Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Có những tia nắng không mang theo hy vọng

Có những tia nắng không mang theo hy vọng

Lượt xem: 2307
Chọn ngôn ngữ:

Bình minh lên những tia nắng đầu ngày phủ dài trên bãi biển, con đường, một sớm mai lại bắt đầu.

Vào những ngày đông giá buốt, thường tiết trời âm u ẩm đạm, đâu đó con người mong muốn tia nắng ấm trải dài xuống đường phố. Tia nắng có thể gây dát hanh khô nhưng nó lại mang hơi ấm cho những ngày đông lạnh lẽo. Có những chú gấu ngủ đông, có những người lao động tay chân đêm lạnh, có những người lại chỉ vùi mình thèm một hơi ấm qua đêm. Cái tiết khí làm cho con người ta tự lầm tưởng rằng bản thân đang rất cô đơn.

khong-phai-anh-nang-mang-lai-hy-vong

Có những tia nắng nhưng lại không mang được hơi ấm. Có phải vậy hay không? Cảm quan mà nói tia nắng nào cũng mang hơi ấm dù ít hay nhiều theo từng cảm nhận từng hoàn cảnh. Nhưng sự cô đơn thì luôn than trách "tại sao ánh mặt trời không cho tôi hy vọng ấm áp?" Nắng chỉ rảo bước qua cô đơn mà không ở lại để bầu bạn, không ở lại để vỗ về nó, để nó mãi với cái tên gọi nghe thôi đã thấy "một mình". 

khong-phai-anh-nang-mang-lai-hy-vong

Có những căn bệnh mà khi người ta tự lừa dối rằng mai sẽ khỏi thôi, nhưng khi mặt trời lên ánh nắng xuất hiện thì người ta lại rời xa mãi mãi. Có những công việc chỉ cần ngày mới thôi sẽ may mắn tràn đầy, nhưng chỉ khi ngày hôm sau đến người ta lại nhìn ra một sự áp lực mệt mỏi mới. Có những mối quan hệ cứ chờ đợi một ngày sẽ như ý, nhưng càng chờ càng nhận ra là họ đã dần giãn cách nhau trong tâm trí và con người. 

khong-phai-anh-nang-amng-lai-hy-vong

Một đời an yên hy vọng mỗi ngày vận mệnh sẽ thay đổi, niềm vui tìm đến, hạnh phúc tới gần. Có những hy vọng chỉ nằm mãi trong tiềm thức, có những tia nắng xuất hiện nhưng không đi theo cùng ý nguyện.

Có những tia nắng không mang theo hy vọng.


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập