Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Dịu Dàng Là Đoá Hoa Nở Từ Dông Bão

Dịu Dàng Là Đoá Hoa Nở Từ Dông Bão

Lượt xem: 689
Chọn ngôn ngữ:

“Bạn tưởng rằng đoá hoa lặng lẽ bung nở trong chậu vừa sinh ra đã kiều diễm hơn đoá hoa khác hay sao? Đương nhiên không phải, vẻ đẹp của nó vừa không phải trời sinh, cũng chẳng phải do một sớm một chiều chăm bẵm mà thành.”

Đằng sau vẻ đẹp kiều diễm, lay động lòng người ấy là vô vàn những nước mắt, những tủi khổ xen lẫn đôi phần tuyệt vọng. Nhưng thay vì lựa chọn để bị vùi mình trong dông bão và thử thách cuộc đời, đoá hoa nhỏ ấy lựa chọn nỗ lực đương đầu để hướng tới bình minh ngập tràn ánh nắng.

Dịu dàng là đoá hoa nở từ dông bão

Sinh ra là con gái ai cũng mong muốn mình là một đoá hoa thơm ngát, xinh xắn vươn mình đua nở, thế nhưng không phải ai cũng đủ can đảm và quyết tâm hiện thực hoá những ước muốn ấy khi đứng trước vô vàn thử thách trớ trêu của cuộc sống. Chỉ một phút lơ là, một giây ngừng cố gắng thì những dông bão, gian khó ngoài kia đều chờ chực nuốt chửng những cô nàng thiếu bản lĩnh, thiếu nghị lực và cố gắng đến cùng.

Vậy nên, cô gái à, đừng sợ hãi trên con đường trưởng thành, có ai không từng bị nỗi đau giày vò đầy mình thương tích. Khi vượt qua được nỗi đau ấy, bạn sẽ nhìn thấy một “bản thân” tuyệt vời hơn trong gương – 1 đoá hoa đỏ diễm lệ, ngập tràn sức quyến rũ khiến tất cả những người từng làm bạn tổn thương phải thay đổi cách nhìn.

Nếu đôi lúc cảm thấy quá chông chênh, hy vọng “Dịu dàng là đoá hoa nở từ dông bão” có thể trở thành một người bạn âm thầm ở bên gửi tặng bạn đôi điều khích lệ, khiến những sớm tối tăng ca mệt nhọc và cả những ngày buồn đong đầy nước mắt của bạn trở nên dịu dàng hơn.

"Ta từng ngưỡng mộ cuộc sống đơn giản tốt đẹp và cả bạn bè của người khác: Tại sao cuộc sống của họ không có quá nhiều chuyện thượng vàng hạ cám? Tại sao bạn bè của họ đều nhiệt tình cởi mở, không hề đặt điều sau lưng? Nhưng ngoài ngưỡng mộ ra, đã bao giờ bạn nỗ lực để rời bỏ vòng tròn mình không thích chưa? Trong mọi mối quan hệ đều tồn tại sự trao đổi và chi phí. Nếu bạn không nỗ lực thì sao đủ tư cách mà than thở, hay nhắc đến chuyện rời bỏ đây?"

Dịu dàng là đoá hoa nở từ dông bão

"Thay vì biến mình thành kẻ khó coi chỉ biết ăn năn hối hận, than vãn kể khổ, chi bằng ngẩng đầu ưỡn ngực, phấn đấu vươn lên, để người làm tổn thương mình nhìn thấy dáng vẻ bung nở xinh đẹp của bản thân."

"Cha mẹ trăm cay nghìn đắng nuôi nấng chúng ta nên người, không phải để thấy ta bại trận trước khổ đau. Dưới ánh mặt trời mà không bò dậy tiếp tục dốc sức, chẳng phải là đã phụ lòng ánh nắng tươi đẹp vô ngần hay sao?"

"Chúng ta muốn giữ suy nghĩ tích cực trong cuộc sống ảm đạm, cũng muốn bước về phía tháp đèn sáng rỡ trên con đường hoang mang. Để được nhìn thấy khung cảnh trong mơ vào ngày xuân tươi đẹp, nào có ai không phải cắn răng kiên trì?"

"Bất luận là mưu sinh hay mưu yêu, không ai có thể bước đi mãi trên một con đường bằng phẳng. Nếu không dốc sức phấn đấu, có khi những người mà ta ngưỡng mộ còn có kết cục thảm hại hơn cả chúng ta. Trong chuyện nỗ lực, mọi người đều bình đẳng, ai có thể dốc toàn sức lực kiên trì, cuộc đời người đó mới thu được trái ngọt. Bởi vậy, thay vì ngưỡng mộ người khác, chi bằng bạn hãy nỗ lực để bản thân trở thành người được ngưỡng mộ."

"Có cuộc đời nào không bắt đầu từ con số 0, có ai không phải đi con đường từ hẹp đến rộng? Bất kể có phải sở trường hay không, chỉ cần ta thích, vậy thì có thể bướng bỉnh một chút mà nỗ lực kiên trì. Xin hãy giữ mãi nhiệt huyết và sự chuyên chú của bạn, không ngừng thử nghiệm, không ngừng đầu tư thời gian và tinh lực, dũng cảm đòi bản thân một kết quả. Bạn phải tin rằng, trên con đường ngày một thênh thang, ánh nắng rạng rỡ sẽ chiếu rọi mỗi một ngóc ngách, tất thảy những điều tươi đẹp sẽ không bị vùi lấp."

Dịu dàng là đoá hoa nở từ dông bão

Mưu sinh lẫn mưu yêu, nhìn thì muôn trùng gian khó, nhưng chỉ cần bạn nỗ lực, kiên trì nỗ lực, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên phong phú hơn. Con đường này đằng đẵng và gian nan, mong rằng bạn sẽ không từ bỏ hy vọng. Mong bạn có đủ dũng khí để đẹp xinh rạng ngời, có đủ thời gian để dịu dàng bung nở, cứng cỏi mưu sinh, gặp gỡ “bản thân” mạnh mẽ kiên cường. 

Đừng quên nhắc nhở chính mình: yêu thương bản thân đậm sâu, yêu chính bạn tồi tệ trong quá khứ, yêu chính bạn nỗ lực phấn đấu ngay thời khắc này, và yêu cả bản thân hạnh phúc trong tương lai.


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập