Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Ngày Quốc Tế Yoga: Tôn Vinh Sức Mạnh Thể Chất Và Tinh Thần 

Ngày Quốc Tế Yoga: Tôn Vinh Sức Mạnh Thể Chất Và Tinh Thần 

Lượt xem: 681
Chọn ngôn ngữ:

Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức vào ngày 21 tháng 6 để tôn vinh những khả năng về thể chất và tinh thần mà Yoga đã mang lại cho thế giới. Một nguồn tập thể dục và hoạt động lành mạnh quan trọng, hàng triệu người tham gia và tập thể dục mỗi ngày. Đối với nhiều người, những thói quen này là một cách hàng thế kỷ để kết nối cơ thể, tâm trí và tinh thần.

Lịch sử Ngày Quốc tế Yoga

Vào Ngày Quốc tế Yoga, mọi người trên khắp thế giới sẵn sàng kéo thảm Yoga ra và bắt đầu tập luyện, nhưng điều bạn có thể không biết là nguồn gốc của Yoga đã có từ nhiều thế kỷ trước.
Yoga được cho là một môn tập luyện cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ cách đây 5.000 năm. Yoga được phát triển như một cách để kết nối tâm trí, cơ thể và tinh thần và tiến tới giác ngộ. Khi môn tập này trở nên phổ biến ở phương Tây, nó đã trở nên phổ biến như một phương pháp tập thể dục và thư giãn, nhằm mục đích tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể và giảm chấn thương thể chất cũng như cơn đau mãn tính.

Ý tưởng về Ngày Quốc tế Yoga lần đầu tiên được Thủ tướng Narendra Modi đề xuất trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 27 tháng 9 năm 2014, tại đây Đại sứ Ấn Độ Asoke Kumar Mukerji đã thông qua nghị quyết tuyên bố ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga. Ngày Quốc tế Yoga tiếng Anh là gì? Ngày này trong tiếng Anh là: International Yoga Day. 
Ngày 21 tháng 6 được chọn vì đó là ngày hạ chí, hai ngày nắng nhất trong năm. Nhìn chung, ngày này đã nhận được sự ủng hộ từ 177 quốc gia, số nhà đồng tài trợ cao nhất cho nghị quyết của Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga.

Khoảng 36.000 người, trong đó có Thủ tướng Modi và nhiều chính trị gia nổi tiếng trên khắp thế giới, đã thực hiện 21 asana (tư thế Yoga) trong 35 phút vào Ngày Quốc tế Yoga đầu tiên ở New Delhi vào ngày 21 tháng 6 năm 2015, và ngày để chúc mừng ngày quốc tế Yoga đã được tổ chức trên toàn thế giới kể từ đó. 

Chào mừng ngày Quốc tế Yoga
Ngày Quốc tế Yoga 21-06

Truyền Thống Ngày Quốc Tế Yoga 

Ngày Quốc tế Yoga là một ngày lễ tương đối mới, vì vậy không có truyền thống cổ xưa. Nhưng bản thân Yoga là một môn nghệ thuật cổ xưa giúp sảng khoái tinh thần và xoa dịu tâm hồn. Ngày này nhằm mục đích khuyến khích những người mới theo đuổi lối sống yogi và hài hòa với các luân xa bên trong của họ.

Những người mới bắt đầu đăng ký tập Yoga và tạo ra các chuyển động của riêng họ theo âm nhạc thư giãn yêu thích của họ. Trước khi bạn bắt đầu tập Yoga, hãy mua một tấm thảm mới và quần tập Yoga. Những người đã quen với Yoga sẽ thử những cách kết hợp mới và giới thiệu chúng với bạn bè của họ. Các khóa tu yoga theo nhóm do người hướng dẫn đặc biệt cũng được cung cấp.

Các hoạt động ngày Quốc tế Yoga Tham gia tập luyện Yoga để cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần  

Các Động Tác Của Ngày Hội Quốc tế Yoga

Tư Thế Cái Cây 

Luyện tập ngoài trời có thể thổi sức sống mới vào việc luyện tập Yoga của bạn. Bạn có thể luyện tập trên bãi biển, trong công viên địa phương hoặc thậm chí ở sân sau nhà. Đặt mình vào một môi trường mới sẽ trở nên thú vị hơn khi bạn có thể tập trung vào những điều mới.

Thực Hiện Niệm "Om" 

Tạo luồng chuyển động của riêng bạn và khám phá các kết hợp mới với âm nhạc yêu thích của bạn. Thay đổi động tác và âm nhạc có thể giúp bạn tập trung năng lượng và điều chỉnh nhịp thở một cách hoàn hảo theo âm nhạc.

Giới Thiệu Lối Sống Yogi Với Bạn Bè Của Bạn

Mang theo một người bạn có thể chỉ là động lực để bạn bắt đầu lại việc luyện tập của mình. Sự hiện diện của họ không chỉ khuyến khích bạn tăng cường sức mạnh cho các tư thế của mình mà còn có thể kiếm điểm để nhận các ưu đãi Yoga miễn phí cho học viên mới. 

Sự Thật Về Yoga 

Nhiều người Mỹ tập Yoga
Khoảng 36 triệu người Mỹ báo cáo tập Yoga thường xuyên, chiếm khoảng 10% dân số.
Một tư thế cho tất cả mọi người
Có hơn 100 tư thế Yoga khác nhau. 
Hit trên mạng xã hội
Có 60 triệu bài đăng thịnh hành trên Instagram vào bất kỳ thời điểm nào.

Thảm Yoga được phát minh vào năm 1982.
Angela Farmer đã sử dụng thảm trải sàn để tạo ra một bề mặt thoải mái, không trơn trượt.
Yoga truyền cảm hứng
Trải nghiệm kinh nghiệm Yoga từ Elizabeth Gilbert khi viết cuốn sách bán chạy nhất của cô ấy "Eat Pray Love" (Ăn Cầu Nguyện Yêu Thương). 

Tại Sao Ngày Quốc Tế Yoga Được Yêu Thích?

Phổ Biến Rộng Rãi 

Yoga dành cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, tôn giáo, quốc tịch và thành phần xã hội đều có thể tham gia. Có rất nhiều loại tư thế Yoga khác nhau mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Nó không quan trọng kích thước hoặc mức độ tập luyên của bạn. Tất cả các tư thế Yoga đều có sửa đổi và tất cả các tư thế của các lớp học dành cho người mới bắt đầu đều có sẵn.

Yoga Giúp Bạn Đối Phó với Căng Thẳng

Cuộc sống đôi khi có thể căng thẳng và nó có thể gây tổn hại cho cơ thể chúng ta. Bạn có bị đau lưng hoặc cổ, khó ngủ hay đau đầu không? Tập Yoga thường xuyên có thể giúp tinh thần minh mẫn, bình tĩnh và giảm căng thẳng mãn tính. Tóm lại, yoga giúp giải tỏa mọi căng thẳng.

Tập Yoga Tốt Cho Sức Khỏe

Điều này không đáng ngạc nhiên, nhưng đáng để nhắc lại. Yoga củng cố và ổn định cột sống, giảm đau lưng, căng thẳng, lo lắng và căng thẳng. Bên cạnh đó, Yoga hỗ trợ giảm cân, đảm bảo sự trao đổi chất cân bằng và tăng tính linh hoạt. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều lợi ích.

Lợi ích của việc tập luyện Yoga Lợi ích của việc luyện tập Yoga 

Ngày Quốc tế Yoga 2023

Ngày Quốc tế Yoga 2023 là khi nào? Chào mừng ngày quốc tế yoga, hãy cùng kéo giãn cơ thể và thư giãn tinh thần hơn bao giờ hết trong ngày Quốc tế Yoga 21/6.

Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức để tôn vinh việc luyện tập Yoga về thể chất và tinh thần. Đây là ngày mà mọi người được khuyến khích tập yoga thường xuyên. Việc thực hành yoga có thể bắt nguồn từ truyền thống Ấn Độ cổ đại. Ngày nay Yoga giúp con người duy trì và phát triển sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm hồn.

Ngày Quốc tế Yoga là ngày nào khi lần đầu được tổ chức? Ngày Quốc tế Yoga lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 21 tháng 6 năm 2015. Vào ngày hôm đó, một lớp học Yoga kéo dài 35 phút đã được tổ chức tại Rajpath, New Delhi, với sự tham gia của hơn 35.000 người, bao gồm cả chính thủ tướng.

Lợi ích và ý nghĩa ngày Quốc tế Yoga Ý nghĩa và lợi ích ngày Quốc tế Yoga 

Logo Ngày Quốc Tế Yoga

Mục đích của Ngày Quốc tế Yoga là thu hút sự chú ý đến nhiều lợi ích của Yoga trên toàn thế giới. Logo dành riêng cho ngày này có hai bàn tay chắp lại tượng trưng cho sự hợp nhất giữa ý thức cá nhân và tập thể, đại diện cho sự hài hòa hoàn hảo giữa tâm trí và cơ thể, con người và thiên nhiên. Thì những chiếc lá màu nâu trong logo ngày yoga tượng trưng cho hành thổ, lá xanh tượng trưng cho thiên nhiên, màu xanh nước biểu tượng trưng cho thành phần của nước, độ sáng tượng trưng cho hành hỏa, mặt trời tượng trưng cho nguồn cảm hứng và năng lượng. Bản chất của sự hài hòa và hòa bình của con người cũng được phản ánh trong một số trích dẫn liên quan đến Ngày Quốc tế Yoga.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Làm thế nào để tôi bắt đầu tập Yoga?

Không có sự khởi đầu nào mà không có sai lầm. Tìm một phòng tập Yoga hoặc phòng tập thể dục địa phương có các lớp học yoga hoặc luyện tập tại nhà với video hướng dẫn và âm nhạc thư giãn. 

Om nghĩa là gì?

Om được cho là sự giải thích của âm thanh vũ trụ. Nó là một phương tiện để đào sâu bài học của lớp Yoga, nhưng nó không bắt buộc.

Tôi cần thiết bị gì để tập Yoga?

Thiết bị quan trọng nhất là quần áo thể thao thoải mái và thảm tập Yoga. Bạn không cần cái sau. Bạn có thể thuê những thứ này tại phòng tập thể dục nếu bạn muốn thư giãn. Nó cũng giúp bạn biết mình thích loại thảm nào hơn, dày hay mỏng. 

Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những hiểu biết hữu ích và thú vị về Ngày Quốc Tế Yoga hàng năm, ngày mà hàng triệu người ở nhiều quốc gia trên thế giới cùng tham gia luyện tập những động tác Yoga để nâng cao sức khỏe và kết nối hoàn thiện giữa tâm trí và tinh thần. 
Để hiểu rõ hơn về lợi ích của Yoga đối với cơ thể và tâm trí, mời các bạn tiếp tục đón đọc bài viết: 14 lợi ích hàng đầu của Yoga đối với sức khỏe thể chất và tinh thần

=> Bạn muốn HỌC YOGA mà không biết bắt đầu từ đâu?

=> Bạn CĂNG THẲNG vì áp lực công việc, gia đình?

=> Bạn gặp VẤN ĐỀ về xương khớp, cân nặng, vòng eo...

=> Bạn THƯỜNG XUYÊN mất ngủ, mệt mỏi, lão hóa nhanh...

=> Bạn không có nhiều THỜI GIAN để tham gia học tại các trung tâm dạy Yoga Offline.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề trên thì đây sẽ là một khóa học tại nhà TUYỆT VỜI mà Nguyễn Hiếu dành riêng cho bạn.

Chúng tôi hiểu sâu sắc những vấn đề mà các bạn đang gặp phải, Unica Việt Nam đã kết hợp cùng Nguyễn Hiếu (Đại sứ Yoga Việt Nam - CEO Zenlife Yoga) tạo ra khoá Tập Yoga cơ bản ngay tại nhà.

Các bài giảng trong khóa học được hướng dẫn chi tiết.

Với lộ trình khóa học được thiết kế gồm 32 bài giảng. Kết thúc khóa học này bạn sẽ biết cách tập một số động tác Yoga cơ bản ngay tại nhà, giúp cải thiện cơ bắp, tăng tính linh hoạt, giúp cân bằng, thư giãn và giảm stress. Không những thế những bài tập Yoga trong khóa học này còn giúp bạn giảm các triệu trứng của bệnh trầm cảm, lo âu và đau mãn tính…

Nhanh tay đăng kí khóa học Tập Yoga cơ bản ngay tại nhà cùng Nguyễn Hiếu để có thể nhận những ưu đãi bất ngờ ngay trong hôm nay bạn nhé!

Link 1: https://unica.vn/yoga-co-ban-ngay-tai-nha?aff=676894

Link 2: https://unica.vn/yoga-co-ban-ngay-tai-nha?aff=676894&coupon=AB22


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập