Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

Lượt xem: 1035
Chọn ngôn ngữ:

Lịch sử và ý nghĩa ngày 20/10 Phụ nữ Việt Nam chính là lịch sử anh hùng của những người phụ nữ Việt nhân hậu, đảm đang mà trung kiên, không chịu khuất phục dưới giáo gươm kẻ thù. Ngày 20/10 chính là một ngày ý nghĩa để tôn vinh giá trị và đức hy sinh của những người phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày lễ quan trọng này của chị em để hiểu và trân trọng hơn những người phụ nữ yêu thương.

Lịch sử và ý nghĩa ngày Phụ Nữ Việt Nam

Lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước. Trong tiến trình phát triển đó không thể thiếu đi hình bóng những người phụ nữ. Từ thời Bà Trưng, Bà Triệu cho tới nữ tướng Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Định, chị Út Tịch. Mỗi cuộc đời là những câu chuyện, những tấm gương sáng về đức hy sinh cao cả của người phụ nữ Việt Nam dù chịu nhiều đau khổ, bất công nhưng vẫn kiên cường đấu tranh, khí thế không thua những đấng nam nhi, anh hùng hào kiệt.

Lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam

Lịch sử ngày 20/10 cũng nằm trong dòng lịch sử chung của những người phụ nữ dân tộc. Theo tài liệu ghi lại, từ năm 1930, khi phong trào kháng chiến chống pháp bùng nổ mạnh mẽ với sự ra đời của nhiều hội cứu quốc, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân yêu nước tham gia. Trong đó, phụ nữ đã đứng lên thành lập một hội của mình vào ngày 20 tháng 10 năm 1930. Ban đầu hội lấy tên là Hội phụ nữ phản đế Việt Nam, sau này đổi thành Hội Phụ nữ Việt Nam. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống của phụ nữ. Đây chính là ngày kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, do vậy ngày này được lấy tên “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam

Ý nghĩa ngày 20 tháng 10

Từ bao đời nay, vai trò của người phụ nữ luôn được đề cao và coi trọng không chỉ trong gia đình mà cả trong các mối quan hệ xã hội. Phụ nữ vừa là hậu phương vững chắc cho chồng và con, vừa là người “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình. Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày kỷ niệm nhằm tôn vinh người phụ nữ. Những người đàn ông cũng chọn dịp này để bày tỏ sự yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình bằng nhiều cách thức khác nhau. Có thể là gửi tặng những món quà, những lời chúc hay đơn giản là gửi tới những người phụ nữ lời yêu thương.

Ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi vai trò của người phụ nữ ngày càng nâng lên, không chỉ là “đảm việc nhà” mà còn “giỏi việc nước”. Những gánh nặng cuộc sống cũng vì thế mà đè nặng lên đôi vai gầy nhỏ bé của người phụ nữ. Hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày 20/10 càng giúp chúng ta hiểu và trân trọng hơn đức hy sinh cao cả của phụ nữ, để từ đó thêm yêu thương, san sẻ với họ. Những món quà, những lời chúc nhân ngày 20/10 sẽ thêm đong đầy yêu thương nếu bạn thật sự yêu và quý trọng những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình. Chúc Phụ nữ Việt Nam ngày càng trở nên đẹp hơn, hạnh phúc hơn và đón ngày lễ 20 - 10 trong rạng rỡ niềm vui.

Chúc mừng 20/10


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập