Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Tin nhanh về diễn biến Covid-19 trong 48h qua

Tin nhanh về diễn biến Covid-19 trong 48h qua

Lượt xem: 1364
Chọn ngôn ngữ:

Cập nhật diễn biến xoay quanh COVID-19, tóm tắt những thông tin chính về diễn biến tình hình dịch Covid-19 trong 48h qua!

Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội

- Trong ngày 27/7, Đà Nẵng phát hiện có thêm 11 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng.

- Bộ Giao thông vận tải yêu cầu kể từ 0h ngày 28/7, dừng toàn bộ chuyến bay nội địa chở khách đến và đi Đà Nẵng trong vòng 15 ngày để cư dân Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội.

Tình hình diễn biến Covid-19 tại Đà Nẵng

- Các trường hợp đi du lịch tại Đà Nẵng trong tháng 7 cần chủ động khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và tự cách ly ở nhà đúng cách.

- Từ sáng 27/7, giá bán khẩu trang y tế ở nhiều cửa hàng tại Hà Nội và HCM tăng từ 70.000 đến 90.000đ/hộp 50 cái. Rất nhiều nơi thậm chí còn cháy hàng khẩu trang. Trong khi đó, ở các hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi, khẩu trang cũng như nước rửa tay vẫn ổn định giá bán và đảm bảo nguồn cung.

Giá khẩu trang tăng

- Bộ Y tế cho biết có một số tài khoản Facebook mạo danh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam để chia sẻ các thông tin không đúng sự thật. Người dân cần hết sức cảnh giác và chỉ đọc tin tức trên các trang chính thống như page Thông tin Chính phủ, cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

- Chiều 27/7, công an tỉnh Quảng Nam chính thức khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và "Đưa hối lộ". Ngoài ra, công an TP Lào Cai cũng phát hiện 2 người Việt Nam chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Diễn biến tình hình dịch Covid-19

- Chiều 28-7, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Tìm được 11 người bỏ trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng. Phát hiện 21 ngàn khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ.

Sau gần 3 tháng "tự do", bây giờ chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, đeo khẩu trang khi ra đường, chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn tay, không tập trung ở nơi đông người và luôn đứng cách nhau từ 2m trở lên!


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập