Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Chi Tiết Các Bước Chạy Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả

Chi Tiết Các Bước Chạy Quảng Cáo Google Adwords Hiệu Quả

Lượt xem: 1183
Chọn ngôn ngữ:

Bạn biết đấy với thời đại công nghệ số như hiện nay thì quảng cáo trên Google Adwords giúp sản phẩm của bạn lan tỏa một cách rộng rãi trên mạng xã hội, tìm kiếm tiềm năng khách hàng lớn nhất có thể. Bạn là một cá nhân hiện đang phát triển mạng lưới kinh doanh trực tuyến hay một doanh nghiệp lớn với mong muốn tiếp cận tối đa nguồn khách hàng tiềm năng để quảng bá rộng rãi sản phẩm và gia tăng doanh số bán hàng? Vậy sử dụng quảng cáo trực tuyến Google Adwords chính là một lựa chọn thông minh nhất. Bởi khi sử dụng loại hình quảng cáo này ngoài việc phải trả một lượng tiền để quảng cáo vô cùng nhỏ thì bạn còn thu hút được lượng lớn khách hàng, đồng thời có thể quảng bá sản phẩm của mình trên các trang mạng xã hội. Để hiểu rõ hơn những lợi ích tuyệt vời và bật mí lý do tại sao bạn hoặc doanh nghiệp nên sử dụng quảng cáo Google Adwords, mời các bạn xem thêm tại đây. 

Vậy làm thế nào để thực hiện việc chạy quảng cáo Google Adwords thật sự hiệu quả? Có lẽ bạn từng cảm thấy bối rối và khó hiểu trước vô số những thông tin hướng dẫn về cách chạy Google Adwords hiệu quả trên Internet. Trên mạng có quá nhiều nguồn thông tin khác nhau, không có quy trình các bước hướng dẫn cụ thể, do đó khiến cho người xem muốn tìm kiếm và tổng hợp thông tin khá khó khăn. Đó chính là lý do mà mình quyết định viết bài viết này để chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về các bước chi tiết để chạy quảng cáo Google Adwords thật sự mang lại hiệu quả và giá trị. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Đăng ký tài khoản Google Ads

 Truy cập vào trang tạo quảng cáo Google adwords https://adwords.google.com/, chọn bắt đầu ngay và đăng nhập vào gmail của bạn.

Tạo Quảng Cáo Google Adwords-Bước 1

Bước 1: Tạo mục tiêu quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Có 3 option cho bạn lựa chọn, Bước này bạn cần xác định rõ xem doanh nghiệp của mình đang phù hợp với option nào.

Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp: Chọn option này nếu như khách hàng mới của bạn đến từ kênh điện thoại là chính).
Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn: Chọn option này nếu như bạn có 1 cửa hàng thực tế, muốn khách hàng đến tận nơi xem).
Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web: Hầu hết công việc kinh doanh của bạn được thực hiện trực tuyến (đặt hàng, đăng ký…)

Xác định mục tiêu quảng cáo

Xác định mục tiêu quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn

Bước 2: Thiết lập doanh nghiệp của bạn: Điền tên doanh nghiệp và trang web của bạn vào các ô tương ứng.

Bước 3: Thiết lập vị trí quảng cáo: Thiết lập các khu vực mà bạn có thể cung cấp dịch vụ. Có hai tab mà bạn cần quan tâm đến:

Thiết lập vị trí theo bán kính: Giới hạn vị trí địa lý theo bán kính của bạn

Thiết lập vị trí theo bán kính

Thiết lập vị trí cụ thể tùy chỉnh: Nếu bạn cung cấp dịch vụ ở một vài địa điểm khác nhau, hoặc bạn có chi nhánh ở một số nơi xa nhau, bạn cần thiết lập thêm những địa điểm đó vào phần này.

Thiết lập vị trí cụ thể tùy chỉnh

2. Thiết lập ngân sách thanh toán quảng cáo

Để chạy quảng cáo Google Adwords bạn cần chuẩn bị thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế là visa/mastercard. Bạn cần lưu ý chức năng này bởi thẻ ATM nội địa sẽ không có chức năng thanh toán quốc tế dẫn tới không thể chạy quảng cáo Google, Facebook được.

Thẻ visa/mastercard chia làm 2 loại:

- Thẻ visa debit: Đây là loại thẻ tương tự như ATM nội địa là phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể sử dụng số tiền trong tài khoản được.
- Thẻ visa credit: Đây là loại thẻ tín dụng có sẵn hạn mức tiền trong tài khoản để bạn sử dụng trước và thanh toán với ngân hàng sau. Tuy nhiên loại thẻ này thủ tục làm rất tốn thời gian và phải thẩm tra theo quy trình nên bạn nên đăng ký loại debit sẽ nhanh gọn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
Môt số ngân hàng khuyên dùng là: ACB, Techcombank,…

Khi tới ngân hàng bạn hãy nói cần làm thẻ Visa Debit để chạy quảng cáo Google.

Thực hiện các bước thanh toán theo các bước sau:

- Nhấn vào biểu tượng cài đặt → Lập hóa đơn và thanh toán.
- Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ → Tiếp tục.
- Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn → Tiếp tục.
- Chọn gửi và kích hoạt.
- Thiết lập ngân sách thanh toán: Như màn hình bên dưới. Nếu bạn không chọn phương án có sẵn thì có thể nhấp vào ngân sách riêng của bạn để gõ số tiền mong muốn.

Sau bước cài đặt thanh toán thì bạn đã nhìn được phiên bản demo của mẫu quảng cáo ads bạn vừa thiết lập. Nắng Mới Yêu Thương đã hướng dẫn bạn chi tiết cách cài đặt và thiết lập tài khoản quảng cáo Google để đưa quảng cáo lên Google rồi đó !

Sau đấy bạn có đi đến các bước chi tiết để có thể chạy quảng cáo Ads hiệu quả. Bạn cần dự trù số tiền chi tiêu mỗi ngày.

Thiết lập ngân sách thanh toán quảng cáo

3. Thiết lập quảng cáo Google Ads

Bước 1: Vào Tất cả chiến dịch → Chọn Chiến dịch mới → Nhấp vào Tải cài đặt chiến dịch. Bảng trên hiện ra để giúp bạn định hướng được những yếu tố cần thiết lập có để có một chiến dịch quảng cáo trên Google.

Thiết lập quảng cáo google ads

Có 3 thông tin bạn cần quan tâm:

- Doanh số
- Khách hàng tiềm năng
- Lưu lượng truy cập trang web

Bước 2: Cuộn chuột xuống bạn sẽ thấy mục chọn hai chiến dịch, tại mục này bạn có thể chọn chiến dịch:

- Quảng cáo tìm kiếm
- Quảng cáo hiển thị
- Quảng cáo mua sắm
- Quảng cáo video
- Quảng cáo Smart

Bước 3: Chọn chiến dịch doanh nghiệp bạn hướng tới

Để cài đặt nhấn: Tiếp tục

Nhấn Tiếp Tục để cài đặt

Bước 4: Cài đặt chiến dịch, ví dụ bạn chọn chiến dịch quảng cáo tìm kiếm

Cài đặt chiến dịch Cài đặt chiến dịch

Lưu ý: Khi chọn ngôn ngữ bạn cần chọn Tiếng Việt và cả Tiếng Anh. Dù phạm vi quảng cáo chỉ ở Việt Nam nhưng luôn cần chọn thêm trường Tiếng Anh, một số phiên bản trình duyệt của Google có cài đặt ngôn ngữ tìm kiếm bằng Tiếng Anh thì quảng cáo của bạn vẫn được tiếp cận đúng người.

4. Thiết lập ngân sách

Tại phần này, bạn sẽ setup ngân sách cho chiến dịch quảng cáo ads của mình theo từng ngày.

Thiết lập ngân sách

Đặt ngân sách chi tiêu mỗi ngày, ví dụ bạn đặt chi 100,000/ ngày và tập trung vào số nhấp chuột. Ở thời điểm mới setup tài khoản quảng cáo hãy lựa chọn: Tôi sẽ đặt giá thầu của tôi theo cách thủ công.

thiết lập cài đặt ngân sách

Tại bước này, bạn cần chọn dạng từ khóa theo 1 trong 4 hình thức đối sánh:

Đối sánh rộng
Đối sánh rộng có sửa đổi
Đối sánh cụm từ
Đối sánh chính xác.

Tại đây bạn sẽ lựa chọn từ khóa – Đây là các cụm từ tìm kiếm có thể kích hoạt quảng cáo Adwords của bạn xuất hiện bên cạnh các kết quả tìm kiếm

5. Đặt chi phí quảng cáo trên Google

Sau khi cài đặt xong mẫu quảng cáo bạn cần kiểm tra xem quảng cáo của mình chạy như thế nào? Đặt giá thầu bao nhiêu cho 1 ngày? Đo lường hiệu quả của chiến dịch?

Bước 1: Bạn vào tất cả chiến dịch, chọn Công cụ → Chọn Lập kế hoạch → Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Đặt chi phí quảng cáo trên Google

Nhìn hình dưới, bạn chọn trường thông tin: Nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm, bảng hiện ra là đo lường kết quả của chiến dịch.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Bước 2: Nhập bộ từ khóa đúng với tên sản phẩm, ngành hàng của bạn vào ô trống và nhấn bắt đầu. Sau đó bạn sẽ thu được một bản gợi ý từ khóa, kèm theo giá thầu để bạn lựa chọn.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Cách đặt giá thầu cho quảng cáo rất quan trọng, điều này quyết định đến số tiền bạn bỏ ra cho quảng cáo để nó đem lại hiệu quả hơn chứ không phải tiêu tiền cho quảng cáo nhưng không đem lại hiệu quả gì cho doanh nghiệp.

6. Viết mẫu quảng cáo

Để viết mẫu quảng cáo từ khóa trên Google hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

Với mỗi mẫu quảng cáo từ khóa trên Google gồm: 3 tiêu đề, mỗi tiêu đề dài 30 ký tự và 2 phần mô tả dài 90 ký tự, tổng độ dài là 270 ký tự. Bạn cần viết ngắn gọn, đủ ý và quan sát thực tế xem khi hiển thị ra mẫu tiêu đề 1 + tiêu đề 2 + tiêu đề 3 có bị cắt mất chữ không. Nếu có cần phải cân chỉnh lại cho phù hợp.
Cụm từ khóa chính cần xuất hiện 2 lần: 1 lần ở tiêu đề và 1 lần ở mô tả. Viết đủ ý, ngắn gọn, dễ hiểu, đưa nhiều thông tin có giá trị, hấp dẫn hơn giúp thu hút được khách hàng, hạn chế sử dụng ký tự đặc biệt và lựa chọn thông điệp cho từng loại thiết bị (tách riêng các chiến dịch, đảm bảo trên mỗi thiết bị luôn được tối ưu nhất). 
Sử dụng CTA tương tác ngay

Mẫu quảng cáo

7. Tối ưu nội dung trang đích

Để khách hàng bấm vào quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình đã khó nhưng để khách hàng mua và sử dụng dịch vụ của mình còn khó hơn gấp bội. Vì vậy có 1 số đề xuất để giúp bạn tối ưu trang đích trước khi đưa quảng cáo lên Google như sau:

- Trang đích cần đúng nhu cầu của người dùng
- Cung cấp đủ nội dung khách hàng cần
- Tốc độ tải trang phải nhanh
- Nội dung tối ưu trên các thiết bị
- Tránh sử dụng quá nhiều popup
- Tiêu đề ấn tượng dưới 65 ký tự, chứa từ ngữ hấp dẫn
- Sapo lôi cuốn, in đậm các phần quan trọng
- Các heading, tiêu đề phụ hấp dẫn nội dung trực quan giúp khách hàng nắm được nội dung nhanh chóng
- Nội dung mạch lạc, văn phong súc tích ngắn gọn
- Từ ngữ phù hợp với nhóm khách hàng
- CTA phù hợp với hành trình của người đọc
Bạn cần cài đặt theo dõi và đo lường chuyển đổi thật chi tiết để biết nội dung trang đích của mình còn thiếu gì.

8. Cài đặt đối tượng tiếp thị lại (Re-marketing)

Khách hàng khi gõ từ khóa tìm kiếm họ truy cập vào trang web có nghĩa là họ đang có nhu cầu với sản phẩm đó. Cần phải theo đuổi người dùng để quảng cáo tiếp thị lại sản phẩm bởi:

Bởi lần đầu tiên vào họ vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, so sánh. Họ cần tham khảo người thân, các bên đối thủ của bạn, giá cả, chế độ hậu mãi.
43% các công ty sử dụng Remarketing để tăng cường nhận thức thương hiệu online.
Bạn cần vào trang quảng cáo Google lấy code Remarketing và cài đặt vào website của mình.
Khi cài đặt đối tượng tiếp thị lại thì mỗi khi người dùng truy cập vào website của bạn, hệ thống sẽ lưu lại cookie vào danh sách tiếp thị lại và từ danh sách này bạn có thể dùng để tạo chiến dịch tiếp thị lại hay còn gọi là Remarketing.
Đối với mạng tìm kiếm Google search bạn cần phải có tối thiểu 1.000 khách truy cập hoặc người dùng hoạt động trong vòng 30 ngày qua
Đối với mạng hiển thị của Google ( Google display) cần phải có tối thiểu 100 khách truy cập hoặc người dùng hoạt động trong vòng 30 ngày qua

9. Theo dõi và tối ưu quảng cáo

Việc theo dõi và tối ưu quảng cáo là việc cực kỳ quan trọng nếu bạn không muốn “tiền rơi qua cửa sổ”.

Về theo dõi quảng cáo Google bạn có thể:

- Đo lường chuyển đổi trực tiếp từ tài khoản Google Ads
- Đo lường chuyển đổi Google Ads thông qua công cụ Analytics

Về tối ưu quảng cáo, có 8 cách đơn giản nhất đó là:

- Điều chỉnh giá thầu
- Tạm dừng các từ khóa không hiệu quả
- Phân bổ lại ngân sách
- Xử lý Truy vấn tìm kiếm (thêm hoặc phủ định)
- Lập lịch quảng cáo theo khung giờ
- Thiết lập ưu tiên thiết bị
- Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý
- Tắt/ Thay mẫu quảng cáo (nếu cần)

Như vậy, toàn bộ quy trình hướng dẫn chi tiết và cụ thể thông tin từng bước để thực hiện chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả đã được trình bày rõ ràng trong toàn bộ bài viết này. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm tài liệu hữu ích để có thể bắt đầu với việc chạy quảng cáo Google Adwords dễ dàng và thực sự hiệu quả góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển công việc kinh doanh thuận lợi đồng thời mở rộng thị trường để tiếp cận khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất. 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập