Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Lễ hội đèn lồng đặc biệt của người Hawaii

Lễ hội đèn lồng đặc biệt của người Hawaii

Lượt xem: 2286
Chọn ngôn ngữ:

Mỗi năm, vào ngày Memorial Day, hàng chục nghìn người lại tụ tập tại bãi biển Ala Moana, Honolulu, Hawaii để tham gia vào Lễ hội đèn lồng.

Memorial Day ở Mỹ

Trong văn hóa Mỹ, Memorial Day là một ngày để mọi người tưởng nhớ và vinh danh những người đã hy sinh để phục vụ tổ quốc. Ở Hawaii, với sự đa dạng trong thành phần dân cư đã hình thành nên một nền văn hóa đa màu sắc, là sự hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau. Theo truyền thống, vào Memorial Day, người dân Hawaii sẽ đặt hoa và những món đồ ý nghĩa lên mộ của những người thân đã mất của mình.

Cho đến năm 1999, với mong muốn tạo ra sự hòa hợp giữa văn hóa và nhận thức của nhân loại, đức bà Shinso Ito – người đứng đầu tổ chức Phật giáo Shinnyo-en – đã khởi xướng Lễ hội đèn lồng nổi tại Hawaii. Trong 3 năm đầu tiên, Lễ hội được tổ chức tại bờ Nam của O’ahu, sau đó, từ năm 2002 đến nay, hằng năm Lễ hội được tổ chức vào tháng 5 tại bãi biển Ala Moana. Theo bà Shinso Ito, ánh sáng từ chiếc đèn lồng tượng trưng cho trí tuệ và nước tượng trưng cho tình yêu, vì vậy, thả đèn lồng lên dòng nước thể hiện hy vọng một thế giới tươi sáng hơn.

Lễ hội đèn lồng đặc biệt của người Hawaii

Lễ hội đèn lồng Hawaii là một ngày lễ lớn và được tổ chức rất quy củ, gồm nhiều nghi thức.

Lễ hội được bắt đầu với âm thanh tiếng thổi Pũ (một loại vỏ ốc biển của Hawaii) để thông báo hoạt động làm sạch khu vực và đánh dấu sự bắt đầu của lễ hội. 

Lễ hội đèn lồng đặc biệt của người Hawaii(2)

Shinnyo Taiko - Âm thanh của Taiko có ý nghĩa kéo mọi người lại gần nhau hơn, như là một lời cầu nguyện cho hòa bình, với hy vọng mọi người có thể giúp đỡ nhau với tinh thần cởi mở và hài hòa.

Oli – Đây là bản thánh ca của Hawaii dùng để thu hút sự chú ý của những người tham gia lễ hội, thông báo cho mọi người để họ chuẩn bị tinh thần cho những nghi thức quan trọng theo sau.

Lễ hội đèn lồng đặc biệt của người Hawaii (3)

Hula – Một màn trình diễn trực quan của Oli thông qua những điệu nhảy.

Lễ hội đèn lồng đặc biệt của người Hawaii (4)

Entrance of Main Lanterns – Sự xuất hiện của 6 chiếc chiếc đèn lồng chính, thay mặt cho mọi người, mang lời cầu nguyện đến những nạn nhân của chiến tranh, những người gặp họa trên biển hay thiên tai, nạn đói và bệnh tật. Lòng biết ơn trong nghi lễ còn dành cho những loài động thực vật đặc hữu tại đây, những loài sắp và có nguy cơ tuyệt chủng. Những chiếc đèn lồng này được thả nổi với hy vọng khuyến khích sự hòa hợp và bình an cho mọi người.

Lễ hội đèn lồng đặc biệt của người Hawaii (5)

Light of Harmony – Với tinh thần hữu nghị, những nhà lãnh đạo của các cộng đồng cùng nhau thể hiện sự thống nhất trong việc cam kết tạo nên sự hòa hợp trong sự đa dạng trong cộng đồng người Hawaii bằng việc cùng nhau thắp nên một ngọn lửa tượng trưng.


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập