Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Đón Tết Trung Thu Với Đèn Ông Sao Handmade Dễ Làm

Đón Tết Trung Thu Với Đèn Ông Sao Handmade Dễ Làm

Lượt xem: 1527
Chọn ngôn ngữ:

Đèn ông sao là một trong nhũng món trò chơi không thể thiếu trong ngày Trung Thu. Từ rất lâu rồi trẻ em trong ngày này đi theo từng đoàn và cầm những chiếc đèn ông sao trên tay giống như những dải ngân hà đầy sao tuyệt đẹp. 

Đèn ông sao

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10 thanh tre dài (tùy theo bạn muốn ngôi sao bạn lớn hay nhỏ mà chọn kích thước phù hợp)
  • 5 thanh tre nhỏ
  • Kẽm
  • Keo dán
  • Giấy bóng màu (bạn có thể chọn màu theo sở thích)
  • Dây buộc
  • Bút, thước

* Cách làm:

1. Trước tiên bạn xếp cách thanh tre lại với nhau như hình của một ngôi sao, sau đó dùng kẽm mỏng nhỏ buộc nối các góc của thanh tre đã tạo hình ngôi sao. Bạn làm như vậy cho 10 thanh thành 2 ngôi sao 5 cánh như hình bên dưới.

Ảnh 1

2. Xong khi hoàn thành bước 1. Bạn hãy chồng 2 ngôi sao 5 cánh đã làm sẵn lên nhau. Sau đó dùng dây kẽm cố định 5 đỉnh đầu của ngôi sao lại.

Ảnh 2

3. Tiếp theo bạn lấy 5 thanh tre nhỏ với độ dài khoảng 5-7cm chèn vào giữa các góc cạnh của ngôi sao để tạo khung xương cho lồng đèn trung thu.

ảnh 3

4. Bạn dùng keo dàn thao đều khắp các mặt thanh tre nằm bên ngoài của ngôi sao. Sau đó lấy giấy gương dán vào. Lưu ý khi  dán giấy bạn nên kéo căn giấy gương ra cho thật thẳng chứ không thành phẩm sẽ không được đẹp.

Ảnh 4

5. Đợi keo thật khô bạn có thể trang trí thêm những ngôi sao nhỏ khác màu lên trên lồng đèn bằng cách dùng giấy màu cắt thành những ngôi sao hay ông trăng,…giúp lồng đèn ngôi sao của bạn trông như một bầu trời về đêm vậy.

ảnh 5

* Thành phẩm

Đèn ông sao

Như vậy, cách làm lồng đèn bằng tre hình ngôi sao rất đơn giản, chỉ cần có vài que tre và làm theo hướng dẫn và mất khoảng 5 - 10 phút là bạn có thể hoàn thành món đồ chơi handmade nhân dịp Trung Thu. Nếu sáng tạo, bạn có thể dán cho mỗi cánh của ngôi sao một màu cho thật bắt mắt. Và có thời gian, bạn có thể vót một que tre hình vòng tròn rồi bao quanh ngôi sao và dùng những sợi dây kim tuyến để trang trí chúng.


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập