Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Giỗ Tổ Hùng Vương: Hướng Về Nguồn Cội Tự Hào Con Lạc Cháu Hồng

Giỗ Tổ Hùng Vương: Hướng Về Nguồn Cội Tự Hào Con Lạc Cháu Hồng

Lượt xem: 318
Chọn ngôn ngữ:

Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt Nam, thể hiện nét đẹp văn hóa "Uống nước nhớ nguồn", hướng về cội nguồn, tri ân công đức tổ tiên. Đây cũng là nét đẹp văn hóa tín ngưỡng mang đậm bản sắc Việt Nam với tinh thần yêu nước, hội tụ sức mạnh kiên cường và bất khuất của dòng máu Tiên Rồng. 

Cứ mỗi năm, vào 10 tháng 3 Âm lịch, mỗi người dân Việt Nam lại cùng hướng về đất Tổ thiêng liêng, thắp nén hương thơm thành kính để tri ân, tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng đã dựng nên Nhà nước đầu tiên trong lịch sử, là tổ tiên chung của toàn dân tộc. Mọi người dân Việt Nam ai ai cùng đều tự hào mang trong mình dòng máu “Lạc Hồng”, con Rồng cháu Tiên với sức mạnh và ý chí kỳ diệu được tiếp nối từ tiên tổ ông cha, qua biết bao đời nay.

Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng cũng đã trở thành Quốc lễ mang vẻ đẹp thiêng liêng trong trái tim và tâm thức mỗi con người Việt Nam. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương không chỉ trở thành một bản sắc văn hóa của cộng đồng người Việt, là sợi chỉ đỏ tạo nên truyền thống đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của đại gia đình các dân tộc Việt Nam mà đã vượt ra khỏi ranh giới quốc gia để trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Hướng Về Nguồn Cội

Lễ Hội Đền Hùng - Hội Tụ Tinh Thần và Sức Mạnh Dân Tộc

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Đọc Tiếp: Về Đền Hùng - Trở Về Nguồn Cội Nơi Miền Đất Tổ Linh Thiêng Đẹp Đến Nao Lòng


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập