Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Núi Hoàng Sơn-Bồng Lai Tiên Cảnh Giữa Chốn Hồng Trần

Núi Hoàng Sơn-Bồng Lai Tiên Cảnh Giữa Chốn Hồng Trần

Lượt xem: 117
Chọn ngôn ngữ:

"Mải ngắm Hoàng Sơn cảnh đẹp tươi, 

Trở về bên giậu cúc dài rồi. 

Đình bên khe suối trông sơn cốc, 

Nấu trà, chấm mực, bống biếng lười."

Núi Hoàng Sơn cảnh đẹp tươi

Nằm ở phía nam tỉnh An Huy, Trung Quốc, Hoàng Sơn xứng danh là một trong những ngọn núi kỳ vĩ nhất Trung Hoa. Nằm bên các vách đá, đỉnh núi đá, trong khu rừng thông, Hoàng Sơn cảnh trí thay đổi theo mùa và phủ đầy mây, tựa như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. 

Núi Hoàng Sơn

Vẻ đẹp của núi Hoàng Sơn đã được Từ Hà Khách - một nhà địa chất học người Trung Quốc nổi tiếng vào thời nhà Minh khi viếng thăm núi Hoàng Sơn đã để lại lời khen ngợi trong trích dẫn rằng: “Bạn không cần phải nhìn thấy bất kỳ ngọn núi nào nữa sau khi nhìn thấy Ngũ sơn và bạn không cần phải nhìn thấy bốn ngọn núi khác sau khi nhìn thấy Hoàng Sơn.”

Theo tiếng Trung, núi Hoàng Sơn có nghĩa là ngọn núi màu vàng. Trước đó, núi Hoàng Sơn không được gọi như vậy vì không được đặt theo tên của Hoàng đế. Nhưng sau đó, nhiều ngôi chùa Phật giáo đã được xây dựng tại nơi đây và Hoàng Sơn trở thành một địa danh nổi tiếng thu hút khách du lịch đến tham quan, thưởng lãm. 

Mây trên đỉnh núi

Có thể nói, điểm hấp dẫn của núi Hoàng Sơn, đặc biệt là vào mùa đông chính là vẻ đẹp tự nhiên của khung cảnh nơi đây kết hợp với bốn kỳ quan thiên nhiên độc đáo bao gồm biển mây kỳ lạ, những cây thông được đặt tên theo tưởng tượng, những tảng đá có hình thù kỳ lạ và suối nước nóng thư giãn. Chưa kể, trong không gian thiên nhiên hùng vĩ và độc đáo đó, du khách nếu có cơ hội nhìn ngắm bình minh và hoàng hôn ở núi Hoàng Sơn vào mùa đông, bất kỳ ai cũng phải thốt lên rằng: Hoàng Sơn – nơi mùa đông độc đáo có một không hai. 

Mùa đông trên đỉnh núi Hoàng Sơn

Biển mây tại Hoàng Sơn đã đóng góp nhiều cho bầu không khí thanh tao nơi đây, khiến những đỉnh núi trông giống như những hòn đảo trên bầu trời, mang đến cho du khách tham quan cảm giác như lạc vào tiên cảnh. Có hàng trăm đỉnh núi và hàng ngàn khe núi nhưng duy nhất nhưng có năm biển mây được đặt tên và nổi tiếng nhất. Đó là Biển Bắc, Biển Nam, Biển Đông, Biển Tây và Biển Trời (ở giữa). Bất kỳ du khách nào đến đây cũng phải xuýt xoa không gian tuyệt vời và cảnh đẹp như tranh vẽ. Đặc biệt, thời gian tốt nhất để chiêm ngưỡng được cảnh đẹp này thì từ tháng 11 đến tháng 5 (tức là mùa đông đến mùa xuân năm sau). Chưa kể, sau những ngày mưa hay có tuyết, lúc bình minh hoặc hoàng hôn, khung cảnh Hoàng Sơn mờ ảo sẽ khiến du khách mê đắm, nhỡ mãi không thôi. 

Bình minh trên đỉnh núi Hoàng Sơn

Một điều hiếm thấy chỉ có ở Hoàng Sơn chính là ánh hào quang kỳ diệu tựa như Đức Phật nhiệm màu. Đó là hiện tượng quang học tự nhiên nhưng với không gian tĩnh mịch, bao la ở đây, vầng sáng trở thành một điều thú vị, độc đáo. Dường như cả biển mây với vầng hào quang trở thành một thế giới linh thiêng khiến những người chiêm ngưỡng nó đều bị thuyết phục, mê đắm. Đặc biệt, vào mùa đông, mỗi khi bình minh ló dạng hay hoàng hôn buông xuống, việc ngắm mặt trời trên Hoàng Sơn là hoạt động du khách không thể bỏ qua. Bởi lúc này, ánh sáng mặt trời mọc và mặt trời lặn tạo nên một không gian dịu nhẹ lên bề mặt biển mây. Từ đó, tạo nên một vệt màu vàng trên thung lũng phủ đầy tuyết khiến Hoàng Sơn trở thành một bức tranh tuyệt vời, là cảnh đắc mà bất kỳ ai đã thưởng ngoạn đều sẽ xao xuyến, bâng khuâng, lưu luyến mãi trong lòng. 

Thắng cảnh tứ tuyệt Hoàng Sơn

Cảnh sắc Hoàng Sơn mang hơi thở cổ xưa, đến đây du khách như lạc bước trong thế giới của phim cổ trang, cảnh tượng đây cảm hứng,có biết bao các nhà văn hào, họa sĩ trong lịch sử đã bị Hoàng Sơn cuốn hút, và để lại rất nhiều những tác phẩm của mình tại đây, vẻ đẹp yên bình, mộc mạc, khiến tâm hồn bạn tĩnh lặng, an yên đến kì lạ.

 


Bình luận

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập