Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Bạn đã thay đổi ra sao qua năm tháng?

Bạn đã thay đổi ra sao qua năm tháng?

Lượt xem: 1652
Chọn ngôn ngữ:

Bạn đã thay đổi ra sao qua năm tháng???

Nhiều đêm tôi nằm suy nghĩ về những năm tháng đã trải qua, tôi tự hỏi "liệu bản thân mình đã thay đổi ra sao qua năm tháng ấy". 

Ngày nhỏ chỉ nghĩ đơn giản có cơm ăn áo mặc, được hát hò vẽ vời là đủ. Cuộc sống chỉ xoay quanh đi học về có bà và mẹ nấu cơm cho, ăn xong học bài, đi ngủ. Quanh quẩn dưới mái trường và ngôi nhà nhỏ thân yêu là mãn nguyện. Cuộc sống khi ấy chỉ cần có gia đình, vẫn đi học và ăn no là vui lắm rồi. Lớn hơn chút đi học đại học thì nghĩ có chút xa hơn, muốn đạt một ước mơ nào đấy cho cuộc sống. Khi ấy, cái tôi có thêm chính là ước mà và hoài bão của tuổi trẻ. Một tuổi trẻ đầy năng lượng mà không thấy mệt mỏi. Khi đã đi làm, tối ngày vùi mặt vào công việc, an nhàn thì lại nhanh chán, thử thách thì lại áp lực. Không một công việc nào khiến bản thân vừa ý. Chắc không phải mình tôi có suy nghĩ như vậy đâu? Vậy chung quy lại chúng ta đã có những lý tưởng trong cuộc sống như thế nào, chúng ta còn hoài bão và đam mê hay không?

ban-da-thay-doi-the-nao-qua-nam-thang

Suy nghĩ của năm 10 tuổi khác với suy nghĩ năm 20 tuổi, suy nghĩ năm 20 tuổi lại khác xa với suy nghĩ năm 30 tuổi, dần dần dừng lại ở tuổi 40 khi có gia đình con cái, lối suy nghĩ ấy lại ổn định hơn. Còn bây giờ, tôi gọi suy nghĩ hiện tại là " bất ổn định", bởi lẽ nó sẽ thay đổi theo từng ngày cảm xúc của bản thân. Ở độ tuổi gần 30 chênh vênh như con thuyền ngoài khơi, không thể về bờ cũng không thể tiến xa, trên thuyền còn chở vài lý tưởng cũng mông lung theo từng làn sóng. Có khi đón ánh mặt trời chói chang, có khi chìm vào màn đêm tĩnh lặng, có những ngày hòa mình vào cơn mưa giông ngoài khơi. 

Ở độ tuổi gần 30, khi bản thân có thể nhìn được ra sự thay đổi của từng năm tháng trong quá khứ, nhưng lại chẳng thể bắt kịp một thành công của từng thay đổi đấy. Ở tuổi gần 30, nhìn xuống có những người kém hơn mình, nhìn lên thấy mình không bằng nhiều người, loanh quanh lại chỉ những người cũng đang "bất ổn định". 

ban-da-thay-doi-the-nao-qua-nam-thang

Tôi đã thay đổi như thế qua năm tháng, thay đổi không phải là tốt hơn hay xấu đi, thay đổi là khi biết cười nhiều hơn với những khó khăn, vẫn tiếp tục mông lung vu vơ, tiếp tục "mộng mơ" với những hoài bão chưa bắt kịp được. Dù ngày mai có là tận thế, thời gian có tiếp tục trôi thì cũng đã sao. Mình sống để nhận ra sự trưởng thành của mình chứ đâu phải ép buộc bản thân phải thành một phiên bản tài giỏi mà mình không thể với tới. 

 Và...tôi đã thay đổi nhẹ nhàng như thế!

 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập