Chú ý: Chào mừng bạn đến với nắng mới yêu thương!

Đặt Thứ Này Lên Bàn Thờ Ngày Vía Thần Tài Để Cả Năm Tài Lộc-Giàu Sang-Phú Quý

Đặt Thứ Này Lên Bàn Thờ Ngày Vía Thần Tài Để Cả Năm Tài Lộc-Giàu Sang-Phú Quý

Lượt xem: 818
Chọn ngôn ngữ:

Ngày vía Thần Tài vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm chính là ngày Thần Tài, vị thần biểu tượng tinh thần cho giàu sang, tài lộc, sung túc và thịnh vượng về trời. Theo quan niệm dân gian, mọi người thường hay đi mua vàng để mong cầu sự giàu sang, phát tài, no đủ, thịnh vượng suốt cả năm. 

Riêng đối với những người làm ăn buôn bán kinh doanh, họ sẽ lập bàn thờ Thần Tài cùng với việc mua vàng để xin vị thần này phù hộ cho công việc làm ăn, kinh doanh được buôn may bán đắt, suôn sẻ, thuận lợi. 

Thông thường, trên bàn thờ Thần Tài thường có các lễ vật cùng với mâm cỗ cúng để đón rước vị thần may mắn này vào nhà với mong muốn một năm làm ăn phát đạt, vạn sự hanh thông. Tuy nhiên, nếu đúng vào ngày vía Thần Tài, bạn đặt thứ này lên bàn thờ sẽ giúp chiêu cầu tài lộc, phú quý, sung túc, và vạn sự đại cát đại lợi. Vậy đó là thứ gì? Hãy cùng đọc tiếp trong bài viết dưới đây nhé!

Đặt thứ này lên bàn thờ Thần Tài để cả năm sung túc Đặt thứ này lên bàn thờ Thần Tài để cả năm sung túc, tài lộc-Nguổn ảnh: Internet

1. Đèn Chiêu Tài

Đèn chiêu tài là một trong những vật quan trọng và tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ. Đây là thứ bạn nên đặt lên bàn thờ Thần Tài để cả năm may mắn, tài lộc. 

Chiếc đèn này thường tạo nên nguồn ánh sáng lung linh, ấm áp khi cắm điện. Chữ “Tài” bên trong tim đèn chứa đựng ý nghĩa chiêu tài hút lộc, mang nhiều may mắn, và năng lượng tích cực cho vận khí tốt lành trong nhà. Do đó, đặt đèn chiêu tài trên bàn thờ Thần Tài chính là cách giúp thu hút tài lộc, mang đến sự thuận lợi, hanh thông cho gia đình làm ăn phát đạt.

2. Tỳ Hưu

Linh vật này vốn được biết đến như thần giữ của. Nó khá nhạy cảm với vàng bạc, châu báu. Tỳ hưu thường trở nên quen thuộc với hình ảnh ngậm và bảo quản của cải, châu báu. Do đó, nó chính là linh vật giúp gia chủ đong đầy tài lộc, thịnh vượng và giàu có. 

Cho nên, nếu ngày vía Thần Tài 2023 bạn đặt thêm tỳ hưu lên bàn thờ thì cả năm công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Đặt tỳ hưu lên bàn thờ Thần Tài Đặt tỳ hưu lên bàn thờ Thần Tài-Nguồn ảnh: Internet

3. Cóc Thiềm Thừ

Một trong những con vật phong thủy mang lại may mắn, tiền tài, giàu sang cho gia chủ mà bạn có thể đặt bên trái bàn thờ chính là cóc thiềm thừ. Con vật này được rất nhiều người sử dụng để trang trí trên bàn thờ Thần Tài với mong muốn một năm ăn nên làm ra, phát tài, phát lộc. 

Bạn có thể đặt cóc thiềm thừ, thứ nhất là đặt ở 2 góc của cửa chính, hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc ngậm tiền nhảy vào nhà, mang đến tài lộc, phú quý, tiền bạc cho gia chủ. Thứ hai là đặt ở bên trong tủ, dưới gầm bàn hoặc trong góc phòng, hướng cũng quay đầu vào trong nhà.

Cóc Thiềm Thừ Cóc Thiềm Thừ mang may mắn, tài lộc-Nguồn ảnh: Intermet

4. Ba Hũ Gạo-Nước Và Muối

Ba chén gạo, muối, và nước được đặt ở vị trí giữa Thần Tài và Thổ Địa và sử dụng cả một năm, đến cuối năm bạn cần thay mới. Do đó, nếu vào ngày vía Thần Tài 2022, bạn đã dùng ba hũ gạo cùng với muối và nước này để đặt trên bàn thờ  thì bạn cần thay mới chúng trước khi làm lễ đón Thần Tài năm mới 2023. 

Bạn nên lưu ý chỉ dùng ba hũ gạo, nước, và muối mà không dùng thứ khác vì đây chính là 3 yếu tố quan trọng để hình thành và duy trì cuộc sống sung túc, no đủ của con người. Trong đó gạo chính là lương thực, là nguồn sống nuôi dưỡng cơ thể và năng lượng đầy đủ. Muối mang ý nghĩa chính trực, thuần khiết, trong sạch, sự tốt đẹp cho các mối quan hệ, còn nước tượng trưng cho sinh khí, cho sự sinh sôi và phát triển.

Ba hũ gạo nước muối Đặt ba hũ gạo-nước-muối lên bàn thờ Thần Tài-Nguồn ảnh: Internet

5. Phật Di Lặc

Phật Di Lặc sở hữu khuôn mặt tròn, bụng phệ, tai to và khuôn miệng phúc hậu với thần thái vui tươi, rạng rỡ. Đây là một trong những vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự an lạc, tài lộc, hạnh phúc được nhiều người chọn lựa. Trên tay tượng thường cầm thỏi vàng, thỏi bạc với ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc, của cải và cuộc sống hoan hỉ cho gia đình.

Phật Di Lặc là một trong nhưng biểu tượng tài lộc, giúp cai quản và ngăn chặn những vị thần làm những điều sai trái và những nguồn khí xui xẻo, không tốt cho ngôi nhà. Đặt tượng Phật này lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài sẽ giúp biến đổi toàn bộ khí đi vào nhà, trở thành nguồn năng lượng tốt để mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ. 

Phật Di Lặc Phật Di Lặc-Biểu tượng an lạc và hạnh phúc-Nguồn ảnh: Internet 

6. Cây Phong Thủy

Cây kim ngân, cây kim tiền, cây phát lộc, cây phú quý, cây ngọc bích, cây vạn thọ, cây thịnh vượng… đều là những loài cây giúp chiêu tài lộc, sung túc cho gia chủ. Những loại cây này mang ý nghĩa may mắn giúp công việc và cuộc sống được suôn sẻ, hanh thông. Vì vậy bạn có thể lựa chọn và đặt thêm những cây mang ý nghĩa phong thủy tốt lành lên bàn thờ Thần Tài.

Cây phong thủy trên bàn thờ Thần Tài Cây phong thủy trên bàn thờ Thần Tài-Nguồn ảnh: Internet

7. Minh Đường Tụ Thủy 

Minh đường tụ thủy hay chính là bát nước rắc cánh hoa, là vật bạn nên đặt lên bàn thờ Thần Tài để chiêu cầu may mắn và tài lộc. Theo quan niệm dân gian, nước chính là tượng trưng cho phúc khí, thể hiện mọi điều suôn sẻ, vạn sự hanh thông. Bởi vậy mà từ xa xưa ông cha ta thường làm nhà gần ao hồ và cạnh nhà luôn có một giếng nước.

Nhiều gia đình lựa chọn đặt bát nước minh đường tụ thủy hay còn gọi là bát nước rắc cánh hoa trên bàn thờ Thần Tài với ý nghĩa chiêu cầu may mắn, thịnh vượng, và thu hút tài lộc.

Tuy nhiên bạn lưu ý nước trong bát phải là nước sạch, có thêm mùi thơm càng tốt, thả hoa vào bát nước mang ý nghĩa tiền bạc tụ lại, của cải không bị trôi đi.

Minh đường tụ thủy Minh đường tụ thủy-Nguồn ảnh: Internet 

8. Túi Tiền Kim Bảo

Trong ngày vía Thần Tài, bạn nên đặt túi tiền kim bảo lên ban thờ với ý nguyện cầu cho một năm làm ăn phát đạt, của cải dư dả, công việc hanh thông, thuận lợi. Bên cạnh đó, vật phẩm này có thể đặt ở nhiều vị trí khác trong gia đình như: phòng khách, bàn làm việc, hay quầy bán hàng, quầy thu ngân,... để vạn sự luôn may mắn, thành công, công việc được như ý, mỹ mãn.

Túi tiền kim bảo Túi tiền kim bảo với ý nghĩa sung túc và phú quý-Nguồn ảnh: Internet 

Trên đây là thứ ý nghĩa và tài lộc bạn có thể sử dụng để đặt lên bàn thờ trong ngày vía Thần Tài để chiêu cầu, tài lộc, thịnh vượng. Bên cạnh đó, những thứ này còn mang đến những năng lượng may mắn, tích cực để xua đuổi những vận khí xui xẻo, không tốt cho gia đình, và mang đến sự sung túc, hạnh phúc cho gia đạo, sự hanh thông, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn có thể biết cách lựa chọn những vật phẩm linh thiêng và phong thủy để bày trí bàn thờ trong ngày vía Thần Tài để thu hút tài lộc, may mắn, và phú quý cho bản thân và gia đình.  

(*Các thông tin trong bài mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo)

Bài viết cùng chủ đề: Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Đọc thêm: Những lưu ý nên làm trong ngày vía Thần Tài để đón tài lộc, may mắn cả năm 


Bình luận

Thể loại

Thống kê truy cập

Hiển Thị từ 18:00 ngày 27/03/2020 đến nayTruy cập