Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Bó hoa đẹp nhất nhân ngày 20 tháng 11

Bó hoa đẹp nhất nhân ngày 20 tháng 11

Lượt xem: 1782
Chọn ngôn ngữ:

Hôm nay cả nước ngập tràn sắc hoa nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, dù là thầy cô trên trường học hay thầy cô dạy chúng ta những bước nghề đi làm thì đều đáng được trân trọng nhận những bó hoa tươi đẹp nhất. Hoa hồng, hoa huệ, hoa lan...những bó hoa đua nhau khoe sắc được bó tỉ mỉ để tặng thầy cô, thế nhưng, ít ai biết được bó hoa đẹp nhất thầy cô muốn nhận chính là nụ cười hạnh phúc của học trò.

Mọi người thường nói thầy cô như người cha người mẹ thứ hai của mình. Trong bài hát "Cô giáo như mẹ hiền", nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên đã để tựa đề nói lên tất cả, người mẹ thứ hai của chúng ta từ thưở đeo balo tới trường, cắp sách đi học. Không bố mẹ nào không mong con cái mình hạnh phúc, không thầy cô nào không mong học trò mình vui vẻ bình an. Sự thành công của chúng ta chính là đền đáp cho công lao dạy dỗ của người thầy, người cô trên ghế nhà trường. 

Mỗi khi về thăm cô giáo chủ nhiệm cũ, tôi thường kể về những cố gắng của mình trong quá trình làm việc, những khó khăn thách thức mà tôi trải qua. Tôi nhìn ra được ánh mắt lo lắng tình cảm của cô khi tôi cơ hàn, tôi cũng nhìn được nụ cười rạng rỡ của cô khi thấy thành công mà tôi đang gặt hái. Bởi lẽ, ngày còn đi học, tôi chỉ là cô học trò có sức học khá, có may ra thì có bản chất lém lỉnh mà được thầy cô quý mến và chú ý. Điều tôi hay làm cô buồn là tật nói chuyện riêng trong giờ không thể bỏ được. Đã không biết bao nhiêu lần tôi bị thầy cô các môn nhắc nhở và được "ghi danh" trong sổ đầu bài. Cô xin cho cũng có, mà cô mắng cũng có, mời phụ huynh cũng không thiếu lần có mặt tên tôi. Tôi biết đó không phải là điều duy nhất cô buồn lòng về tôi, đến khi tôi ra trường, đi học đi làm, cô vẫn lo lắng về đứa học trò năm nào còn tinh nghịch này.

Năm nay công việc quá bận rộn, tôi không thể về thăm cô, tôi gọi điện chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, chúc cô những điều tốt đẹp nhất. Tôi biết hôm nay cô rất hạnh phúc, hạnh phúc vì những bó hoa của học trò, hạnh phúc vì sự thành công của tôi và những bạn khác. Nụ cười ngày hôm nay của học trò chính là nụ cười mà cô luôn đợi, chính là bông hoa đẹp nhất mà cô mong chờ.

Điều chúng ta cần làm để tri ân thầy cô là thành quả của sự dạy dỗ, thành quả của những năm tháng thầy cô luôn bên cạnh ân cần chỉ bảo những điều hay lẽ phải để chúng ta được như ngày hôm nay. Thời gian dần trôi, tóc thầy cô cũng dần bạc, điều cần làm ta cũng nên làm để tri ân người luôn yêu thương dạy bảo ta. Có bài thơ "Người lái đò" mà tôi thích nhất gửi tặng thầy cô nhân ngày 20/11. Hãy dành những điều tốt đẹp nhất gửi đến thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Bài thơ Người lái đò

Bài thơ Người lái đò

Lái đò

Một đời người - một dòng sông...
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,
"Muốn qua sông phải lụy đò"
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ... 

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,
Con đò trí thức thầy đưa bao người.
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc - mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,
Khúc sông ấy vẫn còn đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông...

(Bài thơ được sưu tầm từ báo tường nằm trong danh sách 10 bài thơ được đoạt giải cao).

Sau cùng, điều thầy cô mong đợi vẫn là sự thành công, cuộc sống vui vẻ của học trò, đó là bó hoa đẹp nhất.

Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập