Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Mẹ-Đoá Hồng Đẹp Nhất Nơi Trái Tim Con

Mẹ-Đoá Hồng Đẹp Nhất Nơi Trái Tim Con

Lượt xem: 1314
Chọn ngôn ngữ:

Oa…oa…o..a! Một em bé vừa cất tiếng khóc chào đời, bé bỏng, đáng yêu làm sao. Ánh mắt của người Mẹ ấy khi ngắm đứa con sao mà thiết tha, dịu dàng và chan chứa yêu thương đến thế. Và đứa trẻ bé bỏng ấy chính là con - cô thiếu nữ đôi mươi của hôm nay. Mẹ chính là người phụ nữ đã mang đến cho con sự sống, nuôi dưỡng con lớn khôn bằng dòng sữa ấm áp, ngọt ngào, bằng tình thương yêu bao la và sâu nặng. Có lẽ nếu phải trao cả “bầu trời” cho con người Mẹ cũng sẵn sàng. Và con luôn khắc ghi trong trái tim những tình cảm chan chứa lòng biết ơn và lòng kính yêu vô hạn vì con biết: 

…“Thêm một người Trái Đất sẽ chật hơn
Nhưng thiếu Mẹ thế giới đầy nước mắt..”

Tình Mẹ

Tình mẫu tử chính là một trong những tình cảm cao quý, trong sáng và thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Mẹ chính là người yêu thương con vô điều kiện và sẵn sàng hi sinh, che chở, bảo vệ cho con của mình. Từ ngày đầu tiên con đến thế giới này Mẹ đã bảo vệ con bằng tất cả tình yêu và sức lực: “Nghĩa Mẹ bằng trời chín tháng cưu mang” chín tháng mười ngày Mẹ cho con hình hài, bao mệt mỏi vất vả khi thai nghén chỉ mong con lớn lên từng ngày. Rồi để chào đón con đến thế giới bên ngoài Mẹ đã chịu những cơn đau cắt da cắt thịt nhưng khi nghe tiếng con khóc chào đời bao đau đớn tan biến chỉ có những giọt nước mắt hạnh phúc hòa vào nụ cười trên môi. Mẹ hạnh phúc vì con đã an bình đến bên mẹ mọi vất vả mệt nhọc trong chín tháng mười ngày đâu có là gì khi mẹ được ôm con vào lòng.

Mẹ nấu ăn cho con

Cứ như vậy con lớn lên từng ngày trong lời ru ngọt ngào của Mẹ. Ngay từ những ngày đầu chập chững những bước đi đầu tiên, Mẹ luôn là người dìu dắt, nâng đỡ, chăm lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ, áo quần con mặc. Khi con bước vào những năm học Mẹ luôn ở bên dạy dỗ, động viên con, đã bao lần con bị điểm kém, trách phạt vòng tay Mẹ luôn bao dung, vỗ về an ủi. Trên hành trình trưởng thành của con luôn có bóng dáng của Mẹ:

“Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”

Mẹ luôn dõi theo con

Con dù lớn khôn nhưng dù đi bất kể nơi nào, ánh mắt Mẹ vẫn luôn dõi theo con, lo lắng, mong cho con cả cuộc đời được bình an, hạnh phúc. Mẹ vẫn sát cánh cùng con trên con đường đời đầy gian lao và thử thách. Mẹ dành cả cuộc đời cho con mà không mong một sự đáp đền, bởi niềm hạnh phúc lớn nhất của Mẹ là được nhìn thấy các con hạnh phúc, trưởng thành. Ca dao có câu:

“Mẹ già một nắng hai sương

Trải thân làm bóng mát đường con đi.”

Mẹ vẫn luôn ở bên con

Mẹ đã hi sinh sức khỏe và cả tuổi thanh xuân để bao bọc dạy dỗ con. Mẹ không chỉ là người thân, mà còn là người bạn để con chia sẻ vui buồn. Khi con vấp ngã thất bại mẹ chính là bến đỗ bình yên nhất dang rộng vòng tay đón con trở về. Khi thấy con khóc nước mắt Mẹ cũng rơi, Mẹ sẵn sàng dùng cả mạng sống để bảo vệ đứa con của mình. Mẹ có thể chịu mọi cực nhọc, vất vả để con được ấm no, hình ảnh người mẹ vừa đánh giầy vừa cười hạnh phúc với đứa con non nớt, cuộc sống mưu sinh vất vả nhưng chỉ cần nhìn ánh mắt nụ cười của người mẹ nghèo đó dành cho đứa con khiến cho ai thấy cũng thật ấm lòng biết bao. Tình mẫu tử là thiêng liêng nhất, cao đẹp nhất, Tình mẫu tử là sức mạnh kì diệu giúp con người vượt lên những khó khăn trong cuộc sống. Bao vất vả khó nhọc trên đường đời mẹ sẽ vượt qua hết vì sau Mẹ còn có những đứa con. Con hạnh phúc Mẹ cũng sẽ hạnh phúc.

Tình mẫu tử

“Tình mẹ bao la như biển thái bình dạt dào tình mẹ da diết như làn suối hiền ngọt ngào”. Đúng vậy tình mẫu tử như dòng suối mát lành chẳng bao giờ vơi cạn. Chỉ Mẹ mới hiểu được nỗi buồn của con, giúp con xua tan nỗi thất vọng, vượt qua sợ hãi. Bạn hãy nhớ rằng dù bạn đi đến đâu bất cứ nơi nào Mẹ sẽ luôn là người dõi theo ta trên mọi nẻo đường. Tình yêu của Mẹ là nguồn nước mát lành cho con sức mạnh trước giông bão cuộc đời. Hãy luôn yêu và kính trọng Mẹ đừng để một ngày kia Mẹ không còn mới giật mình khóc lóc:

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Chớ để buồn lên mắt mẹ nghe không”.

Đối với con, ngày nào cũng là ngày của Mẹ. Con chỉ muốn nói với Mẹ một điều mà bao lâu nay con ấp ủ trong lòng: Mẹ yêu ơi! Con yêu Mẹ nhiều lắm. Cảm ơn Mẹ vì tất cả. Cầu chúc Mẹ cả một đời bình an!

Hoàng Loan

Nắng Mới Yêu Thương


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập