Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Mừng Tết Độc Lập: Niềm Tự Hào Về Một Dân Tộc Việt Nam Anh Hùng

Mừng Tết Độc Lập: Niềm Tự Hào Về Một Dân Tộc Việt Nam Anh Hùng

Lượt xem: 689
Chọn ngôn ngữ:

Những ngày này, cờ hoa rực rỡ, ngập tràn trên trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc, tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh, ngày Tết độc lập của toàn dân Việt Nam. Tinh thần Quốc khánh 2/9 luôn sống bất diệt trong lòng mỗi người dân đất Việt, trở thành nguồn cổ vũ, động viên đất nước ta vượt qua khó khăn, và giành nhiều thắng lợi.

Độc lập dân tộc và hạnh phúc nhân dân mãi mãi trường tồn cùng núi sông, gắn liền với nhau như đôi cánh chim phượng hoàng trên lãnh thổ đất nước Việt Nam yêu dấu.

Quốc Khánh 2-9Lịch sử dân tộc khắc ghi sự kiện trọng đại ngày 2 tháng 9 năm 1945, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay).

Mở đầu áng hùng văn bất hủ ấy, Người đã trích dẫn ngay Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ: "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc" và Tuyên ngôn nhân quyền và dân quyền của Cách mạng Pháp năm 1791: "Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi".

Đó cũng chính là mục đích, lý tưởng cao đẹp của cuộc Cách mạng tháng 8 năm 1945 do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, nhằm đấu tranh giành lại độc lập tự do cho đất nước, quyền lợi cho nhân dân.

Đảng Cộng sản Việt Nam đảm nhận sứ mệnh lịch sử khi giương cao ngọn cờ cách mạng dân tộc, dân chủ, nhân dân để thực hiện công cuộc giải phóng đất nước khỏi ách đô hộ của ngoại bang, xóa bỏ chế độ cũ, đồng thời thiết lập, xây dựng nên chế độ mới, cuộc sống mới tiến bộ hơn. Tính cách mạng và nhân văn cũng thể hiện ở đó.

Trải qua rất nhiều sóng gió thời cuộc, điều ấy vẫn luôn còn nguyên giá trị, cùng mục tiêu cao cả của con đường do Đảng và Bác Hồ lựa chọn còn nguyên theo tinh thần "dĩ bất biến, ứng vạn biến". Mục tiêu cách mạng, nói ngắn gọn lại vẫn là "độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội".

Thêm một lần nữa, cần khẳng định, độc lập dân tộc phải được gắn liền với tự do và hạnh phúc của nhân dân. Đó là mục tiêu như đã nói ở trên nhưng cũng là nguyên tắc bất di bất dịch của Cách mạng Việt Nam. Sau Cách mạng tháng Tám, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần đề cập tới vấn đề cốt tử này.

Từ năm 1946, Bác đã chỉ ra rằng: "Ngày nay, chúng ta đã xây dựng nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Nhưng nếu nước được độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì". Bác mong muốn: "Nước ta là nước dân chủ. Bao nhiêu lợi ích đều vì dân. Bao nhiêu quyền hạn đều của dân". Người còn căn dặn cán bộ ta: "Các cơ quan của Chính phủ từ toàn quốc đến các làng đều là đầy tớ của nhân dân…" hay "Việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì có hại cho dân, ta phải hết sức tránh…"

Hạnh phúc của nhân dân, không gì khác cả, đó chính là ham muốn, ham muốn tột bậc của Hồ Chí Minh: Ai cũng có cơm ăn, ai cũng có áo mặc, ai cũng được học hành. Diễn đạt rộng hơn thì mỗi người dân thực sự trở thành một chủ nhân của chế độ mới, còn cán bộ chính quyền phải thực sự là công bộc của dân. Họ phải lo nỗi lo của dân, khổ nỗi khổ của dân, đau nỗi đau của dân và luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ. Chính quyền cách mạng cũng là chính quyền của dân, do dân và vì dân đúng nghĩa, không phải là thứ bánh vẽ rực rỡ hay khẩu hiệu sang sảng dùng để mị dân. 

Tinh thần Quốc khánh tưng bưng Cách mạng tháng Tám tỏa sáng vào dân tộc khát vọng Việt Nam được sánh vai với các nước tiến bộ trên thế giới. Những giá trị mang ý nghĩa nhân loại là quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc cũng chẳng hề xa lạ với dân tộc Việt Nam.

Chúng ta tự hào với những chiến công kỳ tích trong chiến đấu, giải phóng bảo vệ Tổ quốc và các thành tựu to lớn, quan trọng của công cuộc dựng xây đất nước. 

Vẫn phải nói rằng, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, dân tộc Việt Nam đã đánh bại hai kẻ thù lớn là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược để giành lại độc lập, hòa bình, thống nhất cho đất nước. Dân tộc Việt Nam đã ngoan cường, bất khuất và khéo léo chống lại sự bành trướng xâm lược, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng. 

Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới, câu nói đó không phải là chuyện đầu môi chót lưỡi mà trở thành hiện thực sống động đầy sức thuyết phục. Cho đến nay, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 191/193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc. Những con số ấy đủ sức chinh phục các hoài nghi và đánh đổ các luận điệu sai trái, xuyên tạc, thù hận. 

Cách mạng tháng Tám cho ta bài học về sức mạnh của nhân dân. Khi nhân dân đã đồng lòng, quyết chí thì không một thế lực nào, kẻ thù nào có thể tác oai tác quái được. Phải đưa tinh thần Cách mạng tháng Tám vào công cuộc chống giặc nội xâm hôm nay. Đó là, phải hết sức tin dân, trọng dân, dựa vào dân để chống tham nhũng. Khi nhân dân đồng lòng thì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhất định sẽ thành công. 

Một đất nước phát triển, một xã hội trong sạch, một chế độ dân chủ là ước mong của nhân dân ta. Người dân Việt Nam thực sự có hạnh phúc ngay trên Tổ quốc mình khi những điều đó trở thành hiện thực. Độc lập dân tộc và hạnh phúc nhân dân mãi mãi gắn liền với nhau như đôi cánh nâng đất nước Việt Nam vô cùng yêu dấu bay cao, vươn xa, cùng nhân loại tiến về phía trước.

Lá cờ Tổ quốc thiêng liêng mang niềm tự hào và tinh thần độc lập dân tộc

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 02 tháng 9, hòa chung niềm vui Tết độc lập, niềm tự hào về một dân tộc Việt Nam kiên cường, bất khuất, anh hùng, mỗi người dân Việt Nam hãy cùng nhau thể hiện tình yêu đất nước bằng những nỗ lực của chính bản thân mình, để cùng đoàn kết dựng xây quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường, giàu đẹp, và văn mình. 

Lá cờ Tổ quốc thiêng liêng khẳng định chủ quyền, độc lập dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc Việt Nam: 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập