Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Truyền thông Quốc tế nói gì về Việt Nam trong đại dịch Covid 19

Truyền thông Quốc tế nói gì về Việt Nam trong đại dịch Covid 19

Lượt xem: 1454
Chọn ngôn ngữ:

1/ Trang The Strategist của Mỹ nhấn mạnh Việt Nam áp dụng lối tiếp cận phù hợp với ngân sách và cách làm này đã chứng tỏ hiệu quả. Theo đó, Chính phủ Việt Nam đã thắt chặt kiểm soát biên giới và đặt các bệnh viện và cơ quan y tế địa phương vào tình trạng báo động cao chỉ 3 ngày sau khi dịch bùng phát ở Trung Quốc và trước khi xảy ra trường hợp tử vong đầu tiên tại ổ dịch Vũ Hán.

Truyền thông Quốc tế nói gì về Việt Nam

2/ Tờ The ASEAN Post nhấn mạnh rằng các nước khác trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và phần còn lại của thế giới có thể rút ra bài học từ cách phản ứng mau lẹ và dứt khoát của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

3/ Tờ Liberation của Pháp thì cho rằng Việt Nam đạt thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực phòng ngừa và điều trị bệnh khi hệ thống y tế quốc gia tập trung vào đảm bảo an toàn và sức khỏe của người dân thay vì chú trọng mức lợi nhuận của các công ty bảo hiểm.

Truyền thông Quốc tế nói gì về Việt Nam

4/ Tờ Novosti Petrozavodsk của Nga dẫn ý kiến của một phụ nữ Nga vừa thăm Việt Nam trở về, bày tỏ ấn tượng rằng tại Việt Nam "Nhà nước chăm lo tối đa cho công dân của mình: Luôn sẵn có tất cả các thực phẩm và hàng hóa cần thiết, khẩu trang bảo vệ đáp ứng mọi sở thích, cả ngân sách và mức giá đều giảm cho mọi thứ!”. Trong khi đó, "người dân Việt Nam không do dự mà nghiêm chỉnh chấp hành các yêu cầu".

Truyền thông Quốc Tế nói gì về Việt Nam

5/ Trang Times of India của Ấn Độ lại nhấn mạnh khía cạnh quan trọng nhất của công tác phòng dịch Covid-19 là sự hợp tác hiệu quả từ người dân. Người dân sẽ báo cáo nếu phát hiện trường hợp bệnh nghi ngờ trong khu dân cư. Người dân Hà Nội cũng tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Bài viết nhấn mạnh thành công trong cuộc chiến với dịch bệnh chỉ có thể đạt được nếu mỗi công dân ý thức được trách nhiệm của họ và hợp tác với chính phủ. Cũng theo trang Times of India, Chính phủ Việt Nam đã chủ động bảo vệ người dân trước dịch bệnh khi sớm đưa ra một số sáng kiến và nhận thức chính xác bản chất của thách thức.

Truyền thông Quốc Tế nói gì về Việt Nam

6/ Tờ The Guardian (Anh) đăng tin cách các họa sĩ Việt Nam vẽ áp phích và tạo ra những con tem bưu chính truyền tải “thông điệp rõ ràng về sự đoàn kết trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19”.

7/ Tờ The New York Times (Mỹ) nêu bật việc bất kể không đủ nguồn lực và tài chính không phải đã dồi dào, Việt Nam vẫn gửi tặng khẩu trang cho Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Anh cùng các nước láng giềng Campuchia và Lào. Việt Nam cũng đã bàn giao 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont cho Mỹ.

VIỆT NAM TỎA SÁNG!!!
Nguồn: Toàn Teddy/ Ký sự đường phố 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập