Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Đá Sapphire-Vẻ Đẹp Bí Ẩn Từ Thiên Nhiên

Đá Sapphire-Vẻ Đẹp Bí Ẩn Từ Thiên Nhiên

Lượt xem: 1013
Chọn ngôn ngữ:

Sapphire được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp: Sappheiros nghĩa là Đá màu Xanh da trời. Đá sapphire luôn được xem là viên Đá biểu tượng cho sự giàu sang, thịnh vượng, tình yêu và lòng thủy chung... Sapphire – viên đá này có ý nghĩa là “Sao Thổ thân yêu”. Ngôi sao của thần Saturn, trong tín ngưỡng La Mã cổ đại, vị thần này cai quản vòng tuần hoàn sự sống và cái chết, sự sung túc và tự do. Thời đại do thần Saturn cai quản cũng là thời vàng son của sự thịnh vượng và hoà bình.

Đá Sapphire

1. Lịch sử phát triển của đá Sapphire

Các vị vua thường chọn đeo Sapphire quanh cổ như một lá khiên bảo vệ mạnh mẽ khỏi những đố kỵ và thu hút sự ưu ái của các vị thần. Từ thế kỷ 12, Sapphire bắt đầu được dùng trong các giáo hội. Người Sinhalese tin rằng viên đá này sẽ mang lạị sức mạnh chống lại phù thuỷ. Vua Salomon vĩ đại cũng có một chiếc nhẫn Sapphire mà ngài luôn đeo trên tay. Chiếc nhẫn đính hôn của vị công nương quá cố Diana cũng là nhẫn Sapphire.

Sapphire xanh

2. Màu sắc và phân loại đá Sapphire

Sapphire xanh là phổ biến nhất trên thế giới, màu sắc này là pha trộn giữa gam xanh da trời và tía, màu tím hoặc xanh lá cây.
Sapphire sao là loại sapphire mà khi chiếu sáng vào sẽ hiện ra hình ngôi sao sáu cánh, loại này cũng khá hiếm gặp, đây cũng là loại Sapphire sở hữu sắc xanh thẫm nhất. Giá trị của nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như khối lượng màu sắc, hình dáng,
Sapphire đổi màu là loại Sapphire có thể thay đổi màu sắc khi chiếu sáng vào, dưới ánh sáng tự nhiên, sẽ có màu xanh da trời, nhưng dưới sắc đèn huỳnh quang thì lại chuyển sang tông tím. Một số loại Sapphire mang ánh hồng nhưng chiếu đèn lại biến thành màu xanh. Sapphire đổi màu thường được tìm thấy tại các mỏ ở châu Phi, vùng Tanzania.
Sapphire Padparadsha là loại có màu sắc được pha trộn giữa màu hồng và cam. Loại này được tìm thấy ở Sri Lanka, châu Phi và Việt Nam.
Sapphire hai màu cực kì hiếm, thường gặp nhất là màu vàng chuyển sang xanh lá hoặc xanh tím đến tím, khác biệt màu càng lớn thì giá trị càng cao.
Sapphire mắt mèo, loại đá này đặc biệt hay gặp trong các bộ phim hoặc truyện thần thoaị, loại đá này tạo hiệu ứng như mắt meò khi ở dưới ánh sáng.

Từ Xanh dương đậm cho đến phớt hoặc có ánh Hồng, Hồng cam, Tía, Vàng….
Trong đó màu Xanh dương đậm (hay còn gọi là Lam Ngọc) là màu đặc trưng nhất.(sapphire xanh hero)
 Nếu đạt độ trong suốt cao, ít tạp chất, thì loại Sapphire này được xếp vào hàng Đá quý cao cấp không kém gì Kim Cương.

Nhẫn sapphire

3. Ý nghĩa và giá trị của đá Sapphire 

Giá trị của Sapphire phụ thuộc vào 2 yếu tố.
Thứ nhất là độ đậm,mặt liền ,chất kính và sự hấp dẫn của màu gốc viên Đá.
Thứ hai là độ mạnh và độ sắc nét của ngôi sao. và nhiều cánh sao,có khi nhiều ngôi sao trên đó,được gọi là độ độc

Sapphire được con người đánh giá là quý nhất vào khoảng 800 năm trước Công nguyên.
Sapphire còn là người bảo vệ cho tình yêu, làm tăng lòng thủy chung, sự chân thật, chống lại những điều gian trá.
Hơn thế nữa, Sapphire còn được coi là Đá của mùa cưới, mùa hy vọng và tình yêu.
Từ lý do trên, loại Đá Sapphire này thường được gắn trên những cặp Nhẫn đính hôn. Thể hiện lòng thủy chung đi đến hôn nhân, tạo dựng một gia đình hạnh phúc.

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc, nếu bạn đeo trang sức Đá có màu sắc phù hợp với mệnh, thì bạn sẽ có được sức khỏe, sự may mắn, hưng vượng.


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập