Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

8 thói quen khiến cuộc sống của bạn thụt lùi

8 thói quen khiến cuộc sống của bạn thụt lùi

Lượt xem: 1558
Chọn ngôn ngữ:

1. Làm việc không có kế hoạch. Hứng chí lên thì nghĩ trời nghĩ bể, quyết tâm làm ra ngô ra khoai, được hai bữa thì chán. Cả thèm chóng chán, cuối cùng chẳng đâu vào đâu. Ước mơ vẫn nằm y nguyên trong đầu.

2. Trễ hẹn. Làm gì cũng tới muộn. Từ hẹn hò cà phê cùng bạn bè tới đi họp công việc cùng đối tác. Deadline công việc ngập đầu nhưng không cái nào hoàn thành xong. Quen miệng “ Chờ tí”, “Đang làm”, “Đang trên đường tới đây”. Chuyện gì cũng không làm tới nơi tới chốn.

8 thói quen khiến cuộc sống của bạn thụt lùi-2

3. Ăn uống vô tội vạ. Sáng thì dậy muộn nhịn đói, lười biếng thì toàn úp mì tôm. Hứng lên là đi ăn một bữa no nê cháy túi, xong, cả tháng nghèo đói.

4. Cả nể. Bạn là chúa sợ mất lòng người khác. Ai nhờ gì cũng gật, ai bảo sao cũng được, chẳng có chính kiến bản thân, không biết nói câu từ chối. Cuối cùng thì sao, chẳng đâu vào đâu hết, suốt ngày ôm việc vào thân.

8 thói quen khiến cuộc sống của bạn thụt lùi-1

5. Hay kêu ca than vãn. Gặp vấn đề không chịu nghĩ cách giải quyết, lại chỉ than khóc ủ ê. Không tìm ra lỗi sai bản thân để sửa đổi, không chịu đứng lên làm lại. Thế thì bạn đừng mong làm nên chuyện gì!

6. Ngại. Ngại nói chuyện, ngại bắt tay vào làm. Thấy người lạ là ngại ngùng làm quen, làm chuyện mới cũng ngại ngần thử. Vừa ngại lại vừa sợ sai, đi đâu, thấy ai cũng lúng ta lúng túng, xôi hỏng bỏng không.

8 thói quen khiến cuộc sống của bạn thụt lùi-3

7. Thất hứa. Đã bao lần bạn thất hứa với chính bản thân mình? Tự hứa hẹn là hôm nay mình sẽ đi ngủ sớm. Rồi cuối cùng lại dán mắt lướt điện thoại suốt đêm. Tự hứa hẹn là hôm nay mình sẽ dậy sớm. Rồi cuối cùng lại tít mít tới trưa mới dây. Việc nhỏ chẳng làm đâu ra đâu thì sao có thể làm nên chuyện lớn cơ chứ. Thất hứa 1 lần thì sẽ có lần 2. Đến chính bản thân mình còn như vậy thì bạn mong đợi gì vào người khác nữa.

8. Tiêu tiền không có kế hoạch. Thích là mua, mua xong chưa chắc đã dùng. Đi làm bao lâu trong tài khoản vẫn chẳng có tiền tiết kiệm. Tháng nào cũng có lương, mà lương về bay đi đâu không biết.

Thói quen làm nên con người bạn. Những thói quen tốt sẽ xây dựng nên cuộc sống tốt. Những thói quen xấu thì dần dần sẽ ăn mòn phá hoại bạn. Tới lúc nhận ra, sửa cũng khó.

Vậy nên, hãy sống một cách đúng đắn. Mỗi người chỉ có một cơ hội để sống, để thực hiện ước mơ mà thôi!
-----------------------------
ST


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập