Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Có Một Nghề-Luôn Thầm Lặng Cho Đất Nước Yên Bình

Có Một Nghề-Luôn Thầm Lặng Cho Đất Nước Yên Bình

Lượt xem: 589
Chọn ngôn ngữ:

"Có một nghề được gọi là lương cao

Bởi chiến tranh khói lửa đã không còn.

Có một nghề được gọi là lương cao

Trong thời bình nghề lính rất cao sang.

Có phải lính thời nay chẳng sương gió

Không có đớn đau, không phải hy sinh!"

Chúc mừng ngày Công an nhân dân 19-8(Nguồn ảnh: Internet) 

Hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân đã trở nên quen thuộc và gần gũi với bất kỳ một người dân nào. Công an nhân dân là những người đã cống hiến cuộc sống, thanh xuân, và hạnh phúc của mình vì bình yên của Tổ Quốc...Xin mời quý độc giả cùng đón đọc những dòng văn cảm nhận đầy xúc động về hình tượng người chiến sỹ công an nhân dân Việt Nam kiên cường, dũng cảm, bất khuất trong bài viết dưới đây!

"Khi còn nhỏ tôi thần tượng cha một người bạn thân nối khố của mình là một chiến sĩ Công an nhân dân. Tôi thích tính điềm tĩnh tự tin và luôn làm chủ bản thân của chú trong mọi hoàn cảnh. Hết cấp ba, tôi và con trai của chú cùng nộp đơn thi vào ngành Công an. Nhưng thật tiếc cả hai chúng tôi đều bị trượt ngay từ vòng sơ tuyển vì những dị tật nhỏ trên cơ thể. Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an Nhân dân không thành nhưng tôi lại có cơ hội được gần gũi tiếp xúc nhiều với bạn bè là Công an. Điều đó giúp tôi thêm hiểu hơn về công việc thầm lặng, hi sinh lặng lẽ của họ để góp phần gìn giữ sự bình yên cho cuộc sống của chúng ta hôm nay.

Những khi thiên tai lũ lụt, sạt lở, hỏa hoạn, tai nạn hay sự cố môi trường, những người lính Công an nhân dân phải xả thân xông vào những nơi nguy hiểm nhất để bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân...Những đêm hôm thanh vắng khi người dân chìm trong giấc ngủ say trong yên bình thì ngoài đường, trên các vọng gác, chốt gác hay các điểm trực đêm những người lính Công an nhân dân vẫn miệt mài công việc của mình...Những ngày lễ, tết khi mọi người quây quần sum họp bên những người thân của mình thì những người lính Công an nhân dân phải bám vững hiện trường làm tốt công việc như thường ngày, thậm chí còn vất vả hơn."

Công an nhân dân Việt Nam (Nguồn ảnh: Internet)

Trên mặt trận phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, họ có khi phải đối mặt với những tên tội phạm nguy hiểm, manh động sẵn sàng chống trả bằng những loại ... khí nóng. Thậm chí có những tên tội phạm bị nhiễm HIV đã dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch của mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng đang thi hành nhiệm vụ. Gần đây nhất là vụ 8 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hưng Yên bị phơi nhiễm HIV do bị thương trầy xước, xây xát rách da và dính máu khi bắt đối tượng tàng trữ, mua bán ma túy trái phép.

Có khi họ phải cải trang mật phục thâm nhập vào hang ổ của những loại tội phạm nguy hiểm để nắm bắt thông tin, thu thập bằng chứng và làm thất bại những âm mưu đen tối nguy hại cho cộng đồng. Họ phải trực diện đối mặt với hiểm nguy và phải sẵn sàng chấp nhận hi sinh trong những tình huống ấy. Sự hi sinh thầm lặng của họ không phải lúc nào cộng đồng cũng biết hết vì những lý do bảo toàn tuyệt mật thông tin...

"Con xin lỗi mẹ ơi vì Covid

Mẹ ra đi con vẫn ở tuyến đầu.

Nén nhang này con khóc mẹ trên chốt

Ngày bình yên con sẽ về ôm mẹ.

Những nỗi gian lao làm sao kể xiết"

Những người chiến sỹ công an chính là một trong những lực lượng nòng cốt, luôn ở tuyến đầu trong suốt thời gian đất nước phải đối mặt với đại dịch Covid đầy rẫy những hoang mang, khó khăn, và nguy hiểm. Những đồng chí Công an của chúng ta luôn sẵn sàng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ để hỗ trợ Đảng, Nhà nước chống dịch, luôn đồng hành sát cánh cùng nhân dân để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời luôn đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự xã hội, và cuộc sống yên bình của người dân trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Đã có nhiều tấm gương anh dũng ngã xuống vì nhiễm dịch bệnh Covid nhưng các anh đã trở thành tượng đài bất tử trong trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam. 

Cảnh sát PCCC

(Nguồn ảnh: Internet)

Thêm nhiều câu chuyện nữa về những chiến sỹ Công an hi sinh khi đang làm nhiệm vụ như: thượng tá Hà Thái Yềm (Phó trưởng Công an huyện Mai Châu), thiếu úy Sùng A Trư (Công an huyện Mai Châu), trung úy Bùi Quốc Đại (Cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy), đồng chí Phạm Văn Cường (chiến sĩ Cảnh sát nhân dân phòng PC17, Công an tỉnh Điện Biên), đồng chí Phạm Đình Chiến (Phòng Hình sự của Công an tỉnh Hà Giang), đồng chí Đinh Văn Bình và Nguyễn Văn Thịnh (Trưởng, phó công an xã Thụy Ninh, Thái Thụy, Thái Bình), Trung sĩ Đỗ Đăng Long (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát điều tra Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng), đại úy Nguyễn Trọng Bảo (Đội phó Đội cảnh sát 113, Công an TP. Hòa Bình), thượng sỹ Phạm Ngọc Sơn (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an TP. Hà Nội), thượng úy Nông Khắc Mẫn (Phòng Bảo vệ Chính trị, Công an tỉnh Lạng Sơn), đồng chí Hoàng Văn Đào (công an viên xã Đắk Rông, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông), đồng chí Lê Thanh Tâm (sinh viên thực tập khóa K.16 thuộc Trường trung học Cảnh sát Nhân dân)…Thời bình mà máu của các anh vẫn chảy cho an ninh trận tự xã hội, cho bình yên cuộc sống đồng bào.

"Trong thời bình người lính vẫn xông pha.

Mẹ Việt ơi chúng con luôn sẵn sàng

Dẫu ra đi không hẹn ngày quay về.

Mẹ Việt ơi chúng con luôn sẵn sàng

Dẫu ra đi mãi mãi... không về!"

Đã có bao đồng nghiệp của tôi phải thốt lên: Khó có thể kể hết được những tấm gương hy sinh anh dũng của lực lượng Công an giữa thời bình, nhưng đó cũng là những lát cắt cơ bản nhất có thể hình dung sự nguy hiểm và trách nhiệm nặng nề mà những chiến sĩ Công an nhân dân đang phải gánh vác. Trên mặt trận phòng chống tội phạm đang diễn ra từng ngày, từng giờ, có biết bao những người chiến sĩ đã không trở về với người thân, với gia đình. Nhưng trước khi bước vào trận chiến họ không bao giờ đầu hàng hay chùn bước bởi những người chiến sĩ ấy luôn xác định được rằng mình hy sinh để người khác được sống.

Mới đây ngày 01/08/2022, trong quá trình làm nhiệm vụ tại quán karaoke ở phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), 3 chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thuộc đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy gồm Trung tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng; Trung uý Đỗ Đức Việt, Binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã anh dũng hy sinh trước khi cứu và hướng dẫn được 8 người bị nạn thoát khỏi lưỡi hái của thần lửa. Sự ra đi của các anh đã để lại những mất mát to lớn cho ngành Công an và sự đau xót tiếc thương của cha mẹ, vợ con, gia đình, và hàng triệu trái tim người dân Việt Nam. Hôm nay là ngày 19/8, các anh không thể dự lễ cùng đồng đội mình được nữa nhưng các anh ngã xuống để đổi lại sự sống cho rất nhiều người, để đổi lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Tổ Quốc, và nhân dân Việt Nam. 

Người chiến sỹ Công an nhân dân phải thường xuyên rèn luyện võ thuật, kỹ năng sống để sẵn sàng chiến đấu với tội phạm bảo vệ cuộc sống yên bình cho nhân dân và sẵn sàng nhận nhiệm vụ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào không quản ngại khó khăn, vất vả hay hiểm nguy, gian khổ. 

Ước mơ cảnh sát cơ động (Nguồn ảnh: Internet)

Trong môi trường đấu tranh trực diện với cái xấu, cái ác ngoài xã hội, những người lính Công an nhân dân phải đối mặt với muôn vàn cám dỗ, sự mua chuộc và áp lực từ nhiều phía. Phần đông những người lính Công an nhân dân với bản lĩnh, trí tuệ, lòng trung thành với Đảng, với Nhân dân mà gìn giữ, bảo vệ và tiếp tục khẳng định phẩm chất, truyền thống vàng son của ngành để vượt qua sự cám dỗ vật chất tầm thường.

Đâu đó người dân còn bày tỏ sự không hài lòng về "những con sâu làm rầu nồi canh" với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", nhũng nhiễu, xa rời, vô cảm trước nhân dân. Chính những việc làm của một bộ phận đó đã góp phần gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng dân.

Nghề nào nghiệp đó! Chúng ta khó có thể đòi hỏi sự tuyệt đối trong bất cứ môi trường lý tưởng nào. Song chúng ta hoàn toàn tin tưởng lực lượng Công an nhân dân, một lực lượng đặc biệt đã được Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng và có bước trưởng thành cùng vận mệnh dân tộc xuyên qua hai thế kỷ, lực lượng ấy sẽ thực sự trở nên trong sạch, vững mạnh là chỗ dựa tin cậy tuyệt đối của Ðảng, Nhà nước và Nhân dân trong giai đoạn hiện nay...

Hình ảnh đẹp của những chiến sỹ CSGT

(Nguồn ảnh: Internet)

Để những ước mơ, sự thần tượng trân quý hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong tôi không bao giờ bị đánh cắp...Để những trang viết về người chiến sỹ Công an Nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" mãi mãi là bản anh hùng ca bất tử...Để sự phồn vinh, thịnh vượng, hạnh phúc và cuộc sống yên bình của nhân dân ngày càng bền vững...Để non sông, đất nước chúng ta ngày càng tươi đẹp, vinh quang, phát triển mạnh mẽ sánh vai cùng bầu bạn khắp năm châu như sinh thời Hồ Chủ tịch hằng mong ước.

"Tổ quốc ơi chúng tôi luôn thầm lặng

Hiến thanh xuân cho đất nước yên bình.

Ai còn nhớ Rào Trăng ngày ấy

Đồng đội tôi đã mãi mãi không về.

Anh nằm đó giữa rừng sâu nước lạnh

Vợ hiền, con thơ mãi mãi đơn côi!"

Nhân ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam 19/8, xin gửi những lời tri ân sâu sắc đến những người chiến sỹ Công an trên mọi miền đất nước đang ngày đêm cống hiến cuộc sống, hạnh phúc của bản thân mình vì bình yên của Tổ quốc, và nhân dân. Chúc các đồng chí thật nhiều sức khỏe, luôn kiên trung, dũng cảm để hoàn thành thật tốt sứ mệnh mà Bác Hồ, Đảng, Nhà nước, và Nhân dân đã tin tưởng và giao phó!  


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập