Đang tải...
Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

9 bài học quý giá nhất định phải khắc ghi khi trải qua dịch bệnh

9 bài học quý giá nhất định phải khắc ghi khi trải qua dịch bệnh

Lượt xem: 386
Chọn ngôn ngữ:

Trải qua đại dịch, đứng giữa ranh giới chênh vênh của nỗi đau, thử thách và cố gắng. Chỉ khi nhân loại thực sự phải đối diện với những mất mát, bi thương của đại dịch, chúng ta càng nhận thức rõ ràng hơn ý nghĩa vô cùng quý giá của sự sống, sức khoẻ, tinh thần kiên cường, và ý chí mạnh mẽ...Vượt lên trên tất cả, dù là trong dịch bệnh khắc nghiệt, 9 bài học quý giá dưới đây sẽ là hành trang tươi đẹp giúp bạn không ngừng hoàn thiện bản thân trên đường đời...  

1. Thế nào là lòng yêu nước

Giữa những khắc nghiệt, áp lực, thử thách của dịch bệnh, triệu triệu trái tim của biết bao con người vẫn nồng cháy ngọn lửa của lòng yêu nước mãnh liệt. Lòng yêu nước là gì? Đó là ý thức về bản sắc dân tộc, là ý thức sống, là sự khảng khái và sự xông pha hết mình khi đất nước gặp khó khăn. Lòng yêu nước chính là sự quyết tâm đồng lòng cùng đoàn kết để chiến thắng gian nan, hiểm nguy và thử thách. 

Lòng yêu nước - Thế nào là lòng yêu nước

Chúng ta đều có chung huyết thống, đều mang trong mình dòng máu đỏ da vàng, là con cháu của Lạc Long Quân và Âu Cơ, chúng ta đều thích nghe dân ca trữ tình quê hương, đều từng đọc qua "Truyện Kiều" của Nguyễn Du.
Vậy là đủ rồi!
Cả nước đang ở trong tình trạng khó khăn, thế giới cũng khó mà an ổn.
Lúc này, ở yên trong nhà, khích lệ động viên những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh, là lòng yêu nước đơn giản và quý giá nhất.

Ở nhà chống dịch chính là yêu nước

2. Thảm họa, là sự an nguy của cả nhân loại

Thảm hoạ là an nguy của toàn nhân loại

Đừng bao giờ cho rằng thảm họa chỉ là sự an nguy của một số người nào đó.
Dịch bệnh có thể theo gió truyền đi, chiến tranh cũng có thể làm hại cả những "con cá trong ao", những người vô tội.
Khi đối mặt với sóng gió, cho dù đang ở trong tâm bão hay ngoài xoáy nước, mỗi người đều là một con cá trong ao, không ai có thể trải qua một mình.

Đại dịch là sự an nguy của toàn nhân loại

Vì vậy, dù bạn không ở tâm dịch, đang hưởng thụ hạnh phúc, ấm áp bên gia đình, có một sức khỏe tốt, nhàn nhã nằm đó thì cũng đừng quên, có những "người hùng" đang nơi tuyến đầu ngày đêm đối diện với hiểm nguy, vất vả, nỗi đau của dịch bệnh, có biết bao sự hy sinh thầm lặng để cứu sống biết bao sinh mệnh khác, có biết bao số phận đang phải trải qua giờ phút sinh ly tử biệt.

Sự an nguy của con người trong đại dịch

3. Sống

Sống tốt đẹp

Trước đây chúng ta luôn cho rằng cuộc sống rất dễ dàng. Chẳng qua cũng chỉ là được hít thở, ngày ba bữa cơm.
Nhưng bạn hãy biết rằng, khi dịch bệnh, thiên tai hay chiến tranh xảy tới, không phải chúng ta muốn sống là có thể sống.
Khi cả nhà chúng ta đang quây quần thì cuộc sống lại trở nên rất xa xỉ đối với những người không may mắc bệnh.
Được sống quả thực rất tuyệt. An toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc. Đừng quên trân trọng cơ thể, tóc, da của bạn, trân trọng cái thế giới tươi đẹp này.
Mọi thứ, đều đến không dễ dàng gì.

4. Chăm sóc tốt bản thân là đang bảo vệ Tổ quốc

Chăm sóc tốt bản thân chính là bảo vệ Tổ Quốc
Tài sản quý giá nhất đối với mỗi quốc gia chính là công dân của Tổ quốc đó. Mỗi một cá thể khoẻ mạnh, sống tốt đẹp và có ý nghĩa đều đóng góp không nhỏ vào sự lớn mạnh và phát triển thịnh vượng của một quốc gia. 
Vì vậy, mỗi cá nhân phải có ý thức chăm sóc tốt sức khoẻ của bản thân mình, có lối sống lành mạnh khoa học, không ngừng chăm chỉ rèn luyện thân thể thường xuyên. Chỉ khi bạn biết chăm sóc tốt bản thân, nâng cao sức khoẻ thì đó là đang bảo vệ Tổ Quốc. 

5. Nhân quả thực sự tồn tại

Bảo vệ thiên nhiên

Có một điều có thể bạn không tin nhưng thực chất quy luật của tự nhiên là cùng tồn tại một cách hài hòa.
Sự vô trách nhiệm và tàn nhẫn của con người với tự nhiên, một ngày nào đó rồi cũng sẽ phải gánh lấy hậu quả. Đây chính là quan hệ nhân quả.
Một số kẻ thù vô hình đã xâm chiếm, còn một số thì có lẽ đang chuẩn bị khởi hành.
Bạn biết không, thảm họa cháy rừng ở Úc; nạn châu chấu, cào cào ở Đông Phi; dịch bệnh Corona Virus; dịch cúm mùa ở Mỹ…
Ở nơi nào đó trên thế giới, vẫn còn những tiếng khóc xa xăm, đau đớn hơn chúng ta gấp ngàn lần.
Để thiên nhiên sống, chính là để cho con người sống.

6. Nếu là quan, đừng làm những viên quan chức tầm thường

Nếu làm quan, đừng làm những viên quan chức tầm thường. Sự nguy hại của tham quan cũng độc hại như chính bệnh dịch vậy.
Dịch bệnh lan rộng và mất kiểm soát, một trong những nguyên nhân gián tiếp gây nên đó là sự vô trách nhiệm của những người "phục vụ cho dân, cho nước".
Đây không chỉ là bài học cho Trung Quốc, mà còn là bài học cho toàn thế giới. Đã là người làm việc cho nhân dân thì hãy làm sao cho xứng với kì đức.

Các viên chức họp chống dịch Covid

7. Thế giới càng ồn ào, càng phải suy nghĩ độc lập

Độc lập giữa thế giới ồn ào

Chỉ đến lúc phải thực sự trải qua tình hình bệnh dịch gian nan, vất vả, chúng ta mới nhìn thấu lòng người tốt xấu lẫn lộn.
Những người tầm thường sẽ chỉ thấy được bề nổi của vấn đề. Họ không thích dùng đầu suy nghĩ, họ chỉ tin thứ mà họ muốn tin.
Có rất nhiều âm thanh. Có người nói nước Mỹ phát động chiến tranh sinh học, có người nói mua tỏi, uống rượu có thể chữa bệnh dịch…
Thế giới càng ồn ào, chúng ta càng cần phải biết suy nghĩ độc lập. Chúng ta phải biết phân biệt đâu là thật, đâu là giả, đâu là thiện, đâu là ác.
Tôi rất thích câu nói rằng ngỗng, thay vì hòa trộn trong đàn gà, chi bằng hãy tránh xa đàn gà.

8. Hãy cảm ơn những người thay chúng ta che mưa chắn gió

Xin bạn hãy nhớ rằng, có lẽ chúng ta bình an vô sự, nhưng đừng cho rằng sự an nhiên của hiện tại là điều đương nhiên. Chúng ta phải cảm ơn Đảng và Nhà nước, cảm ơn những y bác sỹ, cảm ơn những binh sĩ quân đội, cảm ơn những người giao hàng online…
Khi mưa gió xảy đến, luôn sẽ có người bảo vệ chúng ta khỏi phong ba bão táp. Chẳng ai là những đại hiệp sắt cả, họ cũng sợ đau, sợ bệnh, họ cũng nhớ nhà.

Cảm ơn các bác sỹ chữa khỏi Covid

Nhưng họ sẵn sàng hy sinh hạnh phúc cá nhân, sự an toàn của bản thân để đổi lấy cuộc sống bình yên và sinh mệnh của biết bao nhiêu người. Họ xứng đáng trở thành những anh hùng "bằng xương, bằng thịt"...
Anh hùng là những người bình thường, khi họ vẫn còn có thể đứng tại chỗ, họ sẽ lựa chọn nghịch gió chiến đấu.

9. Hãy tin rằng mùa xuân tươi mới rồi sẽ tới

Mùa xuân tươi mới

Bạn có biết làm thế nào chúng ta trải qua một mùa đông có phần u ám và ảm đạm?
Tin tưởng! Hãy tin rằng dù có khó khăn đến đâu, mùa xuân rồi cũng sẽ đến mang theo ánh nắng mặt trời, hoa tươi và những cánh én.
Cùng nhau lắng nghe những khúc ca mùa xuân, đánh thức thế giới ra khỏi mùa đông của dịch bệnh, đem tới một khởi đầu nhất định còn tươi đẹp hơn.

Việt Nam tươi đẹp

Xin bạn hãy nhớ: Chỉ cần vững lòng tin vào cuộc sống, cuộc sống sẽ dịu dàng với bạn. Chỉ cần bạn kiên cường, khó khăn nào cũng có thể vượt qua, nguy nan nào cũng có thể chiến thắng!
Cầu chúng cho chúng ta sẽ sớm có lại cuộc sống bình an trong một thế giới tươi đẹp, trong lành, không còn đau thương và bệnh dịch! 

Hoàng Thanh Loan
 


Bình luận

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập