Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Bật Mí Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quảng Cáo Google Adwords

Bật Mí Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quảng Cáo Google Adwords

Lượt xem: 842
Chọn ngôn ngữ:

Là một hình thức quảng cáo thông minh với nhiều ưu điểm tuyệt vời và dễ dàng hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh tiếp cận với nguồn lực khách hàng tiềm năng dồi dào và mang lại tương đối nhiều giá trị hữu ích trong việc mở rộng quảng bá sản phẩm cũng như giá trị của các dịch vụ doanh nghiệp trong thị trường hiện đại đầy cạnh tranh, thách thức và cơ hội, Google Adwords đã trở thành sự lựa chọn phổ biến đối với số lượng lớn các đối tượng sử dụng là doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh và là công cụ đắc lực giúp họ tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả với nguồn khách hàng và tăng doanh số kinh doanh sản phẩm của mình. Vậy, Google Adwords là gì? Bài viết này sẽ tiết lộ cho các bạn những lợi ích không ngờ của việc chạy quảng cáo từ Google Adwords. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Google Adwords(Nguồn ảnh: Internet)

1. Quảng cáo Google (Google Adwords) là gì?

Quảng cáo Google (Google Adwords) là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Ads cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm, trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google,… thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Google Adwords là gì(Nguồn ảnh: Internet)

Vai trò của quảng cáo Google là rất lớn. Với nhiều ưu điểm của quảng cáo trực tuyến, ra đời từ năm 2000, Google Adwords đã giúp hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới tiếp cận được nhiều khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. Nhờ những lợi ích vượt trội đó, quảng cáo Google đã được rất nhiều người đón nhận tại Việt Nam.

Những lợi ích tuyệt vời của Google Adwords (Nguồn ảnh: Internet)

2. Những lợi ích của Google Adwords

- Hỗ trợ tốt cho hoạt động SEO

Lợi ích hàng đầu của Google Adwords là nó hoạt động nhanh hơn SEO. Cả SEO và Google Adwords đều là các chiến lược tiếp thị của công cụ tìm kiếm. Mục đích nhằm tăng lưu lượng truy cập và xây dựng thêm khách hàng tiềm năng. Một chiến dịch AdWords được tối ưu hóa tốt có thể hoạt động nhanh hơn. 

Ngoài những lợi ích của quảng cáo Google có thể mang lại trực tiếp cho người sử dụng. Bạn còn có thể tận dụng Google Adwords cho các hoạt động SEO nhờ các thống kê, đánh giá về hiệu quả từ khóa, đối tượng khách hàng tiềm năng, nhu cầu khách thực tế…Bởi vì ưu điểm nhanh, chính xác, dễ đo lường, bạn có thể dễ dàng xác định mục tiêu và thị trường để SEO.

Nếu bạn có thể kết hợp tốt quảng cáo Google và SEO chắc chắn bạn sẽ có lợi thế vô cùng to lớn so với nhiều đối thủ khác.

Lợi ích của Google Adwords (Nguồn ảnh: Internet)

- Chi phí thấp hiệu quả cao

Khi sử dụng quảng cáo Google, website của bạn sẽ xuất hiện ở các vị trí đặc biệt, có vị trí cao hơn các website khác. Điều này giúp cho khách hàng tiềm năng dễ dàng nhận thấy thông điệp của bạn.

Quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn và chỉ khi nào họ click vào quảng cáo của bạn để xem thêm thông tin, bạn mới phải trả tiền. Điều này đồng nghĩa với việc bạn trả tiền và dễ có khả năng chuyển đổi lượt truy cập thành đơn hàng cao.

Với khả năng nhắm mục tiêu chính xác, quảng cáo Google Adwords giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Từ đó, mang lại doanh thu cao và lợi nhuận tối đa. Không những thế, bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Điều này giúp bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả đạt được từ số tiền bỏ ra.

- Nhanh chóng, dễ dàng quản lý và thay đổi linh hoạt

Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chính sách Google, quảng cáo sẽ xuất hiện sau 5 phút ngay khi chiến dịch cài đặt thành công. Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào mà bạn muốn nhắm tới.

Quảng cáo Google Adwords là dịch vụ quảng cáo thông minh, bạn có thể thay đổi chiến lược quảng cáo khi nào bạn muốn. Doanh nghiệp có thể dễ dàng điều chỉnh mẫu quảng cáo và sau một thời gian rất ngắn, mẫu quảng cáo mới sẽ xuất hiện.

Đây là hình thức quảng cáo phù hợp với các mục tiêu ngắn hạn, đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn thực hiện chiến dịch.

Lợi ích của Google Adwords (Nguồn ảnh: Internet)

- Đo lường ngay hiệu quả hoạt động

Với nhiều công cụ quảng cáo khác đôi khi bạn phải mất từ 1-2 tuần, thậm chí là cả tháng để có được các số liệu thống kê quảng cáo, thời gian lâu như vậy có thể khiến bạn phải bù lỗ một khoản khá lớn nếu chiến dịch quảng cáo không hợp lý và hiệu quả.

Không giống như vậy quảng cáo của Google được tích hợp nhiều công cụ phân tích và thống kê thông minh sẽ giúp bạn thấy ngay được hiệu quả quảng cáo qua các số liệu như số lần xuất hiện, số lần click chuột, chỉ số CTR,… Điều này giúp bạn điều chỉnh chiến lược quảng cáo phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn cũng có thể có được nhiều dữ liệu có giá trị khác như theo dõi hành động của khách hàng, sử dụng các công cụ phân tích tìm hiểu thói quen mua sắm của khách hàng.

Lợi ích của Google Adwords (Nguồn ảnh: Internet)

- Thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng

Bạn sẽ khó tìm được công cụ quảng nào có khả năng giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi thông điệp quảng cáo chỉ sau 15 phút. Nhưng điều này đối với Google Ads lại hoàn toàn có thể và khá dễ dàng để thực hiện. Bạn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo bất cứ lúc nào và chỉ sau 15 phút thông điệp mới sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google.

Vai trò của Google Adwords(Nguồn ảnh: Internet)

- Hệ thống báo cáo, cập nhật chính xác

Sự khác biệt lớn giữa quảng cáo Google Adwords với các hình thức quảng cáo truyền thống khác là khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Google cung cấp trên 50 loại báo cáo có đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể chiến dịch, cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, khu vực, thời điểm,… mà bạn hướng đến để dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

Việc báo cáo, đo lường hiệu quả giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất cho chiến lược quảng cáo của mình. Từ đó, có thể khai thác những điểm mạnh và khắc phục lỗi xảy ra để đem lại hiệu quả quảng cáo cũng như sử dụng ngân sách một cách tối ưu nhất.

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội chắc các bạn đã biết tại sao phải quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Google Adwords là một kênh quảng cáo hiệu quả, được lòng nhiều doanh nghiệp cũng như khách hàng của họ.


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập