Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Muốn cuộc đời đi đúng hướng, cần đồng hành đúng người...

Muốn cuộc đời đi đúng hướng, cần đồng hành đúng người...

Lượt xem: 9543
Chọn ngôn ngữ:

Cuộc sống là một hành trình đầy rẫy những thử thách, cạm bẫy và đa đoan. Mỗi con người đều tồn tại trong ràng buộc giữa những mối quan hệ xã hội đầy phức tạp, tiềm ẩn những biến đổi khó đoán. Có câu nói rằng: Chọn bạn mà chơi. Trong suốt quá trình của cuôc đời, mỗi con người đều ít nhiều có nhân duyên gặp gỡ, thân quen với nhau để tạo dựng nên một mối quan hệ có ý nghĩa hay mục đích nhất định nào đó. Chính vì vậy, những người bạn lựa chọn cùng đồng hành, bước đi trên những đoạn đường trong cuộc sống đều quyết định đến hướng đi, thành công hay thất bại của cuộc đời bạn. Lựa chọn người cùng đồng hành cũng chính là nhân tố phản ánh một mặt nào đó trong tính cách, lối sống của chính bản thân bạn. 

những kiểu người định hướng cuộc sống của bạn

 Thứ nhất, lựa chọn người thấu hiểu bạn, sống không uổng kiếp này

Cả một đời người không khó để tìm được người đi cùng bạn, đối xử tốt với bạn nhưng thật sự rất khó để tìm được “tri kỷ” thấu hiểu mình. Tôi đã từng lang thang trên mạng và vô tình đọc được một câu nói rất hay của Robin Wei:"Tôi từng nghĩ điều tồi tệ nhất đời là phải sống cô độc đến già, nhưng thực ra không phải." Thật ra cô độc hay một mình không đáng sợ, mà đáng sợ chính là tiếp xúc hay ở bên cạnh những người khiến bạn phải cô độc. Đời người chỉ sống có một lần, hãy ở cạnh những người thấu hiểu bạn, không chỉ dịu dàng lắng nghe những lời bạn phàn nàn hay khó chịu, mệt mỏi mà còn sẵn sàng trải lòng để san sẻ những niềm vui, tâm tư, nỗi buồn của bạn, sưởi ấm trái tim bạn, lặng lẽ bình dị qua tháng năm và dìu bạn qua những nỗi đau, những tổn thương hay bóng đêm tăm tối nhất để cùng bạn bước về phía chân trời đầy ấm áp và tươi sáng. 

Trong tình yêu, nếu bạn lựa chọn người thấu hiểu mình thì trái tim luôn ấm áp, 365 ngày đều tràn đầy yêu thương và hạnh phúc. Còn nếu yêu một người không hiểu mình, yêu thương bỗng biến thành phiền phức, chân thành bỗng trở nên nhàm chán, tình cảm chẳng mấy chốc nhạt nhòa. 
Bạn không muốn anh ấy đi chơi khuya hay nhậu nhẹt với bạn bè, anh ấy cho rằng bạn đang quản lý, kiểm soát cuộc sống hay khoảng trời riêng tư của anh ấy. Bạn nhắc nhở anh ấy đừng quá tin tưởng vào những người bạn không tốt, anh ấy cho rằng bạn phiền phức, nói nhiều. 
Bạn muốn tranh thủ dịp nghỉ lễ để đi du lịch hay ở bên cạnh anh ấy nhiều hơn, anh ấy lại thấy bạn lãng mạn không đúng lúc, trong khi anh ấy mệt mỏi vì bận rộn những niềm vui cá nhân của chính mình. 
Vì vậy, trong tình yêu, tình bạn hay bất một mối quan hệ nào của cuộc sống hãy nhớ trân trọng người thấu hiểu bạn, người mà bạn chưa cần nói, đã hiểu bạn nghĩ gì. Chúng ta đều là những chú chim non cô độc, bước vào cuộc sống để tìm sự trưởng thành. Vì vậy, mỗi một người đến và đi trong cuộc đời đều là tùy duyên, như Murakami Haruki từng nói:
"Mỗi người đều có một khu rừng của riêng mình, có thể chúng ta chưa từng đến đó, nhưng nó vẫn mãi tồn tại. Nhất định sẽ có một ngày, bạn hiểu ra, người lạc mất nhau đã lạc mất rồi, mà những người có duyên với nhau nhất định sẽ gặp lại nhau."

 

Hãy đồng hành cùng người thấu hiểu bạn, biết yêu thương, trân trọng bạn

Thứ hai, đồng hành cùng người ưu tú, bước đi càng xa hơn


Có thể nói môi trường rất quan trọng đối với sự phát triển nhân cách, lối sống của mỗi con người. Bạn càng tiếp xúc, xây dựng mối quan hệ với những người ưu tú, bạn càng có cơ hội học hỏi được ở họ những điều quý giá, những bài học hữu ích, những nhân tố xây dựng nền tảng cho những thành tựu của họ. 
Ở trường học, bạn ngưỡng mộ một người bạn cùng lớp, thông minh, đạt được thành tích cao trong học tập, bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ, bạn học được đức tính chăm chỉ, khả năng tư duy trong quá trình học tập.
Bạn kết bạn với một người có tư tưởng muốn làm giàu, có ý chí khởi nghiệp, bạn sẽ cùng họ sáng tạo, tìm tòi, phác thảo cho những dự án khởi nghiệp của chính mình. Đó là yếu tố đặt nền móng ban đầu cho sự thành công sau này của bạn. 
Vì vậy, hãy nhớ: “ Lục bình nếu trồng trên đất, có thể tự đứng vững mà không cần vật đỡ. Nhưng nếu đổ cát trắng lên đất đen, nó sẽ biến thành màu đen như đất. Người ưu tú chính là ánh mặt trời, soi sáng cho cuộc đời của chính bạn, khi bạn dần dần thích nghi với ánh sáng, bạn không còn muốn quay trở về bóng tối nữa.”

 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập