Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Một số loại thực phẩm phát sinh nồng độ cồn trong hơi thở

Một số loại thực phẩm phát sinh nồng độ cồn trong hơi thở

Lượt xem: 716
Chọn ngôn ngữ:

Nói đến nồng độ cồn đa phần chúng ta sẽ nghĩ nó chỉ xuất hiện trong các loại đồ uống có cồn, chẳng hạn như rượu…Đồng thời, nồng độ cồn trong hơi thở xuất phát chỉ khi sử dụng các loại đồ uống này. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng một số loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, thậm chí đã trở nên khá thông dụng cũng phần nào có thể làm phát sinh nồng độ cồn trong hơi thở ngay sau khi sử dụng. 

Theo một điều luật giao thông mới được ban hành vào ngày 01/01/2020, bất kỳ người điều khiển phương tiện giao thông nào bị phát hiện có nồng độ cồn trong hơi thở, kể cả lưu thông bằng xe đạp cũng bị xử phạt theo quy định. Do đó, để tránh bị phạt hoặc tiền mất tật mang, người tham gia giao thông phải được kiểm tra nồng độ độ cồn, nếu ở mức 0 sẽ không bị phạt. Vì vậy, việc nắm bắt được những đồ ăn, thức uống có cồn sẽ giúp bạn tránh được những tình huống xử phạt đáng tiếc xảy ra. 

Uống bia làm tăng nồng độ cồn

Thứ nhất, nồng độ cồn xuất hiện trong các loại trái cây lên men. Trái cây lên men, hoặc làm siro có hàm lượng cồn từ 4,5 được coi như rượu. Các sản phẩm này thường có vị ngọt, được ngụy trang thành những đồ uống mà giới trẻ ưa thích, Chính vì vậy, nên chú ý trong khi sử dụng các loại đồ uống có cồn để tránh sa đà vào rượu, bia và bị xử phạt trong quá trình lưu thông trên đường. 

Tiếp theo, cần lưu ý khi ăn một số loại thực phẩm có thể gây phát sinh nồng độ cồn trong hơi thở, bao gồm: 
Kẹo Socola nhân rượu
Món ăn có sử dụng rượu vang, rượu mạnh khi chế biến
Một số trái cây có lượng đường cao, như: Dứa, quả vải, trái sầu riêng,…


Các  loại trái cây lên men có hại cho sức khỏe

Bên cạnh thực phẩm và đồ uống, một số loại thuốc có dung môi chứa cồn, bao gồm: siro ho, thuốc sát trùng miệng họng…


Hy vọng bài viết này có thể cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin hữu ích về một số thực phẩm có thể dễ gây phát sinh nồng độ cồn trong cơ thể để lưu ý điều độ và hạn chế trong quá trình sử dụng. 
 


Bình luận

Thống kê dịch Covid-19

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập