Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Đắm say vẻ đẹp thiên nhiên vùng Tây Bắc mùa lúa chín

Đắm say vẻ đẹp thiên nhiên vùng Tây Bắc mùa lúa chín

Lượt xem: 1669
Chọn ngôn ngữ:

Từ lâu, vùng Tây Bắc đã luôn được khách du lịch biết đến với vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng. Đặc biệt, mỗi khi đến mùa lúa chín, đất trời sẽ được nhuộm sắc vàng bát ngát, tạo nên bức tranh tuyệt đẹp và nên thơ. 

Lạng Sơn mùa lúa chín

Bất kỳ ai muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên Tây Bắc trong chuyến du lịch mùa Thu đều không nên bỏ qua những địa điểm ngắm lúa chín nhuộm vàng khắp các cánh đồng dưới đây.

THÁC BẢN GIỐC, CAO BẰNG – PHONG CẢNH SƠN THỦY HỮU TÌNH

Thác Bản Giốc-Cao Bằng

Không phô trương và bao la như những cánh đồng khác, những thửa ruộng vừa vặn nằm lặng lẽ bên chân thác Bản Giốc cũng đủ để khách du lịch phải dừng chân nơi đây. Được mệnh danh là thác nước đẹp nhất của Việt Nam, Bản Giốc mùa lúa chín dường như được tô điểm bởi sắc vàng của đồng lúa hòa lẫn với sắc xanh của núi rừng và nét thanh thiên của mây trời. Nơi đây chính là phong cảnh sơn thủy hữu tình mà bất kỳ ai lỡ phải lòng đều không thể quên. 

Thác Bản Giốc, mùa lúa chín

MƯỜNG THAN, LAI CHÂU – MÙA VÀNG KÉO VỀ TRÊN THUNG LŨNG

Không cần phải nằm nghiêng mình trên núi đồi, những thửa ruộng khuất sau rặng núi và lặng lẽ trên thung lũng ở Mường Than – Lai Châu vẫn xứng đáng là một trong những cánh đồng thơ mộng nhất vùng Tây Bắc. Khi mùa vàng về trên thung lũng, khoảnh khắc những cây lúa đầu tiên trổ bông hòa mình vào nắng sớm lấp ló phía bên kia núi chính là phút giây rực rỡ nhất trong ngày. 

Mường Than mùa lúa chín

Bỏ qua sự xô bồ của thành thị, chỉ cần một chuyến xe xuyên đêm từ Hà Nội đến Lai Châu, bạn đã có cơ hội được chiêm ngưỡng một trong những kỳ quan tuyệt diệu nhất của thiên nhiên. 

Mường Than, Lai Châu

CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN, HÀ GIANG – NÉT ĐẸP HÙNG VĨ

Những ai đã từng du lịch Hà Giang chắc chắn đều xiêu lòng trước vẻ đẹp tráng lệ và nguyên sơ của Cao nguyên đá Đồng Văn. Tuy nhiên, nếu dừng chân tại vùng biên giới – huyện Hoàng Su Phì – nơi có những thửa ruộng bậc thang được công nhận là Di tích Quốc Gia, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước sự kỳ vĩ của thiên nhiên và khéo léo của bàn tay con người.

Hoàng Su Phì, Hà Giang

Vào cuối tháng 9, khi mùa lúa chín kéo về, một vùng đồi núi rộng lớn sẽ bắt đầu chuyển màu từ xanh mướt thành vàng óng như tô điểm cả đất trời. Tháng 9 tới này, bạn có lỡ hẹn với Hà Giang thơ mộng? 

MÙ CANG CHẢI, YÊN BÁI – GIỮ MÃI NÉT HOANG SƠ

Là một tỉnh vùng núi nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam, Yên Bái được biết đến với những cánh ruộng bậc thang nằm treo mình giữa núi rừng hoang sơ. Một trong những địa điểm hùng vĩ và thơ mộng nhất mà bất cứ ai du lịch Yên Bái mùa lúa chín cũng phải ghé thăm là Mù Cang Chải. Nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ thuở đầu nhờ sự chăm non và cách thức canh tác truyền thống của nông dân.

Cảnh đẹp Yên Bái

Ngoài mùa lúa chín bắt đầu vào cuối tháng 9, Yên Bái còn là bức tranh tiên cảnh khi vào mùa nước đổ tháng 6. Khi ấy, những cánh đồng lúa bát ngát sẽ chìm trong vẻ trầm tĩnh và ưu tư trước khi hòa nhịp cùng sự sôi động và bận rộn của mùa vàng Mù Cang Chải.

Suối Giàng Yên Bái

SAPA, LÀO CAI – MỘT MÙA THU ÊM Ả

Được mệnh danh là một trong bảy ruộng bậc thang đẹp nhất của thế giới, những cánh đồng ở Sapa là địa danh mà bất kỳ ai cũng muốn ghé thăm khi mùa lúa chín về. Từ giữa tháng 8, Sapa bắt đầu khoác lên mình màu vàng ngọt ngào mang không khí se lạnh của mùa Thu.

Sapa mùa lúa chín

Du lịch Sapa thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các ruộng bậc thang vàng ruộm chạy dọc triền núi, tạo nên những hoa văn đặc sắc làm cho cảnh quan thiên nhiên thêm phần tráng lệ. Tuy nhiên, không khí dễ chịu của mùa Thu trên những cánh đồng rất chóng qua và chỉ kéo dài đến tháng 10, sau đó sẽ phải nhường chỗ cho những cơn gió rét của mùa Đông.

Y Tý mùa lúa chín

Sau khi ghé Sapa, khách du lịch có thể đến tham quan xã Y Tý. Ngoài nổi tiếng với đồng ruộng bậc thang bát ngát màu vàng pha sắc xanh trải dài trên lưng núi, Y Tý còn được biết đến là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau.

Lào Cai mùa lúa chín

 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập