Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Tình yêu và sự nghiệp

Tình yêu và sự nghiệp

Lượt xem: 7930
Chọn ngôn ngữ:

Tình Yêu hay Sự Nghiệp? Làm sao để cân bằng cả hai sự lựa chọn? Tuổi thanh xuân là thời điểm quan trọng để bắt đầu sự nghiệp, để cố gắng nỗ lực cho tương lai nhưng cũng là thời điểm thật may mắn để gặp được một người có thể thấu hiểu, và yêu thương mình chân thành, vô điều kiện. Nếu bạn lựa chọn sự nghiệp, theo đuổi những mơ ước, hoài bão của bản thân, bạn sẽ vô tình thờ ơ với tình yêu của chính mình, dễ dàng vứt bỏ đi người yêu thương, chân thành với bạn. Nhưng nếu bạn lựa chọn tình yêu, bạn sẽ không đủ thời gian để tập trung phấn đấu cho sự nghiệp...

Tình yêu và sự nghiệp

1. Có một nghịch lý cuộc đời đau lòng mà tôi thấy ở rất nhiều lũ bạn mình: Khi họ đã trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu, phần lớn lại đánh mất người con gái mà mình yêu nhất.

2. Trừ những nhà rất có điều kiện, một thanh niên trẻ khi yêu không thể cho người con gái gì nhiều ngoài 2 chữ "tình cảm". Thời còn đi học, bố mẹ cho 3 triệu/1 tháng, "đứa bạn trai" nào tự hào lắm thì có thể trả tiền ăn, mua cho nàng vài cuốn sách, chứ làm những thứ lớn hơn thì chịu.
Nhân danh "tình yêu" mà chịu khổ là điều duy nhất họ có thể mong nàng thông cảm.

Tình yêu và sự nghiệp

3. Đến lúc đi làm, để "cặp đôi" giữa tình yêu và sự nghiệp lại càng khó khăn.
7-10 năm sau khi ra trường là khoảng thời gian quan trọng nhất với người con trai, bỏ lỡ "cơ hội vàng" này sau 30 tuổi, cố mấy họ cũng khó có thể vươn lên đứng đầu được. Sự nghiệp của họ đặt nặng vào những năm tháng quý báu này.
Nhưng người phụ nữ thì lại chẳng quan tâm đến điều đó. 2-3 năm tốt nghiệp, bố mẹ sẽ bắt đầu giục họ lấy chồng. Con gái lại hay lo nghĩ, sẽ càng thấy bất an khi chứng kiến người mình yêu cũng đang vật lộn với cuộc đời...không khác gì mình.

Bởi vậy, thật khó mà trách khi họ đi tìm cảm giác an toàn và che chở ở một người có thể mang lại điều bạn "chưa thể". Chẳng trách bạn, hay trách người kia được, trách "cái nghèo" thôi.
Trước khi trưởng thành và có sự nghiệp, đàn ông luôn để mất người phụ nữ mà họ yêu thương nhất?

Lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp

4. Yêu thời sinh viên thì đơn giản lắm. "Chọn mỳ tôm hay chọn anh" thì có thể cô ấy vẫn chọn bạn, mỳ tôm nàng tự mua được. Yêu thời đi làm thì khác.

Một phần là nhìn bạn bè xung quanh được người yêu tặng quà đủ thứ, biết là không nên trọng vật chất quá, nhưng nghĩ lại mình nhiều khi cũng tủi thân. Phần khác là khi yêu sau tuổi 24 thì sẽ buộc phải nghĩ đến những vấn đề hậu- tình yêu, nào là nhà cửa, nào là con cái, nào là xe cộ...
Cả hai không thể hồn nhiên như thời "tuổi hồng thơ ngây được".

Tình yêu và sự nghiệp (2)

5. Tất nhiên, bạn có thể hứa với người mình yêu "Chờ anh".

Nếu đã yêu, có lẽ cô ấy sẽ không sợ chờ, chỉ sợ chờ mãi, chờ mãi bạn vẫn lương 10 triệu, làm một cậu nhân viên "quèn", đến công ty thì bất mãn với sếp để về nhà trút giận lên người yêu.
Vì chẳng biết chờ cho đến bao giờ, nên cô ấy có từ bỏ tình yêu của mình cũng là lỗi của bạn.

6. Cuộc đời nghịch lý vậy đấy. Đàn ông đến lúc kiếm ra tiền, có sự nghiệp, trưởng thành, thì người mình yêu thương nhất năm nào đã làm mẹ của con người khác.
Nhưng biết vậy, mong bạn đừng nản chí để rồi sau lại ngồi "giá như". Thời gian vẫn còn, đừng bắt mình phải đứng giữa sự lựa chọn giữa “tình yêu hay sự nghiệp”. Hãy để “tình yêu và sự nghiệp” là cặp đôi luôn song hành đi cùng với nhau. Nếu có ý chí, nếu có tình yêu đủ lớn để sẵn sàng cố gắng vì đối phương, sẵn sàng che chở, sẵn sàng chấp nhận khó khăn, thử thách, bạn vẫn có thể hóa giải lời nguyền đi đôi giữa tình yêu và sự nghiệp này. Quả ngọt chỉ có khi bạn vun trồng và chăm sóc, hạnh phúc cũng vậy.

Biết hài hoà giữa tình yêu và sự nghiệp

Cuộc sống là một chuỗi bất ngờ, và mỗi quyết định của bạn sẽ dẫn bạn đến những điểm mốc khác nhau và có những ý nghĩa khác nhau. Tình yêu, sự nghiệp không có cái nào là quan trọng hơn, đều quan trọng như nhau. Hãy để tình yêu nuôi lớn, bảo vệ sự nghiệp. Hãy để sự nghiệp bao bọc, vun đắp cho tình yêu. Để khi nhìn lại, ta sẽ chẳng hối hận vì những quyết định của bản thân mình. 
Yêu đắm say, làm việc hết mình. Tình yêu và sự nghiệp sẽ luôn đồng hành cùng Tuổi Trẻ của bạn!

Tình yêu và sự nghiệp


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập