Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Tháng 11 Có Ngày Lễ Gì? Top 9+ Sự Kiện Đặc Biệt Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Tháng 11 Có Ngày Lễ Gì? Top 9+ Sự Kiện Đặc Biệt Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Lượt xem: 485
Chọn ngôn ngữ:

Tháng 11 có ngày lễ gì? Tháng 11 có rất nhiều ngày lễ kỷ niệm và sự kiện đặc biệt cả trong và ngoài nước. Hãy cùng Nắng Mới điểm danh về những ngày lễ nổi bật trong tháng 11 trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày Pháp Luật Việt Nam 09 Tháng 11

Bạn có biết ngày 9 tháng 11 là ngày gì không? Được là ngày khá quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Ngày 9/11/1945, Bác Hồ ký sắc lệnh số 90/SL về việc ban hành Hiến pháp tạm thời. Tiếp sau đó, vào ngày 9/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa được chính thức ban hành. Do đó, 9 tháng 11 đã được lấy làm ngày Pháp Luật Việt Nam, nhằm tôn vinh và đề cao ý nghĩa, tầm quan trọng của pháp luật trong việc dựng xây và phát triển đất nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để giúp nhân dân nhận thức về việc thực hiện và tôn thủ pháp luật, nhằm bảo vệ lợi ích và quyền lợi cho mình. Thêm vào đó, Ngày Pháp luật Việt Nam cũng khuyến khích và tuyên dương những người làm nghề luật pháp cần nghiêm túc tuân thủ đúng quy định về “cán cân công lý” trong xã hội. 

Ngày Pháp Luật Việt Nam

(Nguồn ảnh: Internet)

Ngày Đái Tháo Đường Thế Giới 14 Tháng 11

Là một trong các ngày lễ tháng 11 được thành lập bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào năm 1991, ngày này chính là dịp để mỗi người nâng cao nhận thức của về căn bệnh Đái tháo đường. Đây là một sự kiện quan trọng vì theo thống kê, tính đến năm 2021, thế giới có khoảng 537 triệu người trưởng thành mắc căn bệnh này.

Sự kiện này góp phần giúp mọi người có thêm cái nhìn toàn diện hơn về bệnh đái tháo đường, cũng như khuyến khích việc tìm hiểu, nghiên cứu, phòng ngừa và chăm sóc các bệnh nhân. Bên cạnh đó, 14/11 cũng là dịp để thực hiện các chương trình, tổ chức các cuộc hội thảo, nhằm hỗ trợ tư vấn và kiểm tra sức khỏe miễn phí,và các chiến dịch truyền thông với mục đích lan tỏa thông tin và những thông điệp quan trọng về bệnh đái tháo đường.

Ngày Khoan Dung Quốc Tế 16 Tháng 11

Khi hỏi tháng 11 có ngày lễ gì đặc biệt, bạn có thể trả lời ngày Ngày Khoan dung quốc tế. Ngày này được thành lập vào 16 tháng 11, bởi UNESCO vào năm 1995,  chính là dịp để mọi người trên thế giới dành thời gian chiêm nghiệm, suy ngẫm về ý nghĩa của sự khoan dung, sẻ chia, thông cảm cũng như tinh thần đoàn kết trong xã hội.

Các chương trình giáo dục giá trị, cuộc đối thoại văn hóa, và các sự kiện nghệ thuật được tổ chức với mục đích nhằm gây quỹ cho các tổ chức từ thiện. 

Bên cạnh đó, đây cũng là sự kiện khuyến khích chúng ta tôn trọng sự đa dạng văn hóa, đề cao giá trị con người, góp phần xây dựng một thế giới bình đẳng, chan hòa hơn.

Ngoài ra, trong ngày này, mọi người cũng được khuyến khích chia sẻ câu chuyện về sự khoan dung cũng như cách họ vượt qua sự khác biệt để đạt được sự hòa hợp trong cuộc sống. 

Ngày khoan dung Quốc Tế

(Nguồn ảnh: Internet)

Ngày Thành Lập Mặt Trận Dân Tộc Thống Nhất Việt Nam 18 Tháng 11

Một trong những ngày lễ trọng đại vào tháng 11 này chính là Ngày Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (MTĐTNN). Lễ kỷ niệm này được tổ chức ngày 11/11/1930 hằng năm để thể hiện niềm tự hào về tinh thần đoàn kết và công sức đóng góp lớn lao của MTĐTNN, với biết bao thế hệ anh hùng, cùng các chiến sĩ trong công cuộc chiến đấu giành dân chủ, độc lập, tự do cho nước nhà. 

Ngày Thành Lập Mặt Trận Dân Tộc Việt Nam (Nguồn ảnh: Internet)

Ngày Quốc Tế Đàn Ông 19 Tháng 11

Mục đích của Ngày Quốc Tế Đàn Ông chính là để tôn vinh những đóng góp to lớn và nổi bật của phái mạnh trong xã hội, gia đình và cuộc sống. Đây là ngày lễ tháng 11 đáng chú ý, vì được hưởng ứng tại hơn 170 quốc gia, bao gồm Việt Nam, Áo, Đan Mạch, Mỹ, Úc, Anh…

Mỗi quốc gia sẽ có các chương trình chủ đề khác nhau để truyền tải thông điệp của sự kiện. Tiêu biểu là các chương trình tư vấn sức khỏe, nghệ thuật, sự kiện thể thao, và các cuộc thi được tổ chức để hưởng ứng ý nghĩa của ngày lễ này. Đồng thời, đây cũng là dịp để truyền thông cũng như mạng xã hội lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe nam giới.

Ngày quốc tế đàn ông

(Nguồn ảnh: Internet)

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 Tháng 11

Tháng 11 có ngày gì đặc biệt? Sự kiện nổi bật nhất tháng 11 được biết đến bởi đông đảo mọi người, đặc biệt là những học sinh, sinh viên và những người trong ngành sư phạm, đó là “Ngày Nhà giáo Việt Nam” hay còn được gọi là Ngày Hiến chương Nhà giáo. Đây là dịp lễ tri ân được tổ chức vào ngày 20 /11, nhằm khuyến khích các em học sinh, sinh viên, cựu sinh viên bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc đến các giáo viên, nhà giáo, và người làm công tác giáo dục mỗi năm trải dài khắp nước Việt Nam tại các cơ sở, tổ chức giáo dục.

Ngày Nhà giáo Việt Nam thường được tổ chức với nhiều hoạt động và sự kiện nổi bật, như trao tặng giải thưởng cho giáo viên có thành tích tốt trong việc “trồng người”, tặng quà, ca hát văn nghệ tri ân, và gửi lời chúc đến thầy cô để tôn vinh sự cống hiến và nhiệt huyết của cô thầy đối với xã hội, nhân tài mai sau của đất nước.

Ngày Nhà giáo Việt Nam (Nguồn ảnh: Internet)

Ngày Truyền hình Thế giới 21 tháng 11

Ngày này chính là thời gian thành lập Tổ chức Truyền hình Thế giới (World Television Day) năm 1996 theo quyết định của Liên Hợp Quốc, được tổ chức hàng năm vào 21/11, nhằm nhấn mạnh vai trò của truyền hình trong việc giáo dục, lan tỏa thông tin, giải trí cũng như tạo nên những điểm nhấn văn hóa.

Ngày Thành Lập Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam 23 Tháng 11

Tháng 11 có ngày lễ gì liên quan đến Y tế, đó là ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (Vietnam Red Cross Society), ngày 23/11/1946. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức làm việc trong lĩnh vực y tế, giáo dục, cứu trợ, và các hoạt động nhân đạo khác giúp hỗ trợ cộng đồng, xã hội và những người cần sự trợ giúp. Vào ngày 23/11 hàng năm, ngày kỷ niệm để tôn vinh giá trị và bày tỏ lòng biết ơn đến những con người đã cống hiến công sức của mình cho xã hội và cuộc sống của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Ngày Quốc Tế Xóa Bỏ Bạo Lực Đối Với Phụ Nữ 25 Tháng 11

Đây là ngày được thành lập bởi Liên Hợp Quốc vào năm 1999 nhằm tôn vinh những phụ nữ đã mất trong vụ ám sát tại Cộng Hòa Đôminic (1960), cũng như kêu gọi chấm dứt mọi hình thức bạo lực đối với nhiều phụ nữ trên toàn thế giới. Vào ngày này, Việt Nam cũng hưởng ứng như một trong những ngày lễ tháng 11 (25/11) thông qua việc thực hiện nhiều biện pháp, nhằm đảm bảo quyền bình đẳng nam nữ và nâng cao vị thế của phụ nữ.

Một Số Ngày Lễ Khác Trong Tháng 11

Trong tháng 11 có ngày lễ gì? Bên cạnh những ngày lễ, sự kiện đã nêu trên còn có một số ngày lễ kỷ niệm, sự kiện khác nổi bật khác, chẳng hạn như:

Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển (10/11)
Ngày truyền thống công nhân Mỏ Việt Nam (12/11)

Ngày Toilet Thế giới (19/11)

Ngày Thiếu nhi Thế giới (20/11)

Ngày Thế giới Tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ (21/11)
Ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11)

Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (International Day of Solidarity with the Palestinian People) (29/11)

Các ngày lễ tháng 11

(Nguồn ảnh: Internet)

Tháng 11 có ngày lễ gì? Hy vọng, qua các thông tin tổng hợp hữu ích trên đây, bạn có thể biết tháng 11 có những ngày lễ hay sự kiện gì nổi bật, ở cả trong và ngoài nước. Mong rằng bạn có thể có thêm nhiều hiểu biết về ý nghĩa của các ngày lễ này... 

Chúc bạn có một tháng 11 vui vẻ, thuận lợi và những điều tốt đẹp!

 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập