nhật, nghiên cứu những xu thế kinh tế hiện đại để bắt kịp với hướng phát triển của thời đại.
Bạn có thể tham khảo và vận dụng kế hoạch làm giàu ngắn gọn, đơn giản của người Do Thái:
          Nhận biết ưu khuyết điểm, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để hạn chế tối đa rủi ro tiểm ẩn và phát huy, bộc lộ những khả năng bản thân hay không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội làm giàu nào. 
         Rèn luyện kỹ năng tư duy, phân tích tình hình và phản ứng nhanh nhạy. Đây là kỹ năng rất quan trọng của người Do Thái để đưa ra những phán đoán trong tương lai, chuẩn bị tốt kế hoạch dự phòng, sẵn sàng tinh thần để đối phó với tình huống xấu nhất.     

Chuẩn bị kế hoạch cho tương lai
 

2.     Thích nghi với sự thay đổi 


Cuộc sống là một dòng sông, luôn bất biến vô thường. Vì vậy, nếu không thử thích nghi thì không thể tồn tại. Câu chuyện về tỷ phú Michael Bloomberg là một ví dụ điểm hình. Ông từng bị sa thải sau 15 năm cống hiến do công ty tái cơ cấu, để rồi rơi vào tình trạng thất nghiệp nhiều tháng liền. Không vì vậy mà bỏ cuộc, ông đã dùng khoản tiền bồi thường thất nghiệp để thực hiện ý tưởng thành lập công ty truyền thông Bloomberg LP. Sau nhiều năm, Michael đã biến công ty của mình thành một trong những thương hiệu truyền thông lớn nhất nước Mỹ và trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới.

3.     Mở rộng mối quan hệ xã hội


Trên con đường làm giàu, việc tích cực mở rộng và xây dựng mối quan hệ là vô cùng quan trọng. Đây là một trong những tư tưởng làm giàu của người Do Thái. Họ muốn xây dựng các mối quan hệ để thắt chặt, gắn bó, không ngừng cải thiện cơ hội kinh doanh và hợp tác trong tương lai. Mạng lưới các mối quan hệ rộng lớn không chỉ giúp bạn học hỏi kinh nghiệm quý giá từ đối tác mà còn tận dụng cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Tích cực xây dựng các mối quan hệ xã hội
 

4.   Rèn luyện, trau dồi đạo đức 


Thấu hiểu sự giàu có của mình được xây dựng dựa trên sự hài lòng và niềm tin từ khách hàng, do đó, người Do Thái đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu. Vì vậy, những nhà tỷ phú, triệu phú Do Thái luôn nỗ lực không ngừng để đẩy mạnh, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Tất cả đều vì lợi ích của khách hàng.
 

5.  Trở thành người dẫn đầu

Trở thành người dẫn đầu

Nhắn gửi tới bạn thông điệp Hiệu ứng Matthew của người Do Thái: “Nếu bạn muốn chiếm ưu thế trong một lĩnh vực nào đó, bạn phải trở thành người dẫn đầu”. Dù trong bấy kỳ hoàn cảnh nào, hãy phấn đấu trở thành người dẫn đầu để tiếp cận nhiều hơn với tri thức, bí quyết và hoàn thiện những thiếu sót của bản thân để đạt được ước mơ của mình, bạn nhé. 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập