Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Đặt Mục Tiêu Cho Một Năm Mới Rực Rỡ Và Hạnh Phúc Hơn

Đặt Mục Tiêu Cho Một Năm Mới Rực Rỡ Và Hạnh Phúc Hơn

Lượt xem: 766
Chọn ngôn ngữ:

Đặt mục tiêu cho năm mới chính là cơ hội hoàn thiện, nâng cấp bản thân, đồng thời cũng là cơ hội hoàn hảo để thực hiện các sở thích, hoạt động, đam mê mang lại niềm vui và giúp tâm trạng của bạn hạnh phúc hơn. 

Vì vậy, trong ngày 1 tháng 1 của năm mới này, bạn có thể suy nghĩ và lên kế hoạch về những mục tiêu, những điều bản thân muốn thực hiện trong năm mới.

Đặt Mục Tiêu Cho Những Khởi Đầu Mới 

Bạn có thể sẽ cảm thấy bối rối về những dự định của mình vì không biết nên làm gì và bắt đầu từ đâu...nhưng điều tốt nhất đó là bạn có can đảm để định hướng cho bản thân mình, lên kế hoạch cho những ước mơ, mong muốn của mình... Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất cùng với thái độ tích cực, quyết tâm, và tinh thần lạc quan...

Nếu trong năm cũ bạn cảm thấy chưa thật sự chăm sóc tốt, yêu thương bản thân mình đủ nhiều...Bạn còn lười tập thể dục hàng ngày, thức quá khuya, ăn uống chưa thật sự lành mạnh hay còn suy nghĩ tiêu cực, để những cảm xúc bi quan lấn át những điều tuyệt vời của cuộc sống thì đây là lúc đặt ra mục tiêu để thay đổi bản thân trong năm mới, trở thành một phiên bản tốt hơn. 

Đã đến lúc bạn viết ra các mục tiêu của mình vào cuốn sổ tay mới trong những ngày đầu năm mới với một checklist các mục tiêu để thực hiện, và tin tưởng vào một phiên bản tốt đẹp hơn của bản thân trong một năm mới rực rỡ. 

Đặt mục tiêu cho năm mới Đặt mục tiêu cho năm mới sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân 

Những Gợi Ý Đơn Giản Cho Checklist Trong Năm Mới Của Bạn

Sống hạnh phúc hơn mỗi ngày 

Hạnh phúc đối với mỗi người là những cái nhìn và quan điểm khác nhau. Có thể năm mới, bạn cảm thấy hạnh phúc hơn nếu bạn có được công việc tốt hơn, lương tăng cao hơn, hay được thăng tiến trong công việc. Có thể đối với tôi, hạnh phúc chỉ đơn giản là sống thoải mái, thân tâm an lạc, bớt lo lắng, muộn phiền. Với một số người khác khi làm được điều họ muốn, yêu thương gia đình và bản thân cũng chính là hạnh phúc.  

Hạnh phúc đôi khi chính là cho đi nhiều hơn, rộng lòng vị tha, và yêu thương ngập tràn. Hãy note ra nhiều "lời hứa" giúp bản thân bạn hạnh phúc trong năm mới, đó có thể là: Tiết kiệm nhiều tiền hơn, đọc sách và chăm sóc bản thân tốt hơn, ăn uống lành mạnh hơn, trả bớt nợ, tập thể dục đều đặn, quan tâm đến những người thân yêu...

Nhưng hãy nhớ, bạn nên chọn một mục tiêu quan trọng nhất trong bản note của mình để thực hiện, tránh cảm giác nhàm chán, mệt mỏi nếu phải gượng ép bản thân thực hiện cùng lúc các mục tiêu đã đặt ra. Hãy lựa chọn và ưu tiên một mục tiêu quan trọng và thực hiện mục tiêu kế tiếp khi mục tiêu trước đó đã hoàn thành. 

Bên cạnh đó, động lực cũng là một yếu tố quan trọng khác góp phần hoàn thành các mục tiêu trong năm mới của bạn. Nghiên cứu cho thấy có hai loại động lực khiến bạn có nhiều khả năng thực hiện theo các quyết tâm của mình hơn đó là động lực nội tại và động lực bên ngoài.

Động lực nội tại là khi bạn làm điều gì đó bởi vì bạn thực sự thích nó, vì đam mê muốn thực hiện nó. Đây là lý do tại sao bạn hứng thú và dễ thực hiện thành công những mục tiêu như đọc nhiều hơn, học nhiều hơn hoặc theo đuổi sở thích mới. 

Bên cạnh việc hoàn thiện và phát triển bản thân mình, đừng quên kết nối và xây dựng mối quan hệ lành mạnh với mọi người xung quanh. Đây cũng chính là chìa khóa mang lại cho bạn một cuộc sống hạnh phúc, theo một nghiên cứu dài 80 năm về sự phát triển con người tại Đại học Harvard.

Robert J. Waldinger, người đứng đầu hiện tại của cuộc nghiên cứu vẫn đang được tiến hành, đã tóm tắt một cách rất thú vị rằng: "Thông điệp rõ ràng nhất mà chúng tôi nhận được từ nghiên cứu kéo dài 75 năm này là: Những mối quan hệ tốt giúp chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Chấm hết".

Thực sự là vậy, cuộc sống hạnh phúc nhiều khi không phải là giàu sang, phú quý hay có "cái này cái kia" hơn người khác mà đơn giản chỉ là tìm được tri kỷ để đồng cảm, thấu hiểu, và sẻ chia. 

Bạn có thể kết nối với mọi người qua các hoạt động xã hội, tham gia các hoạt động từ thiện để cảm thấy trái tim mình ấm áp và hạnh phúc hơn. Yêu thương sẽ đến từ những điều bạn cho đi và từ đó hạnh phúc cũng sẽ nảy mầm, kết thành hoa thơm trái ngọt trong cuộc sống. 

Lập kế hoạch checklist cho năm mới Bạn có thể lên checklist đơn giản để đặt mục tiêu cho năm mới 

Học nhiều hơn, đọc nhiều hơn và làm việc nhiều hơn

Đây là những chìa khóa căn bản và đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nên đặt ra cho mình để trở nên hoàn thiện hơn trong năm mới. Kiến thức là vô tận, và việc học nên duy trì đều đặn. Bạn có thể học nhiều thứ thú vị, những thứ mà bạn chưa học được trong năm cũ, chẳng hạn một ngoại ngữ nào đó, một khóa học lập trình, hay một lớp kỹ năng sống.

Điều tuyệt vời hơn đó là bạn bớt chút thời gian mỗi ngày để đọc nhiều hơn, đọc những gì bạn muốn, bạn cần, đọc từ nhiều tài liệu bằng các cách nào đó. Bạn sẽ cảm thấy tư duy của mình phát triển, cảm xúc của mình đa dạng hơn, và đặc biệt sự hiểu biết của bạn sẽ rộng mở hơn.

Một điều cần thiết nữa mà tôi chắc rằng bạn cần thực hiện được trong năm mới đó là chăm chỉ làm nhiều việc để gia tăng thu nhập của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn nâng cấp bản thân, và có cuộc sống "dễ thở" hơn trong năm mới.

Hãy cố gắng bớt thời gian lên mạng xã hội, thời gian chuyện phiếm, tán gẫu, hoặc tập trung vào những mối quan hệ độc hại để chăm chút cho tư duy, trí tuệ, năng lực của bản thân. Bạn sẽ thực sự biết ơn chính mình vì những hành động thiết thực để một năm mới rực rỡ và một cuộc sống trản đầy ý nghĩa và những điều tốt đẹp. 

Duy trì lối sống khoa học và thói quen lành mạnh 

Điều mong ước quan trọng mỗi năm mới đối với tất cả chúng ta chính là một sức khỏe tốt, một thân thể bình an, tràn đầy sinh lực. Hãy note lại cho mình những lối sống lành mạnh mà bạn sẽ thực hiện trong năm mới như: ngủ đủ giấc, dậy sớm hơn, tập thể dục đều đặn, ăn uống đủ chất, tăng cường bổ sung các loại vitamin, chất xơ, uống đủ nước hàng ngày. 

Bên cạnh đó, nói "không" với các chất kích thích, thuốc lá, các chất độc hại, hạn chế uống rượu bia. Hãy xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý để thân thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. 

Song song với sự phát triển về thể chất, sức khỏe tinh thần cũng cần được chú trọng. Hãy tập cho mình những thói quen suy nghĩ tích cực, lạc quan, hướng tới những điều tốt đẹp. Bạn có thể dành thời gian thư giãn, ngồi thiền để nuôi dưỡng cho tâm hồn và tinh thần của mình an lạc và nhẹ nhàng hơn. 

Viết nhật ký

Đây có lẽ là điều bạn có thể cần trong năm mới. Bạn có thể không yêu thích việc viết lách, hoặc cảm thấy việc viết nhàm chán, vô nghĩa, tốn thời gian. Nhưng, ý tưởng này cũng khá thú vị nếu bạn muốn viết ra những tâm tư, cảm xúc của mình về những điều nhỏ nhặt, đang diễn ra trong cuộc sống của bạn hàng ngày. Đôi khi một cuốn sổ nhỏ với những dòng tâm sự đơn giản sẽ trở thành người bạn đồng hành để bạn giải tỏa những bế tắc, mệt mỏi hay áp lực của chính bản thân mình trong guồng quay bận rộn của công việc và cuộc sống hàng ngày!

Đặt mục tiêu cho năm mới tốt đẹp Đặt mục tiêu cho một năm mới rực rỡ và tràn đầy năng lượng 

Và cuối cùng để tạm kết cho bài viết này, tôi muốn gợi ý cho bạn thêm một điều nho nhỏ nữa để sắp xếp cho cuộc sống của bạn trong năm mới ngăn nắp hơn, đó chính là lập kế hoạch những gì bạn muốn làm cho ngày tiếp theo. Hãy dành vài phút cuối ngày để note ra những việc bạn muốn thực hiện cho ngày mới, cho tuần mới, hoặc tháng mới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian nếu như bối rối không biết nên làm gì trước, làm gì sau. Nào, giờ thì hãy bắt đầu suy nghĩ về những dự định và đặt mục tiêu cho năm mới của bạn rực rỡ, và hạnh phúc hơn. 

Hy vọng những chia sẻ nho nhỏ này của tôi sẽ hữu ích cho các bạn, và giúp các bạn có thêm động lực để không ngừng hoàn thiện bản thân vì một năm mới tốt đẹp hơn!

Còn bạn, bạn muốn làm điều gì cho năm mới của mình thêm rực rỡ và hạnh phúc? Hãy để lại bình luận và chia sẻ những cảm nhận và mục tiêu của bạn nhé! Cảm ơn các bạn và mến chúc các bạn một năm mới bình an, thịnh vượng, luôn đong đầy yêu thương, và thật nhiều điều tốt đẹp!

Thanh Loan

 

 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập