Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Việt Nam ơi! Đánh bay COVID với MV phiên bản siêu anh hùng

Việt Nam ơi! Đánh bay COVID với MV phiên bản siêu anh hùng

Lượt xem: 834
Chọn ngôn ngữ:

Nhạc sĩ Minh Beta – chủ nhân ca khúc Việt Nam Ơi! Đánh bay COVID vừa cho biết, 22h00 ngày 31/3, MV của ca khúc cùng tên sẽ chính thức phát hành với sự bảo trợ bởi Bộ Y tế.
Trước đó, ca sĩ, nhạc sĩ Minh Beta đã ra mắt bản thu âm MP3 phiên bản Việt Nam ơi! Đánh bay COVID với phần lời hoàn toàn mới và nhận được sự hưởng ứng, đánh giá cao từ công chúng. Bài hát trở thành thông điệp ý nghĩa, biến lời ca thành sức mạnh tinh thần, cổ vũ các cá nhân tổ chức trong mùa dịch COVID-19, rằng một Việt Nam sáng tươi sẽ đến gần.

Không dừng lại ở đó, nhạc sĩ Minh Beta cho biết vừa hoàn thành MV Việt Nam Ơi! Đánh bay COVID. MV lấy bối cảnh một khu dân cư trong cuộc “đại chiến”, “captain Minh Beta” và biệt đội giải cứu xuất hiện để “chiến đấu” với những thông tin và hành động sai lệch, đồng thời chấn chỉnh và đưa ra giải pháp phù hợp, tuyên truyền tới người dân trong khu dân cư cách phòng chống dịch bệnh hiệu quả, văn minh, lặp lại trật tự vốn có của cuộc sống và khiến người dân không còn hoang mang, lo sợ thái quá.

“Âm nhạc luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống mỗi chúng ta. Đặc biệt, trong những lúc đất nước khó khăn, cần sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội, những bản nhạc hào hùng vang lên sẽ thôi thúc mỗi người dân, lay động triệu trái tim đoàn kết, đồng lòng, ý chí không lùi bước trước mọi khó khăn, gian nguy. Chúng ta đang đối mặt với đại dịch bệnh COVID -19, vì vậy, ca khúc “Việt Nam Ơi! Đánh bay COVID!” là một trong những bài hát mang tính cổ động rất cần thiết kêu gọi toàn dân hãy sát cánh cùng nhau, cùng ngành y tế ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch này” - Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua - Khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ.

MV là thước phim ngắn nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức, góp phần phòng tránh sự lây lan của đại dịch COVID-19 từ chính những hành động rất đơn giản trong cuộc sống thường ngày. Đặc biệt, phần kết thúc của MV có sự xuất hiện của các clip cover được chọn từ 20 video xuất sắc nhất trong thử thách “Hát Lên Việt Nam Ơi!”. Việc ra mắt MV lần này được thực hiện công phu khi toàn bộ ekip và các nghệ sĩ phải chạy đua với thời gian trong điều kiện làm việc hạn chế như hiện nay. Mọi phương pháp phòng dịch cũng được ekip tuân thủ như: đảm bảo từng khu vực quay không quá 20 người, có buồng khử khuẩn, trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay cho cả đoàn… Đặc biệt lời bài hát còn được truyền tải cho cộng đồng hơn 3 triệu người khiếm thính tại Việt Nam qua sự hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Hear, Us, Now, xuyên suốt MV có phần diễn đạt theo ngôn ngữ ký hiệu ở bên góc màn hình.

Việt Nam - Đánh bay Covid-19

Tham gia trong MV này ngoài Minh Beta còn có vũ công Quang Đăng, Pom, Quỳnh Anh Shyn, nghệ sĩ Trung Dân, siêu mẫu Hà Anh, Khánh Thi; hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả thông qua những vai diễn mà họ truyền tải. MV là lời kêu gọi tới cộng đồng về tinh thần đoàn kết chống dịch, đồng thời là cổ vũ cho những người chiến sĩ áo trắng thầm lặng ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu. Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ: “Tôi vui vì mình đang đóng góp vào một dự án cộng đồng có ý nghĩa. Trong diễn biến khó lường của dịch bệnh, tôi thấy bản thân có trách nhiệm chia sẻ đến cộng đồng nhằm giúp lan tỏa thông điệp tích cực qua lời ca vô cùng hay và truyền động lực của ca khúc này”. S iêu mẫu Hà Anh, Pom và Quỳnh Anh Shyn đều hồ hởi và tự hào khi được tham gia vào dự án âm nhạc này vì có thông điệp truyền tải tới người dân cùng chung tay đẩy lùi COVID-19.

Dù xuất hiện rất ngắn ở đoạn điệp khúc và được thể hiện bởi các siêu anh hùng cùng người dân, điệu nhảy Fight Fight Fight được coi là một trong những điểm sáng trong MV. Điệu nhảy gây ấn tượng bởi sự dễ thương, gần gũi với các hành động đời thường và đặc biệt rất phù hợp với tính chất của lời hát. Vũ công Quang Đăng chính là người biên đạo cho điệu nhảy trên. Nam vũ công cho biết, bản thân đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức nghiên cứu lời bài hát để đảm bảo tính cộng đồng, dễ nhớ, dễ thuộc, phù hợp với mọi khán giả đều có thể ở nhà chống dịch và nhảy theo, đồng thời tạo được chất riêng cho điệu nhảy Fight Fight Fight.

Chia sẻ về ý tưởng làm MV, nhạc sĩ Minh Beta cho biết: “Dự án này muốn nhắn gửi sự tri ân sâu sắc tới những “chiến binh tinh nhuệ" ở tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch như các bác sĩ, bộ đội - chiến sĩ công an, phóng viên, nhà khoa học,... và nhân vật siêu anh hùng chính là đại diện cho mỗi cá nhân chúng ta, nhằm kêu gọi tinh thần đoàn kết của cả dân tộc cùng vượt qua cơn đại dịch. Mỗi chúng ta đều có thể là một “siêu anh hùng" khi cả nước đồng lòng “ai ở đâu hãy ở yên đấy", từng hành động đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vì cả cộng đồng như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ra chỉ thị. ”

Hoa Quỳnh

Việt Nam ơi! Đánh bay COVID với MV phiên bản siêu anh hùng

 


Bình luận

Thống kê dịch Covid-19

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập